Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Một cách để màn hình nền trở nên đa dạng là chọn nhiều ảnh luân phiên. Bạn có thể sử dụng hình nền do Apple cung cấp hoặc hình ảnh của chính mình. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách đặt nhiều ảnh làm hình nền trên máy Mac.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Sử dụng ứng dụng Photos (Ảnh)

 1. 1
  Nhấp vào không gian trống trên màn hình nền. Tiến hành phương pháp này nếu bạn muốn hình nền xoay vòng qua những ảnh cụ thể được chọn từ cuộn camera. Trước tiên bạn cần tạo thư mục, vì thế hãy nhấp vào khoảng trống trên màn hình nền.
 2. 2
  Nhấp vào File (Tập tin) > New Folder (Thư mục mới). Tùy chọn “File” nằm bên trái thanh menu trên cùng, còn "New Folder" thuộc trình đơn thả xuống File.
 3. 3
  Đặt tên cho thư mục mới. Thư mục “untitled folder” sẽ hiện ra trên màn hình nền. Nếu muốn đổi tên thư mục, bạn cần nhấp chọn thư mục đó, nhấp vào File > Rename (Đổi tên) trong thanh menu trên cùng. Bây giờ, hãy nhập tên mới vào trường văn bản rồi nhấn Enter.
 4. 4
  Mở ứng dụng Photos. Ứng dụng này có biểu tượng hình vuông màu trắng với cầu vồng tròn bên trong. Bạn có thể tìm thấy trong thanh Dock phía cuối màn hình.
 5. 5
  Nhấp vào Library (Thư viện) nằm phía trên trong menu bên trái. Toàn bộ thư viện ảnh của bạn sẽ hiện ra.
  • Nếu muốn giảm số lượng ảnh hiển thị, bạn có thể nhấp vào danh mục/album bất kỳ trong menu bên trái.
 6. 6
  Chọn ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền. Để chọn nhóm ảnh liên tiếp, hãy nhấp vào một ảnh, nhấn giữ tổ hợp phím Command + Shift rồi nhấp vào ảnh khác. Tất cả hình nằm giữa hai ảnh mà bạn vừa nhấp vào sẽ tự động được chọn. Để chọn những ảnh nằm riêng biệt, hãy nhấp vào một ảnh, nhấn giữ phím Command rồi nhấp vào ảnh khác mà bạn muốn.
 7. 7
  Kéo ảnh thả vào thư mục vừa tạo. Nhấp chuột vào một trong các ảnh thuộc vùng chọn rồi kéo vào thư mục mà bạn vừa tạo trên màn hình nền. Sau khi bạn thả chuột, các ảnh được chọn sẽ hiện ra trong thư mục.[1]
 8. 8
  Mở System Preferences (Tùy chỉnh hệ thống). Tùy chọn này có biểu tượng hình vuông màu xám với bánh răng bên trong. Bạn có thể tìm thấy trong thanh Dock. Hãy nhấp vào để mở phần tùy chỉnh hệ thống.
 9. 9
  Nhấp vào Desktop & Screen Saver (Màn hình nền & trình bảo vệ màn hình). Tùy chọn có hình chữ nhật màu xanh dương nhạt này nằm gần góc trên bên trái cửa sổ System Preferences.
 10. 10
  Kéo thư mục ảnh mà bạn tạo và thả vào cửa sổ System Preferences. Nhấp vào thư mục trên màn hình nền, kéo và thả vào menu bên trái trên cửa sổ System Preferences. Thư mục sẽ hiện ra như danh mục con bên dưới tiêu đề “Folders” (Thư mục) trong menu bên trái.
 11. 11
  Tích vào Change picture (Thay đổi hình ảnh). Tích vào nút hình vuông cạnh tùy chọn Change picture ở gần cuối cửa sổ.
 12. 12
  Nhấp vào trình đơn tần suất nằm bên phải tùy chọn “Change picture”. Trình đơn thả xuống này bao gồm các mức độ thường xuyên mà hình nền có thể thay đổi, hãy nhấp vào để chọn tần suất thời gian mà bạn muốn.
 13. 13
  Tích vào Random order (Thứ tự ngẫu nhiên). Tùy chọn này là không bắt buộc, nếu bạn muốn hình ảnh xuất hiện theo thứ tự ngẫu nhiên thì có thể nhấp vào ô cạnh tùy chọn Random order nằm gần cuối cửa sổ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Sử dụng System Preferences

 1. 1
  Mở System Preferences. Tùy chọn này có biểu tượng hình vuông màu xám với bánh răng bên trong. Bạn có thể tìm thấy trong thanh Dock. Tiến hành nhấp vào để mở phần tùy chỉnh hệ thống.
 2. 2
  Nhấp vào Desktop & Screen Saver. Tùy chọn có hình chữ nhật màu xanh dương nhạt này nằm gần góc trên bên trái cửa sổ System Preferences.[2]
 3. 3
  Chọn vị trí của hình ảnh mà bạn muốn sử dụng.
  • Nhấp vào Apple trong menu bên trái nếu bạn muốn sử dụng hình nền của Apple.
  • Nhấp vào Photos trong menu bên trái để sử dụng ảnh của bạn. Khi mục Photos được chọn, hình nền sẽ xoay vòng trong số tất cả ảnh của bạn trên iCloud. Nếu muốn thu hẹp vùng chọn, bạn có thể nhấp vào danh mục/album nằm bên dưới mục "Photos".
   • Có thể bạn sẽ không thấy các danh mục này nếu như không mở rộng menu Photos. Tiến hành bằng cách nhấp vào mũi tên nằm bên trái mục Photos. Một số danh mục con cũng mở rộng thêm được (chẳng hạn, bạn có thể mở rộng danh mục con “Albums” để nhấp vào album ảnh cụ thể).
 4. 4
  Tích vào Change picture. Sau khi chọn danh mục trong menu bên trái, hãy nhấp vào nút hình vuông cạnh tùy chọn Change picture phía gần cuối cửa sổ.[3]
 5. 5
  Nhấp vào trình đơn tần suất nằm bên phải tùy chọn “Change picture”. Trình đơn thả xuống này bao gồm các mức độ thường xuyên mà hình nền có thể thay đổi, hãy nhấp vào để chọn tần suất thời gian mà bạn muốn.
 6. 6
  Tích vào Random order (tùy chọn). Nếu muốn hình ảnh xuất hiện theo thứ tự ngẫu nhiên, bạn có thể nhấp vào ô cạnh tùy chọn Random order nằm gần cuối cửa sổ.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Đăng nhập WeChat trên PC hoặc MacĐăng nhập WeChat trên PC hoặc Mac
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Kiểm tra địa chỉ IP trên LinuxKiểm tra địa chỉ IP trên Linux
Sử dụng Smart View trên iPhone hoặc iPadSử dụng Smart View trên iPhone hoặc iPad
Mở máy tính MacMở máy tính Mac
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Tạm thời tháo phím khỏi MacbookTạm thời tháo phím khỏi Macbook
Đảo chiều cuộn chuột trên máy MacĐảo chiều cuộn chuột trên máy Mac
Lưu hình ảnh vào MacBookLưu hình ảnh vào MacBook
Đổi địa chỉ IP trên MacĐổi địa chỉ IP trên Mac
Thay đổi độ phân giải màn hình MacThay đổi độ phân giải màn hình Mac
Xem lịch sử trình duyệt trên máy MacXem lịch sử trình duyệt trên máy Mac
Kết nối ổ cứng gắn ngoài với Macbook ProKết nối ổ cứng gắn ngoài với Macbook Pro
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Luigi Oppido
Cùng viết bởi:
Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & Chủ sở hữu, Pleasure Point Computers
Bài viết này đã được cùng viết bởi Luigi Oppido. Luigi Oppido là chủ sở hữu và người điều hành của Pleasure Point Computers tại Santa Cruz, CA. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm về sửa chữa máy tính nói chung, phục hồi dữ liệu, diệt virus và nâng cấp.
Trang này đã được đọc 676 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo