Bài viết này hướng dẫn bạn cách để không cho một số bạn bè trên Facebook thấy trạng thái hoạt động của bạn trên ứng dụng Facebook Messenger và trên website Facebook. Trên điện thoại, việc chuyển Trạng thái hoạt động (Active status) của bạn sang "Tắt" (Off) trên Facebook Messenger sẽ khiến toàn bộ bạn bè thấy bạn đang ngoại tuyến; nếu chỉ muốn hiển thị ngoại tuyến đối với một số người, bạn cần phải tạm thời chặn những người đó. Khi sử dụng website Facebook trên máy tính, bạn có thể chọn tắt trò chuyện Facebook đối với một số người dùng và họ sẽ thấy bạn đang ngoại tuyến nhưng vẫn có thể gửi tin nhắn cho bạn.

Phương pháp 1 của 2:
Trên điện thoại

  1. 1
    Mở ứng dụng Facebook Messenger với biểu tượng tia chớp màu trắng trên nền xanh dương.
    • Nếu chưa đăng nhập Facebook Messenger, bạn nhập số điện thoại và mật khẩu để tiếp tục.
  2. 2
    Chạm vào thẻ People (Người dùng) với biểu tượng ba hàng ngang ở bên dưới góc phải màn hình (iPhone) hoặc phía trên góc phải màn hình (Android).
  3. 3
    Chạm vào tên của một người bạn. Thao tác này sẽ mở trang trò chuyện của họ; nếu bạn chưa từng trò chuyện với họ, trang này sẽ không có thông tin.
  4. 4
    Chạm vào tên của họ ở phía trên trang trò chuyện để mở danh sách lựa chọn.
  5. 5
    Chạm vào Block (Chặn) ở cuối danh sách lựa chọn.
  6. 6
    Đẩy thanh trượt "Block Messages" (Chặn tin nhắn) sang phải. Thanh trượt sẽ chuyển sang màu xanh lá hoặc xanh dương, tùy theo thiết bị của bạn. Đây là cách không cho người bạn này thấy trạng thái hoạt động của bạn, nhưng bạn cũng không thể nhận tin nhắn từ họ.
    • Lặp lại thao tác này cho từng người mà bạn muốn ẩn trạng thái hoạt động.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Trên máy tính

  1. 1
    Truy cập website Facebook theo địa chỉ https://www.facebook.com/. Thao tác này sẽ mở trang News Feed (Bảng tin) nếu bạn đã đăng nhập Facebook.
    • Nếu chưa đăng nhập Facebook, bạn nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu để tiếp tục.
  2. 2
    Nhấp vào biểu tượng ⚙️ở bên dưới góc phải cửa sổ Facebook, ngay bên dưới thanh trò chuyện để mở danh sách lựa chọn.
    • Nếu tính năng trò chuyện đã được tắt, trước tiên bạn cần nhấp vào Turn on chat (Bật trò chuyện).
  3. 3
    Nhấp vào Turn Off Chat (Tắt trò chuyện) ở gần giữa trình đơn đang hiển thị.
  4. 4
    Nhấp vào vòng tròn "Turn off chat for only some contacts" (Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một số người liên hệ...). Lựa chọn này cho phép bạn hiển thị ngoại tuyến đối với một số người liên lạc.
    • Nếu bạn chỉ muốn hiển thị trực tuyến đối với một số người, hãy nhấp vào vòng tròn "Turn off chat for all contacts except" (Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ ngoại trừ...)
  5. 5
    Chọn những người bạn mà bạn muốn ẩn. Để thực hiện việc này, bạn gõ tên của người bạn đó, rồi nhấp vào tên của họ khi thấy hiển thị ở bên dưới trường nhập dữ liệu.
    • Nếu chỉ bật trò chuyện cho vài người, bạn nhập tên của những người mà mình muốn hiển thị trạng thái hoạt động.
  6. 6
    Nhấp vào nút Okay màu xanh dương ở bên dưới cửa sổ. Thao tác này sẽ tắt trò chuyện Facebook đối với những người bạn đã được chọn và họ sẽ thấy bạn đang ngoại tuyến.
    • Bạn sẽ vẫn nhận được tin nhắn và thông báo từ những người liên hệ này, nhưng họ sẽ không thấy bạn trong phần "Active Now" (Đang hoạt động) của họ.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Bạn có thể tắt trạng thái hoạt động trên Facebook Messenger bằng cách mở thẻ People (Người dùng), chạm vào thẻ Active (Trạng thái hoạt động) rồi đẩy thanh trượt bên cạnh tên của bạn sang trái.

Cảnh báo

  • Thông tin "Last Online" (Trực tuyến lần cuối) - cho biết lần hoạt động gần nhất của bạn - sẽ hiển thị thời điểm mà bạn tắt trò chuyện đối với những người liên hệ.
  • Nếu muốn nhận tin nhắn hoặc gửi tin nhắn đến người đã bị chặn trên Facebook Messenger, bạn sẽ phải bỏ chặn họ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Tạo một trang web đơn giản với HTML

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Đặt ảnh về chế độ riêng tư trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Jack Lloyd
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 43.242 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 43.242 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo