Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để đạt được 1000 lượt theo dõi đầu tiên trên Instagram. Mặc dù việc tăng lượt người theo dõi mà không cần tốn phí không hẳn hiệu quả, nhưng có một vài thứ mà bạn có thể thực hiện để trang cá nhân thu hút nhiều người dùng khác.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Khai tác tối đa trang cá nhân

 1. 1
  Chọn chủ đề cho trang cá nhân của bạn. Chủ đề giữ hai vai trò quan trọng: tập trung và tổ chức nội dung, bên cạnh đó đảm bảo người khác sẽ luôn biết mục tiêu trong nội dung mà họ sẽ xem trên trang cá nhân của bạn. Người khác cũng sẽ biết tính cách của bạn.
  • Chủ đề cũng giúp bạn định hướng quá trình sáng tạo nội dung vì việc có mục tiêu thường tốt hơn không có gì cả.
 2. 2
  Tạo phần giới thiệu đầy đủ thông tin liên quan. Phần giới thiệu phải đề cập chủ đề, trang web của bạn (nếu có) và điều mà bạn thích về bản thân hoặc quá trình sáng tạo nội dung.
  • Mỗi người đều có điều gì đó khiến họ làm những việc mà họ thích - hãy tìm và liệt kê lý do của riêng bạn tại đây!
  • Bạn cũng có thể gắn thêm thẻ vào phần giới thiệu nếu có thẻ nào đó liên quan đến nội dung của bạn.
 3. 3
  Dùng ảnh đại diện thu hút. Nếu bạn có ảnh thể hiện rõ chủ đề, nội dung và tính cách của bạn, hãy sử dụng ảnh đó. Nếu không, hãy tìm ảnh tương đồng - người khác sẽ lướt xem ảnh đại diện và phần giới thiệu của bạn để biết sơ lược về những gì có thể mong đợi từ đây.
 4. 4
  Liên kết tài khoản Instagram với mạng xã hội khác. Bạn có thể liên kết Instagram với Facebook, Twitter, Tumblr và những trang khác. Hãy đăng thông tin Instagram tại nơi mà bạn hoạt động tích cực. Như vậy, bạn có thể thu hút thêm lượt theo dõi từ những người đã theo dõi bạn trên các mạng xã hội khác. Tài khoản của bạn sẽ nổi bật hơn.
 5. 5
  Không nên đặt tài khoản Instagram ở chế độ riêng tư. Khuyết điểm của việc cố gắng phát triển tài khoản Instagram là bạn không thể bảo vệ nội dung của mình khỏi những người không quen biết vì việc này sẽ khiến bạn khó tiếp cận nhiều người theo dõi khác. Hãy đặt tài khoản ở chế độ công khai và dễ dàng theo dõi để tăng lượt người theo dõi.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tương tác với người dùng khác

 1. 1
  Theo dõi những người có cùng sở thích với bạn. Mặc dù bạn có thể theo dõi nhiều người để họ cũng theo dõi tài khoản của bạn, nhưng hãy theo dõi những tài khoản có nội dung truyền cảm hứng cho bạn (và ngược lại). Những tài khoản này có thể sẽ theo dõi lại, giúp bạn tận dụng hiệu quả thời gian hơn so với khi chỉ theo dõi người khác một cách thiếu chọn lọc.
 2. 2
  Thích ảnh của người khác. Với mỗi 100 lượt thích ảnh trên tài khoản thông thường, không phải của người nổi tiếng, bạn có thể nhận về 8 lượt theo dõi.
  • Mặc dù bạn không thể đạt được 1000 lượt theo dõi chỉ bằng cách này, nhưng đây có thể là khởi đầu hiệu quả.
 3. 3
  Viết bình luận ý nghĩa trên ảnh. Một sự thật đã được ghi nhận rằng việc bình luận trên ảnh Instagram của người khác sẽ giúp bạn tăng lượt người theo dõi. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là nhiều người sẽ chỉ bình luận với một hoặc hai chữ trên ảnh với hy vọng được theo dõi. Việc đăng bình luận ý nghĩa có thể khiến chủ nhân của bài viết theo dõi bạn.
  • Ví dụ, đối với ảnh văn phòng tại nhà do ai đó tự thiết kế, bạn có thể nói “Ồ, mình thật sự rất thích thiết kế văn phòng của bạn! Hy vọng sớm được xem hướng dẫn thực hiện!” thay vì “Đẹp” hoặc “Trông được đấy”.
 4. 4
  Gửi tin nhắn cho người có lượt theo dõi thấp. Đôi khi tốt nhất bạn nên gửi một tin nhắn tử tế cho người sáng tạo nội dung mà bạn thích; việc này không chỉ khiến họ vui mà cũng khuyến khích họ theo dõi bạn, đặc biệt khi bạn đã theo dõi họ.
  • Lưu ý rằng việc gửi tin nhắn có thể bị xem là xâm phạm quyền riêng tư của người khác. Hãy lịch sự và thể hiện sự tôn trọng khi gửi tin nhắn cho người dùng khác.
  • Đừng gửi tin nhắn để yêu cầu ai đó theo dõi bạn.
 5. 5
  Đăng bài thường xuyên. Người theo dõi sẽ nhận ra bạn chỉ đăng bài một lần mỗi tuần - việc này hoàn toàn bình thường! Tuy nhiên, nếu bạn đã đặt mục tiêu chỉ đăng một bài mỗi tuần, hãy duy trì việc này (hoặc thỉnh thoảng đăng nhiều bài hơn). Khi không thể duy trì lịch đăng bài đã đặt ra, bạn sẽ mất lượt người theo dõi.
  • Đây không hẳn là cách tăng lượt người theo dõi mà là cách duy trì lượt theo dõi đang có.
  • Cố gắng không đăng hơn hai bài mỗi ngày.
 6. 6
  Đăng bài vào thời điểm thích hợp trong ngày. Buổi sáng (7h đến 9h), đầu giờ trưa (11h đến 14h) và buổi chiều tối (17h đến 19h) đều là khung giờ cao điểm cho Instagram; vì vậy, hãy đăng bài vào những khung giờ này.[1]
  • Khung thời gian này dựa trên giờ bờ Đông nước Mỹ (Eastern Time), hãy điều chỉnh cho phù hợp với múi giờ của bạn.
  • Nếu những khung giờ này không khả thi với bạn, đừng lo - nhiều nghiên cứu cho biết việc đăng bài vào những giờ này mặc dù hiệu quả nhưng chưa hẳn là tối ưu.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Gắn thẻ cho ảnh của bạn

 1. 1
  Dùng thẻ cho toàn bộ ảnh của bạn. Một cách phổ biến để gắn thẻ là viết chú thích cho ảnh, cách vài dòng bên dưới phần chú thích (thường sử dụng các dấu chấm để cách dòng) và gắn càng nhiều thẻ liên quan càng tốt.
 2. 2
  Thử dùng các thẻ phổ biến. Một số trang web như https://top-hashtags.com/instagram/ liệt kê 100 hashtag( dấu #) phổ biến trong ngày; hãy thử thêm các thẻ này vào phần chú thích ảnh của bạn.
  • Lưu ý rằng một số thẻ phổ biến có thể khiến người khác khó mà tìm thấy bài viết của bạn.
  • Đừng chỉ dùng các thẻ phổ biến.
 3. 3
  Tạo thẻ của riêng bạn. Nếu thích, bạn có thể tạo thẻ của riêng mình hoặc chọn thẻ ít được sử dụng làm thẻ cá nhân. Hãy thêm thẻ này vào các bài viết của bạn để tạo nét độc đáo riêng cho trang cá nhân của bạn.
 4. 4
  Thêm vị trí vào ảnh. Việc thêm vị trí vào ảnh có nghĩa là thêm địa điểm chụp ảnh vào bài viết, cho phép người dùng trong khu vực lân cận tìm thấy ảnh của bạn.
 5. 5
  Tránh sử dụng các thẻ không liên quan. Đừng thêm các thẻ không liên quan đến chú thích của bạn vì việc này được xem là phát tán nội dung.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đường đến với 1000 lượt theo dõi cần có thời gian. Hãy kiên nhẫn và áp dụng các bước trong bài viết này và bạn sẽ đến gần với mục tiêu.
 • Khi bạn càng hoạt động tích cực trên Instagram, bạn sẽ càng nhanh chóng thấy được sự phát triển của lượng người theo dõi.
 • Đăng bài thường xuyên nhưng không quá nhiều. (Đừng đăng bài mỗi tiếng hoặc mỗi phút; việc này khiến người khác khó chịu và họ sẽ không muốn theo dõi bạn).
 • Thích bài viết của người khác, đặc biệt là những người có lượt theo dõi thấp.

Cảnh báo

 • Đừng đăng ảnh của người khác khi chưa xin phép.
 • Đừng đăng nhiều ảnh một lúc hoặc đăng một ảnh nhiều lần.
 • Đừng bắt nạt ai trên Instagram hoặc các mạng xã hội khác; khi người khác thấy con người thật của bạn, họ sẽ không muốn theo dõi hoặc trò chuyện với bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết nếu ai đó chặn bạn trên TikTokBiết nếu ai đó chặn bạn trên TikTok
Tìm một người trên Tinder5 cách để tìm một người trên Tinder
Đăng bài lên FacebookĐăng bài lên Facebook
Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên FacebookXem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook
Đăng ký Tinder Gold miễn phíĐăng ký Tinder Gold miễn phí
Tìm địa chỉ IP của FacebookTìm địa chỉ IP của Facebook
Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên FacebookKiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Thêm bạn trên DiscordThêm bạn trên Discord
Phát hiện Tài khoản Facebook giả mạoPhát hiện Tài khoản Facebook giả mạo
Đăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khácĐăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khác
Xem người thích bạn trên BumbleXem người thích bạn trên Bumble
Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook MessengerXem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger
Xem người đăng ký bạn trên YouTubeXem người đăng ký bạn trên YouTube
Chèn nhạc vào hình ảnh trên InstagramChèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 220.551 lần.
Chuyên mục: Mạng Xã hội
Trang này đã được đọc 220.551 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo