Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong bài viết này, wikiHow sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cơ bản về cách cài đặt đồng hồ Casio Baby G điện tử và bán điện tử. Bài hướng dẫn này dựa theo mẫu đầu hồ của Úc.

Các bước

 1. 1
  Làm quen với các nút bấm (nút ở cạnh bên đồng hồ). Nút phía trên bên trái là nút "điều chỉnh", nút phía dưới bên trái là nút "chế độ", 2 nút bên phải để điều chỉnh tăng giảm các giá trị.
 2. 2
  Đảm bảo rằng bạn đang ở màn hình chính. Nhấn nút "chế độ" phía dưới bên trái để chạy qua các chế độ nếu không chắc chắn. Bạn sẽ thấy các mục Hand Set (Tự cài đặt), alarm (Báo thức), stopwatch (đồng hồ bấm giờ), timer (hẹn giờ) và giờ thế giới. Màn hình chính sẽ xuất hiện sau mục giờ thế giới. Nhấn nút phía dưới bên trái nếu muốn đổi màn hình.
 3. 3
  Khi trở lại màn hình chính, nhấn nút "điều chỉnh" phía trên bên trái khoảng vài giây. Bạn sẽ thấy tiếng bíp và các con số bắt đầu nhấp nháy, bắt đầu từ giây. (Tùy thuộc vào kiểu đồng hồ mà có thể mục Home City sẽ nhấp nháy trước. Nếu thế, bạn dùng 2 nút bên phải để thay đổi thành phố đến vị trí cùng múi giờ. Ví dụ, nếu bạn sống ở Brisbane, Úc, hãy chọn Syd (Sydney).)
 4. 4
  Điều chỉnh giây bằng 2 nút bên phải (tùy xem bạn muốn chỉnh tăng hay giảm) và nhấn nút "chế độ" ở phía dưới bên trái để di chuyển qua phần tiếp theo của giờ. Nếu không muốn thiết lập giây, hãy nhấn nút "chế độ" luôn.
 5. 5
  Giờ số chỉ giờ và phút sẽ nhấp nháy. Dùng 2 nút bên phải để điều chỉnh. Nhấn nút chế độ để chuyển sang giá trị giờ khác (giờ hoặc phút, tùy thuộc vào giá trị bạn muốn thay đổi trước). Sau khi hoàn thành, nhấn nút "chế độ" một lần nữa.
 6. 6
  Giờ bạn có thể thay đổi ngày. Một lần nữa, sử dụng 2 nút bên phải để điều chỉnh ngày, tháng, năm tùy theo ý muốn. Nhấn nút "chế độ" để chuyển sang giá trị tiếp theo, lập lại thao tác cho tới khi chỉnh được ngày theo ý muốn.
 7. 7
  Tùy thuộc vào mẫu đồng hồ, bạn có thể chọn 12 giờ hoặc 24 giờ. Chọn nút trên/dưới bên phải rồi nhấn nút chế độ. Sau khi thiết lập các yếu tố, bạn vẫn có thể thao tác lại từ đầu (ví dụ, nhấp nháy giá trị giây hoặc Home City, tùy theo kiểu đồng hồ).
 8. 8
  Để hoàn tất quá trình thiết lập, nhấn nút "điều chỉnh" phía trên bên trái để khóa giờ. Bạn đã hoàn thành! Nếu dùng đồng hồ bán điện tử, hãy đọc tiếp.
 9. 9
  Với đồng hồ nửa điện tử nửa cơ, nếu bạn may mắn thì đồng hồ sẽ tự động hiệu chỉnh đồng hồ cơ theo giờ điện tử. Nếu đồng hồ của bạn không có chức năng đó (ví dụ, giờ cơ và điện tử không giống nhau), nhấn nút "chế độ" để chuyển sang màn hình "H-S (with the digital time)" "H-S" "Hand Set" "Hand Set (digi time)" hoặc tương tự. Đây là màn hình tự điều chỉnh.
 10. 10
  Bạn nhấn nút "điều chỉnh" vài giây. Bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp và màn hình điện tử bắt đầu nhấp nháy. Sử dụng 2 nút bên phải để điều chỉnh. Một số mẫu đồng hồ chỉ cho phép bạn điều chỉnh nút bên dưới nên bạn phải kiên nhẫn. Nhấn nút bên dưới để chỉnh giá trị phút, khi giữ lỳ nút giá trị sẽ thay đổi nhanh hơn.
 11. 11
  Giữ nút phía dưới bên phải để thay đổi phút. Bạn phải đợi thông qua giá trị giờ cho tới khi khớp với giờ điện tử. Khi đã chỉnh gần đúng giờ (ví dụ, chỉ còn lệch 10') ngừng giữ nút phía dưới bên phải và nhấn thêm vài lần để đạt được giá trị bạn muốn. Nếu giữ quá lâu, bạn sẽ quá mất giá trị cần chỉnh và phải thao tác lại từ đầu.
 12. 12
  Khi đã trùng với giờ điện tử, nhấn nút "điều chỉnh" để khóa giờ. Vậy là bạn đã hoàn thành! Một số đồng hồ sẽ tự động quay về màn hình chính. Nếu màn hình điện tử vẫn hiển thị "H-S" "H-Set", v.v, hãy nhấn nút "chế độ" phía dưới bên trái để quay về màn hình chính.
 13. 13
  Giờ thì đồng hồ Baby G của bạn đã được chỉnh đúng giờ!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Phần lớn đồng hồ Casio Baby G đều có cách chỉnh giờ giống nhau nên bạn có thể áp dụng hướng dẫn này với bất kỳ mẫu đồng hồ nào. Bài viết này dựa theo mẫu đồng hồ ở Úc và có thể áp dụng được với các mẫu đồng hồ trên thế giới.
 • Tùy thuộc vào mẫu đồng hồ bạn đang sử dụng, hãy thử tìm hướng dẫn sử dụng của Casio trên mạng. Dùng dãy 4 số ở mặt sau đồng hồ hoặc tên model để tìm kiếm.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sửa bàn phím bị kẹt nútSửa bàn phím bị kẹt nút
Khôi phục cài đặt iPhone bằng phím cứngKhôi phục cài đặt iPhone bằng phím cứng
Xử lý vết xước trên màn hình điện thoại
Tìm và thay đổi quản trị viên của máy tínhTìm và thay đổi quản trị viên của máy tính
Định dạng ổ cứng trên UbuntuĐịnh dạng ổ cứng trên Ubuntu
Gỡ bỏ nhãn dán khỏi laptop
Hiệu chỉnh màn hình máy tínhHiệu chỉnh màn hình máy tính
Sửa Tai nghe bị Hỏng
Phục hồi pin điện thoạiPhục hồi pin điện thoại
Cách làm sạch màn hình điện thoại
Sao chép tập tin đến ổ đĩa cứng gắn ngoàiSao chép tập tin đến ổ đĩa cứng gắn ngoài
Tránh làm hỏng tai ngheTránh làm hỏng tai nghe
Bôi keo tản nhiệtBôi keo tản nhiệt
Khắc phục Đĩa CD bị Xước
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 6.942 lần.
Trang này đã được đọc 6.942 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo