Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi muốn đi Uber và dừng lại nhiều trạm, bạn cần thiết lập ngay lúc đặt xe. Bài viết này sẽ giúp bạn di chuyển từ nơi này sang nơi khác trong thành phố mà không cần phải thay đổi thông tin nhiều lần – chỉ cần thiết lập một lần và hoàn tất chuyến đi.

Các bước

 1. 1
  Mở ứng dụng Uber.
 2. 2
  Bạn cần chắc rằng ứng dụng Uber đã được cập nhật. Cách đặt chuyến hợp lệ chỉ có ở phiên bản Uber mới nhất trên đa số thiết bị (bao gồm ứng dụng iPhone và Android). Lưu ý: Ứng dụng Windows Store (Cửa hàng Windows) của Uber chưa có tính năng này.
 3. 3
  Nhấn vào khung "Where to" (Nơi đến). Hai khung nữa sẽ mở ra để bạn có thể hoàn tất yêu cầu cho một chuyến đi đơn giản.
 4. 4
  Đảm bảo rằng vị trí Pickup (Đón) trùng khớp với nơi mà bạn muốn tài xế đón mình. Đa số người dùng chọn "Current Location" (Vị trí hiện tại) hoặc "Home" (Nhà - nếu di chuyển từ đây), nhưng nếu không muốn được đón tại nơi riêng tư, bạn có thể tùy chỉnh bằng cách nhấn vào hộp thoại ở trên cùng khung đang hiển thị.
 5. 5
  Tìm và nhấn vào dấu cộng bên phải khung "Where to?" trên hộp thoại đang hiển thị. Nếu không thấy dấu cộng thì có thể bạn cần xóa hoàn toàn ứng dụng và tải lại từ đầu. Thỉnh thoảng sau khi cập nhật, Uber bị chập chờn, các tính năng biến mất và sẽ hiện ra lại sau vài giờ (thậm chí ứng dụng mới cũng có lúc gặp trường hợp này). Thao tác trên sẽ khởi động lại tính năng nhằm thêm điểm dừng ("stop") khác vào danh sách những nơi mà bạn muốn ghé – bạn sẽ thấy nhãn "Where to" đổi thành "Add a stop" (Thêm điểm dừng), đồng thời một điểm dừng khác sẽ được thay thế trong danh sách.
 6. 6
  Nhấn vào khung văn bản "Add a stop" để điền vào những chỗ trống còn thiếu.
 7. 7
  Nhập địa chỉ đến vào khung "Where to?" ở đầu trang màn hình điểm đến trống đang hiển thị, chọn địa chỉ từ danh sách "Saved Places and Friends" (Địa điểm và bạn bè đã lưu) hoặc nhấn vào một địa điểm phổ biến từ trong danh sách hiện bên dưới hai mục trên cùng.
 8. 8
  Nhấn vào khung văn bản "Add a stop" để chọn điểm dừng tiếp theo.
 9. 9
  Thêm một vị trí nữa nếu bạn muốn có điểm dừng thứ ba và thứ tư bằng cách làm tương tự với hộp thoại thứ ba và cuối cùng mà bạn nhận được.
 10. 10
  Nhấn vào nút "Done" để hoàn tất mẫu yêu cầu điểm đến của chuyến đi. Bạn sẽ phải đồng ý rằng bạn ghé điểm dừng chỉ trong vòng 3 phút trở lại, nếu không cước xe sẽ tăng lên vì bao gồm thời gian chờ của tài xế.
 11. 11
  Nhấn vào gói Uber mà bạn thích. Uber cung cấp nhiều loại hình di chuyển khác nhau với mức giá đa dạng; bạn sẽ thấy danh sách bên dưới giao diện bản đồ. Có nhiều sự lựa chọn tùy vào vị trí của bạn, nhưng thường thì bao gồm:
  • uberX – Ô tô bình thường 1-4 chỗ. Bao gồm hầu hết những loại ô tô thông thường từ cỡ vừa trở xuống, nhưng đôi khi bạn có thể đặt được xe 5-7 chỗ nếu như chủ xe nằm trong trong danh sách này.
  • uberXL – Xe loại SUV từ 4 chỗ trở lên và dĩ nhiên đắt hơn so với UberX. Thông thường, xe của gói này sẽ tương tự như Minivan (dòng xe chuyên chở khách) hoặc xe có khoang nội thất rộng rãi chung với khoang hành lý.
  • PREMIUM và PREMIUM SUV – Xe hạng sang từ 1-4 chỗ (lựa chọn đắt nhất). Tuy nhiên, đôi khi tùy chọn này không có sẵn trong khu vực của bạn.
 12. 12
  Thông tin thanh toán của bạn phải chính xác. Bạn sẽ thấy phương thức thanh toán hiện tại (thẻ credit/debit hoặc PayPal) được liệt kê ngay bên dưới những tùy chọn phương tiện Uber. Nếu muốn thay đổi cách thanh toán, bạn có thể nhấn vào phương thức hiện tại rồi nhấn tiếp vào một tùy chọn có sẵn khác (nếu có) hoặc nhấn vào Add Payment Method (Thêm phương thức thanh toán) để thêm phương thức thanh toán. Nếu có thể, Uber sẽ mặc định phương thức thanh toán của bạn là "Apple Pay" hoặc hình thức thanh toán từ xa khác.
 13. 13
  Nhấn vào Request (Đặt chuyến).
 14. 14
  Chờ tài xế Uber đến. Bạn sẽ thấy khoảng thời gian phải đợi bên cạnh tên tài xế.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể áp dụng phương pháp này để đón nhiều người khi biết địa chỉ của họ.

Cảnh báo

 • Nếu sau khi đặt quá năm phút mà hủy chuyến, bạn có thể sẽ bị trừ một khoản phí.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.717 lần.
Trang này đã được đọc 1.717 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo