Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thao tác đặt Chrome làm trình duyệt mặc định sẽ khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn. Mặc dù bạn có thể đặt Chrome làm trình duyệt mặc định thông qua thiết lập của chính nó, nhưng sẽ hiệu quả hơn khi bạn dùng thiết lập hệ thống để đảm bảo thay đổi được áp dụng trong toàn bộ quá trình sử dụng. Bạn có thể thay đổi trình duyệt mặc định trên hệ điều hành Windows, macOS và Android. Nếu có thiết bị iOS, bạn cần bẻ khóa (jailbreak) iDevice. Để thay đổi công cụ tìm kiếm, bạn vào Settings (Cài đặt) > Safari > Search Engine (Công cụ tìm kiếm) và chọn Google, Yahoo hoặc Bing.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Trên hệ điều hành Windows 10

 1. 1
  Cài Chrome nếu thiết bị chưa có. Chrome cần được cài đặt trước khi bạn chọn làm trình duyệt mặc định. Bạn có thể tải Chrome bằng cách truy cập google.com/chrome/ từ trình duyệt Edge và nhấp vào nút "Download" (Tải về). Chạy phần mềm cài đặt vừa tải về để cài Chrome.
 2. 2
  Mở Start và nhấp hoặc chạm vào "Settings" (Cài đặt) với biểu tượng bánh răng.
 3. 3
  Chọn "System" (Hệ thống) tại trang chủ của trình đơn Settings để xem nhiều thiết lập hệ thống khác nhau.
 4. 4
  Nhấp hoặc chọn thẻ "Default apps" (Ứng dụng mặc định) trong trình đơn bên trái của cửa sổ System.
 5. 5
  Chọn "Web browser" (Trình duyệt web). Thao tác này sẽ hiển thị các trình duyệt được cài trên máy tính.
 6. 6
  Chọn Goolge Chrome làm trình duyệt mặc định. Chrome sẽ tự động mở đường dẫn và tập tin HTML.[1]
 7. 7
  Dùng Control Panel nếu thiết lập của bạn chưa được lưu. Một số người dùng cho biết lựa chọn trình duyệt mặc định của họ không được Windows lưu lại, hoặc Chrome không hiển thị. Trong trường hợp này, bạn mở Control Panel và thực hiện theo hướng dẫn trong phần tiếp theo để đặt Chrome làm trình duyệt mặc định.[2]
  • Bạn có thể mở Control Panel bằng cách nhấp phải vào nút Start và chọn Control Panel.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Trên hệ điều hành Windows 8, 7 và Vista

 1. 1
  Cài đặt Chrome trước khi bạn đặt chường trình này làm trình duyệt mặc định. Bạn tải Chrome bằng cách truy cập google.com/chrome/ từ Internet Explorer.
 2. 2
  Mở Control Panel trong trình đơn Start. Trên hệ điều hành Windows 8, bạn nhấp phải vào nút Start và chọn "Control Panel" hoặc gõ "control panel" vào màn hình Start.
 3. 3
  Chọn "Default Programs" (Chương trình mặc định). Nếu đang xem theo Category (Loại), bạn nhấp vào loại "Programs" (Chương trình) trước.
 4. 4
  Nhấp vào "Set your default programs" (Đặt chương trình mặc định của bạn). Sẽ mất một lúc để máy tính tải danh sách chương trình.
 5. 5
  Chọn "Google Chrome" trong danh sách chương trình. Có lẽ bạn phải kéo xuống bên dưới để tìm.
 6. 6
  Nhấp vào "Set this program as default" (Đặt chương trình này làm mặc định). Thao tác này sẽ đặt Chrome làm chương trình mặc định cho toàn bộ các đường dẫn web và tập tin HTML.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Hệ điều hành macOS

 1. 1
  Cài đặt Chrome nếu máy tính chưa có. Bạn cần cài Google Chrome trước khi đặt ứng dụng này làm trình duyệt mặc định. Bạn có thể cài Chrome bằng cách truy cập google.com/chrome/ và nhấp vào "Download" (Tải về) ở phía trên màn hình.
 2. 2
  Chạy chương trình cài đặt Chrome sau khi tải về. Để cài Chrome, bạn nhấp vào tập tin DMG trong thư mục Downloads (Tải về), sau đó kéo biểu tượng Google Chrome vào thư mục Applications (Ứng dụng). Bạn có thể xóa tập tin DMG sau khi quá trình cài đặt hoàn tất.
 3. 3
  Nhấp vào trình đơn Apple và chọn "System Preferences" (Tùy chọn hệ thống). Sau khi Chrome đã được cài đặt xong, bạn có thể đặt chương trình này làm trình duyệt mặc định từ trình đơn System Preferences.
 4. 4
  Chọn "General" (Chung). Bạn có thể tìm thấy lựa chọn này ở phía trên trình đơn "System Preferences".
 5. 5
  Nhấp vào lựa chọn "Default web browser" (Trình duyệt mặc định) và chọn Google Chrome. Thao tác này sẽ đặt Chrome làm trình duyệt mặc định cho toàn bộ đường dẫn web và tập tin HTML.[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Hệ điều hành Android

