Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tài khoản Twitter được đặt ở chế độ công khai theo mặc định, nhưng người dùng có thể thiết lập về chế độ riêng tư để chỉ những ai được cho phép mới có thể đăng ký và xem tin (còn gọi là “tweet”) của họ. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Phần 1
Phần 1 của 2:
Thiết lập riêng tư

 1. 1
  Bạn cần hiểu cách mà Twitter bảo vệ tài khoản. Trước khi quyết định bảo vệ tài khoản bằng cách đưa về chế độ riêng tư, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những vấn đề liên quan. Sau khi bạn đưa tweet về chế độ riêng tư thì:
  • Người dùng khác sẽ phải gửi yêu cầu nếu muốn theo dõi bạn, và bạn cần phê duyệt những yêu cầu đó.
  • Tweet chỉ hiển thị với những người theo dõi được cho phép.
  • Người dùng khác sẽ không thể tweet lại bạn.
  • Tweet của bạn không hiển thị trên tìm kiếm Google và chỉ hiện ra trên Twitter khi người theo dõi được phê duyệt tiến hành tìm kiếm.
  • Bất kỳ tin trả lời @reply mà bạn gửi sẽ không được nhìn thấy trừ khi bạn gửi cho những người theo dõi đã phê duyệt. Chẳng hạn, nếu bạn gửi tweet cho một người nổi tiếng thì họ sẽ không thể thấy vì họ không theo dõi bạn.
  • Tất cả tweet mà bạn đã gửi lúc tài khoản còn công khai sẽ trở thành riêng tư và chỉ có thể được xem hoặc tìm kiếm bởi những người theo dõi được phê duyệt.
  • Bạn chỉ có thể chia sẻ các liên kết vĩnh viễn với người theo dõi được phê duyệt.[1]
 2. 2
  Đăng nhập tài khoản Twitter bằng tên người dùng và mật khẩu.
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng "Settings and Help" (Thiết lập và trợ giúp). Tùy chọn này nằm ở phía trên bên phải trang. Cuộn xuống và nhấp vào "Settings" (Cài đặt).
 4. 4
  Nhấp vào thẻ "Privacy and safety" (Bảo mật và riêng tư). Cuộn xuống đến phần Privacy rồi tích vào ô "Protect my Tweets" (Bảo vệ tin của tôi) để chuyển tài khoản sang chế độ riêng tư.
 5. 5
  Cuộn xuống cuối trang cài đặt và nhấp vào "Save changes" (Lưu thay đổi). Kể từ lúc này, tất cả tweet mà bạn đăng sẽ được bảo vệ và chỉ hiển thị với những người theo dõi Twitter hiện tại.
 6. 6
  Ngừng bảo vệ tweet. Nếu bạn muốn đảo ngược quá trình và đặt tweet trở lại chế độ công khai thì chỉ cần bỏ chọn ô "Protect my Tweets".
  • Bạn nên thận trọng vì toàn bộ tweet mà bạn đã đăng khi tài khoản ở chế độ riêng tư sẽ trở thành công khai, đồng thời có thể được xem và tìm kiếm bởi bất kỳ ai.
  • Bạn cũng nên xem lại những yêu cầu theo dõi đang chờ trước khi chuyển tài khoản về chế độ công khai vì chúng sẽ không tự động được chấp nhận. Nếu không xem lại thì những người dùng này sẽ cần theo dõi bạn lại lần nữa.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Sàng lọc các yêu cầu

 1. 1
  Đi đến trang chủ.
 2. 2
  Kiểm tra yêu cầu theo dõi mới. Nếu người dùng Twitter nào đó gửi yêu cầu theo dõi, nút lớn ở bên trái thanh bên sẽ hiển thị số yêu cầu mà bạn cần xem qua.
  • Bạn cũng sẽ được gửi email thông báo rằng có yêu cầu theo dõi mới.
 3. 3
  Xem qua các yêu cầu theo dõi. Nhấp vào nút yêu cầu theo dõi mới để xem hồ sơ của người này. Bạn có thể xem tên người dùng, ảnh đại diện và liên kết đến hồ sơ Twitter của những người đã gửi yêu cầu.
 4. 4
  Nhấp vào nút "Approve" (Phê duyệt) hoặc "Decline" (Từ chối) để chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu theo dõi. Người dùng mà bạn từ chối sẽ không được thông báo. Những người được chấp nhận sẽ có thể đọc và tìm kiếm tweet của bạn, nhưng không thể chia sẻ (vì người theo dõi của họ không có quyền xem tin của bạn).
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Việc đặt tài khoản Twitter về chế độ riêng tư không phải là một quy trình có hiệu lực hồi quy, vì thế mọi tweet và hình ảnh mà bạn đã đăng trước khi tiến hành bảo vệ tài khoản vẫn ở chế độ công khai. Những tin này có thể không hiển thị trên Twitter của bạn, nhưng bất kỳ ai đã thích, chia sẻ hoặc liên kết với các tweet đó trước đây vẫn có thể truy cập lại cho dù bạn có phê duyệt họ làm người theo dõi hay không.
 • Bạn có thể xóa tất cả tweet đã đăng công khai để giữ cho thông tin được bảo mật.
 • Người dùng Twitter chưa theo dõi bạn sẽ không thể đọc phản hồi của bạn về tweet của họ. Nếu muốn người dùng Twitter nào đó có thể đọc được tin trả lời của bạn thì hãy khuyến khích họ theo dõi bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâuTài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâu?
Xác thực tài khoản TwitterXác thực tài khoản Twitter
Gửi Tin Nhắn Trực tiếp trên TwitterGửi Tin Nhắn Trực tiếp trên Twitter
Tìm bạn bè Facebook trên TwitterTìm bạn bè Facebook trên Twitter
Tìm kiếm tweet theo ngày trên ứng dụngTìm kiếm tweet theo ngày trên ứng dụng
Xóa người theo dõi trên TwitterXóa người theo dõi trên Twitter
Kiểm tra xem liệu bạn có bị cấm ẩn (shadowban) trên Twitter hay khôngKiểm tra xem liệu bạn có bị cấm ẩn (shadowban) trên Twitter hay không
Thu hồi tin nhắn TwitterThu hồi tin nhắn Twitter
Liên kết Facebook với TwitterLiên kết Facebook với Twitter
Xem ai hủy theo dõi bạn trên TwitterXem ai hủy theo dõi bạn trên Twitter
Xóa tài khoản TwitterXóa tài khoản Twitter
Nhận biết ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên TwitterNhận biết ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Twitter
Tăng lượng Người Theo dõi trên TwitterTăng lượng Người Theo dõi trên Twitter
Tạo tài khoản TwitterTạo tài khoản Twitter
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 107.716 lần.
Chuyên mục: Twitter
Trang này đã được đọc 107.716 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo