Cách để Đặt lại mật khẩu Hotmail bị mất

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Nếu quên mật khẩu hay tài khoản Hotmail bị khóa bởi truy cập trái phép, bạn có thể sử dụng công cụ khôi phục Tài khoản Microsoft để đặt lại mật khẩu. Để làm được điều đó, bạn cần có email khôi phục, số điện thoại hay ứng dụng xác thực liên kết với tài khoản hoặc trả lời được một vài câu hỏi về tài khoản của mình để xác minh danh tính.

Các bước

 1. 1
  Mở trang chủ Outlook.com. Đã đổi tên thành Outlook.com nhưng Hotmail vẫn có thể được truy cập thông qua trang đăng nhập của Outlook.com. Tài khoản Hotmail của bạn vẫn hoạt động tại đây.
  • Tài khoản không có hoạt động gì được phép khôi phục trong vòng 365 ngày kể từ lần đăng nhập cuối cùng. Tài khoản không được truy cập trong hơn một năm sẽ bị xóa.
  • Sau khi tự tay vô hiệu hóa tài khoản, bạn có 30 ngày để lấy lại và khôi phục hoạt động trước khi nó bị xóa vĩnh viễn.
 2. 2
  Nhấp chuột vào đường dẫn "Không thể truy cập vào tài khoản của bạn?". Đường dẫn này nằm dưới khung email và mật khẩu.
 3. 3
  Chọn "Quên mật khẩu" và nhấn "Tiếp theo" (Next).
 4. 4
  Nhập địa chỉ Hotmail bạn cần truy cập vào khung "Tài khoản Microsoft". Điền Captcha và nhấn "Tiếp theo".
 5. 5
  Chọn cách xác thực. Để truy cập được vào trang thiết lập lại mật khẩu, bạn cần xác thực danh tính với Microsoft. Có nhiều cách để thực hiện, phụ thuộc vào phương thức liên lạc mà bạn đã thiết lập cho tài khoản của mình.
  • Email – Nếu có email khôi phục liên kết với tài khoản, mã xác thực sẽ được gửi đến địa chỉ email đó. Để được vậy, lúc trước, bạn phải thiết lập email phụ cho tài khoản của mình.
  • Dùng một ứng dụng – Nếu đã tải ứng dụng Microsoft Account, bạn có thể dùng nó tạo ra mã độc nhất để xác thực danh tính. Để được vậy, lúc trước, bạn phải cài đặt để tài khoản sử dụng ứng dụng này khi cần truy cập.
  • Tin nhắn – Nếu có số điện thoại di động liên kết với tài khoản, Microsoft có thể gửi tin nhắn mã độc nhất để bạn xác thực danh tính. Để được vậy, lúc trước, khi vẫn còn truy cập được, bạn phải liên kết một số điện thoại với tài khoản.
  • Tôi không có bất cứ thứ gì trong số này – Mục này cũng có thể được đặt tên là "Tôi không còn sử dụng chúng nữa". Nếu không có bất kỳ thông tin khôi phục nào liên kết với tài khoản, bạn có thể chọn trả lời câu hỏi để chứng minh danh tính với Microsoft. Phương pháp này không phải lúc nào cũng thành công, đặc biệt là khi bạn không thể nhớ nổi những chi tiết cũ về tài khoản của mình.
 6. 6
  Điền vào bảng câu hỏi (nếu cần). Nếu phải lựa chọn "Tôi không có bất cứ thứ gì trong số này", bạn sẽ được yêu cầu trả lời một bảng câu hỏi để chứng minh bạn là chủ sở hữu của tài khoản. Mục đích của bước này là ngăn chặn người dùng bất hợp pháp truy cập vào email riêng tư của bạn. Trước khi bắt đầu, bạn sẽ phải cung cập một địa chỉ email thay thế. Nếu chưa có, bạn hoàn toàn có thể tạo tài khoản email mới miễn phí.[1]
  • Bạn sẽ được hỏi những câu như mật khẩu từng được sử dụng, ngày tạo tài khoản và những câu hỏi khác liên quan đến việc sử dụng của bạn. Hãy cố trả lời càng chính xác càng tốt. Những bảng điều tra này sẽ được kiểm tra bởi nhân viên hỗ trợ và đối chiếu với dữ liệu lưu trữ để xác định tính chính xác. Việc xử lý và hồi đáp có thể sẽ mất vài ngày.
 7. 7
  Lấy mã xác thực. Một khi đã chọn được phương thức xác thực, hãy lấy mã để truy cập vào trang thiết lập lại mật khẩu.
  • Nếu chọn sử dụng email, hãy kiểm tra mọi nơi mà email xác thực có thể đã được gửi đến, kể cả Thùng rác (Spam). Nếu sử dụng Hộp thư Gmail hay Google, hãy kiểm tra phần "Cập nhật" (Updates).
 8. 8
  Nhập mã xác thực. Nếu vẫn đang mở trang xác thực, bạn có thể nhập mã vào hộp. Nếu đã đóng, bạn có thể mở lại bằng cách bắt đầu lại quá trình lấy lại tài khoản và chọn cùng phương thức liên lạc đã chọn trong lần trước đó.
 9. 9
  Tạo mật khẩu mới. Sau khi nhập mã xác thực, bạn sẽ được chuyển đến trang đặt lại mật khẩu. Ở đây, bạn có thể tạo mật khẩu mới để truy cập vào tài khoản Hotmail. Để tạo mật khẩu có độ bảo mật cao nhưng dễ nhớ, hãy tham khảo từ bài viết liên quan của chúng tôi.
 10. 10
  Đăng nhập vào tài khoản. Một khi mật khẩu được đặt lại, nó sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Hãy dùng nó để truy cập tài khoản Hotmail từ trang đăng nhập của Outlook.com.[2]

Lời khuyên

 • Không có địa chỉ email hay số điện thoại hỗ trợ cho những vấn đề liên quan đến tài khoản như quên mật khẩu. Bạn cần sử dụng các công cụ tự động được liệt kê ở trên để giải quyết.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Máy tính và Điện tử

Ngôn ngữ khác:

English: Reset a Lost Hotmail Password, Español: restablecer tu contraseña de Hotmail, Italiano: Resettare una Password Hotmail Persa, Português: Restaurar uma Senha Perdida do Hotmail, Русский: сбросить потерянный пароль Hotmail, Deutsch: Ein verlorenes Hotmail Passwort zurücksetzen, Français: restaurer un mot de passe perdu sur Outlook, Nederlands: Je wachtwoord van Hotmail opnieuw instellen als je het vergeten bent, Bahasa Indonesia: Menyetel Ulang Sandi Hotmail yang Hilang, 中文: 重置丢失的Hotmail密码, العربية: إعادة ضبط كلمة مرور Hotmail مفقودة, Čeština: Jak obnovit ztracené Hotmail heslo, ไทย: รีเซ็ตรหัสผ่าน Hotmail, 日本語: Hotmailのパスワードをリセットする, 한국어: 핫메일 비밀번호 재설정하는 법, Türkçe: Unutulan Bir Hotmail Parolası Nasıl Sıfırlanır, हिन्दी: हॉटमेल के गुम हुए पासवर्ड को रिसेट करें (Reset a Lost Hotmail Password)

Trang này đã được đọc 3.241 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?