Cách để Đập Trứng

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Đập trứng là một kỹ năng tiện dụng trong nhà bếp. Kỹ năng đập trứng có thể được áp dụng trong mọi việc, từ món trứng bác đơn giản cho đến món tráng miệng Crème brulée. Khi bạn đập trứng, bí quyết là gõ nhẹ vào phần rộng nhất của vỏ trứng, khoảng chính giữa quả trứng. Bằng cách này, bạn sẽ có một đường nứt gọn gàng thay cho những mảnh vụn vỏ trứng trong bữa sáng của mình. Hãy xem hướng dẫn sau để biết cách đập một quả trứng.

Các bước

 1. 1
  Cầm trứng bằng tay thuận. Bạn cần phải kiểm soát được quả trứng một cách tốt nhất, nếu bạn sử dụng bàn tay còn lại, trứng có thể vô tình trượt khỏi tay.
 2. 2
  Giữ trứng giữa ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa.
 3. 3
  Đập phần bụng của quả trứng vào bề mặt cứng một cách dứt khoát. Bạn cần đảm bảo rằng vị trí bạn đập trứng nằm ở phần rộng nhất của vỏ trứng; nếu bạn đập trứng gần phần đỉnh hay phần đáy, trứng có thể vỡ ngay trên tay bạn.
  • Một số người cho rằng trứng nên được đập vào một bề mặt phẳng, một số khác thì nghĩ rằng nên đập trứng vào phần cạnh của một cái bát kim loại hoặc cái chảo. Cả hai phương pháp trên đều có thể sử dụng được.
  • Bạn cũng có thể đập một vật cứng lên quả trứng, hoặc bằng cách ngược lại. Hãy thử sử dụng một con dao nặng hoặc một vài dụng cụ nhà bếp khác nặng tương đương đập dứt khoát vào phần giữa trứng.
 4. 4
  Tách 2 nửa của quả trứng. Sử dụng ngón cái của bàn tay còn lại đẩy phần nứt của vỏ trứng một cách nhẹ nhàng, sau đó tách 2 nửa quả trứng bằng cả 2 tay. Làm điều này một cách nhẹ nhàng để hạn chế tối đa khả năng trứng bị vỡ nhỏ hoặc vỏ trứng rơi vào trong bát.
  • Những đầu bếp nhiều kinh nghiệm đập cả tá quả trứng cùng một lúc còn có khả năng tách trứng chỉ bằng một tay. Để làm được điều này, giữ phần nứt ra của quả trứng ở giữa lòng bàn tay bạn và hướng nó vào lòng bát. Sử dụng ngón trỏ để giữ thăng bằng phần sau của quả trứng, sau đó sử dụng ngón cái và ngón giữa để tách vỏ trứng ra. Phương pháp này cần khá nhiều sự luyện tập!
 5. 5
  Cho trứng vào bát hay chảo. Nếu bạn định sử dụng cả quả trứng, cho lòng đỏ và lòng trắng vào.
  • Để tách lòng đỏ và lòng trắng, giữ trứng phía trên cái bát và nhẹ nhàng di chuyển phần lòng đỏ giữa 2 vỏ trứng, phần lòng trắng sẽ rơi xuống bát và lòng đỏ sẽ được giữ lại trong phần vỏ còn lại.
 6. 6
  Hoàn tất.

Lời khuyên

 • Để một cái bát ở phía dưới khi đập trứng.
 • Rải vỏ trứng dưới chân những cái cây trong vườn có thể giúp bạn đuổi những con chuột to.
 • Rửa tay trước và sau khi đập trứng.

Cảnh báo

 • Tốt nhất là không đập trứng vào bát mà bạn đang dùng để chế biến món ăn. Thay vào đó, đập trứng vào một cái bát khác và cho từng quả trứng vào bát nấu ăn. Cách này sẽ giúp bạn có thể loại bỏ vỏ trứng, hoặc giữ trứng lại trong trường hợp trứng bị hư.

Những thứ bạn cần

 • Trứng
 • Nơi chế biến có bề mặt phẳng
 • Bát

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Kỹ thuật nấu ăn

Ngôn ngữ khác:

English: Break an Egg, Español: romper un huevo, Deutsch: Ein Ei aufschlagen, Português: Quebrar um Ovo, Italiano: Rompere un Uovo, 中文: 打蛋, Français: casser un œuf, Русский: разбить яйцо, Nederlands: Een ei breken, Bahasa Indonesia: Memecah Telur, Čeština: Jak rozklepnout vajíčko, العربية: كسر بيضة, हिन्दी: एक अंडा तोड़ें, 한국어: 계란 깨뜨리기, ไทย: ตอกไข่, 日本語: 卵を割る

Trang này đã được đọc 3.490 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?