 1. 1
  Đảm bảo Chrome đã được cài đặt. Bạn cần cài Chrome trước khi có thể đặt chương trình này làm trình duyệt mặc định. Bạn có thể cài đặt chương trình từ Google Play Store.
 2. 2
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên màn hình chính hoặc trong App Drawer (Ngăn ứng dụng). Bạn có thể mở App Drawer bằng cách chạm vào nút khung ô vuông ở cuối màn hình chính.
 3. 3
  Chọn "Apps" (Ứng dụng) hoặc "Application manager"' (Quản lý ứng dụng) để xem toàn bộ ứng dụng được cài trên thiết bị Android.
 4. 4
  Tìm và chọn trình duyệt mặc định hiện tại. Bạn cần tìm trình duyệt đang được sử dụng tại thời điểm này. Nếu trình duyệt được cài sẵn trong thiết bị, bạn cần chuyển sang thẻ "All" (Tất cả) trong danh sách ứng dụng.
  • Hầu hết các trình duyệt có tên gọi tiếng Anh là "Browser" hoặc "Internet".
 5. 5
  Chọn nút "Clear defaults" (Xóa mặc định). Bạn sẽ phải kéo xuống trang ứng dụng để tìm nút này. Trên hệ điều hành Android 6.0+, trước tiên bạn cần chọn "Open by default" (Mở bằng chương trình mặc định).
 6. 6
  Chạm vào đường dẫn trong email hoặc trang web. Sau khi đã xóa mặc định, bạn cần tìm và chạm vào một đường dẫn website hoặc tập tin trực tuyến. Bạn thường tìm được đường dẫn trong email, tin nhắn từ bạn bè hoặc mở trình duyệt rồi chọn một đường dẫn.
 7. 7
  Chọn "Google Chrome" trong danh sách ứng dụng. Bạn sẽ thấy tất cả trình duyệt đã cài trên thiết bị hiển thị trong danh sách ứng dụng. Chạm vào Google Chrome.
 8. 8
  Chọn "Always" (Luôn Luôn) để đặt Chrome làm chương trình mặc định. Bây giờ, tất cả đường dẫn và tập tin HTML trên thiết bị Android sẽ được mở bằng Chrome.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Hệ điều hành iOS

 1. 1
  Bẻ khóa (jailbreak) thiết bị iOS. Cách duy nhất để đặt một trình duyệt khác làm mặc định là bẻ khóa thiết bị. Việc bẻ khóa thiết bị thường không khả thi nếu bạn đang dùng phiên bản iOS mới nhất. Bạn có thể xem hướng dẫn bẻ khóa iPhone để biết cách bẻ khóa các thiết bị iOS.
 2. 2
  Mở Cydia trên thiết bị iOS đã được bẻ khóa. Cydia là quản lý ứng dụng của thiết bị iOS đã bẻ khóa và cho phép bạn cài đặt nhiều chỉnh sửa hệ thống và ứng dụng dành riêng cho thiết bị đã được bẻ khóa. Bạn sẽ thấy Cydia trên màn hình chính sau khi bẻ khóa thiết bị.
 3. 3
  Chạm vào lựa chọn Search (Tìm kiếm) và tìm "Open in Chrome" (Mở trong Chrome). Đây là một hình thức chỉnh sửa thiết lập hệ thống của thiết bị iOS cho phép bạn thay đổi trình duyệt mặc định. Bạn có thể tìm được chỉnh sửa này trong kho mặc định của Cydia.
 4. 4
  Chọn nút "Install" (Cài đặt) để tải và cài đặt chỉnh sửa hệ thống. Thiết bị iOS của bạn sẽ khởi động lại để hoàn tất quy trình cài đặt.
 5. 5
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên thiết bị. "Open in Chrome" sẽ thêm một lựa chọn vào ứng dụng Cài đặt.
 6. 6
  Đảm bảo "Open in Chrome" đã được bật. Kiểm tra xem thanh trượt tại "Open in Chrome" trong Cài đặt đã được chuyển màu chưa. Thao tác này sẽ đặt Chrome làm trình duyệt mặc định.
 7. 7
  Chạm vào một đường dẫn để mở Chrome theo mặc định. Khi "Open in Chrome" đã được bật, bất kỳ đường dẫn nào cũng sẽ được tự động mở bằng Chrome. Thiết lập này áp dụng cho đường dẫn trong email, tin nhắn, ứng dụng, website và bất kỳ đường dẫn nào khác.[4]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.718 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 7.718 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo