Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Người sử dụng YouTube (YouTuber) thành công là những người rất có tiếng tăm trên Internet. Cho dù đó là những người đăng tải video trò chơi, cách trang điểm hoặc cuộc sống hằng ngày (vlog) thì họ vẫn luôn được biết đến nhiều nhất trên mạng Internet, giúp họ được công nhận vì kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực của mình. Bạn càng mãi mê với xu hướng đó thì bạn càng muốn được tham gia. Bước đầu tiên là làm cho nhiều người biết đến bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số bước để trở nên nổi tiếng và nổi bật so với những YouTuber tiếng tăm khác trong tương lai.

Phần 1
Phần 1 của 5:

Tạo tài khoản YouTube

 1. 1
  Quyết định xem tài khoản YouTube của bạn sẽ thuộc nhóm nào. Bạn muốn đăng những video bài hát? Bạn muốn làm clip hài hước? Bạn sẽ làm video hướng dẫn? Bạn là diễn viên hài độc thoại? Bạn kể chuyện? Hãy chọn bất kỳ lĩnh vật nào mà bạn thích. Hoặc bạn có thể chọn kết hợp nhiều lĩnh vực.
  • Bạn có thể lấy cảm hứng từ người khác. Hãy xem các video hài hước nhất trên YouTube. Sau đó, tìm cách để kết hợp mọi thứ, làm clip chế (parody) hoặc phối lại (remix). Chọn bất kỳ thứ gì mà bạn thích xem, ghi chú lại những gì mà bạn bè của bạn thấy buồn cười.
 2. 2
  Thể hiện tài năng của bạn. Nếu bạn biết nhảy, hát hay, kể chuyện tốt hoặc bất kỳ tài lẻ nào thì hãy tiếp tục tập luyện để trở nên thành thục hơn. Khi đã sẵn sàng, bạn sẽ làm video hướng dẫn bạn bè cách thực hiện bất kỳ thứ gì mà bạn có thể hoàn thành xuất sắc. Ví dụ, nếu biết nhảy, bạn có thể quay một video về các bước nhảy hoặc một bài nhảy hoàn toàn mới (nó có thể trở nên phổ biến nếu được lan truyền rộng rãi).
 3. 3
  Tạo ra kênh của riêng bạn. Trang trí cho kênh theo kiểu tùy thích nhưng thật đơn giản. Đừng chọn kiểu chữ khó đọc. Đừng dùng chữ vàng trên nền trắng hoặc chữ tím trên nền xanh biển. Chữ đen trên nền trắng là thích hợp nhất.
  • Chọn một cái tên hay. Ví dụ, đừng chỉ dùng tên của bạn mà bạn nên đặt một cái tên nghe kỳ lạ hoặc dí dỏm. Đừng đặt tên quá dài; hầu như không ai đặt cái tên dài 94 ký tự.
  • Dùng ảnh đại diện phù hợp. Đừng chọn ảnh quá ngớ ngẩn vì người khác sẽ không nghĩ theo cách mà bạn muốn và đừng chọn ảnh quá đặc sắc vì mọi người sẽ biết bạn lấy nó từ internet. Chọn dùng ảnh của bạn hoặc bức ảnh nào đó không quá nực cười.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 5:

Thực hiện video đầu tiên

 1. 1
  Tạo ra video với nội dung mà bạn muốn. Nếu muốn làm hướng dẫn thì bạn nên làm nội dung đơn giản và dễ hiểu. Nếu muốn làm một video hài hước, bạn có thể nói về bất kỳ thứ gì và dùng thêm hiệu ứng cắt ghép (jump cut).
  • Nếu làm hướng dẫn, bạn không nên làm một video phức tạp và khó hiểu. Dùng các hướng dẫn rõ ràng, ngắn gọn và đảm bảo rằng ai cũng có thể thực hiện thành công.
 2. 2
  Chỉnh sửa video. Đây là lúc để bạn thực hiện bước cắt ghép. Cắt bỏ tất cả những thứ mà bạn không muốn. Bạn phải thực hiện một cách chuyên nghiệp và làm cho video dễ xem, dễ nghe
  • Bạn nên nhớ phương châm “Đơn giản là nhất” (Less is more).
 3. 3
  Chú ý xu hướng khiến người khác tò mò khi quyết định xem một video mới (đặc biệt là của thành viên YouTube mới). Sau đây là một số điều có thể hỗ trợ cho bạn:
  • Tên của video phải thật hấp dẫn. Bạn có thể dùng những từ ngữ phổ biến.
  • Phần giới thiệu lôi cuốn mà bạn dùng trong mỗi video sẽ làm cho các video của bạn trở nên chuyên nghiệp và thú vị hơn. Ngoài ra, đây cũng là một cách xây dựng thương hiệu nếu bạn dùng nội dung giúp tạo ra sự khác biệt trong các video của mình.
  • Giới thiệu bản thân và nói rõ tên của bạn để người xem có thể hiểu về bạn. Nếu họ thích video của bạn và biết bạn là ai, họ sẽ đón xem nhiều hơn.
  • Nói một cách thoải mái, bạn có thể cười lỗi sai của mình. Tùy vào mức độ thú vị của lỗi sai mà bạn có thể làm một đoạn gây cười ở cuối video. Chắc chắn mọi người sẽ cười nhưng video của bạn sẽ có nhiều lượt thích.
 4. 4
  Đăng tải video. Nếu mới tập làm video, bạn dùng Windows Movie Maker hoặc iMovie đều được. Bạn có thể dùng hiệu ứng nâng cao của phần mềm chỉnh sửa video miễn phí VSDC khi kênh của bạn dần được nhiều người biết đến hơn.
 5. 5
  Thực hiện một hoặc nhiều video hơn mỗi tuần. Khi ai đó tìm một video, họ sẽ thấy chữ "NEW" (Mới) ở ngay bên dưới tên của video. Sau một tuần, dòng chữ đó sẽ biến mất. Hầu hết mọi người đều muốn xem video của các thành viên tích cực trên YouTube.
  • Đừng tạo ra video quá dài. Không ai có thời gian để xem một video dài 46 phút. Kể cả khi họ quyết định xem, họ cũng khó mà xem hết được.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 5:

Dùng kỹ thuật clickbait một cách khéo léo

 1. 1
  Chọn "mồi nhử" thật cẩn thận. Clickbait là các phương pháp dùng để thu hút người xem đến với video của bạn.[1] Chỉ nên dùng công cụ gây sự chú ý này ở mức độ vừa phải: quá ít thì sẽ không thu hút người khác còn quá nhiều thì sẽ để lại danh tiếng xấu cho bạn. Mục tiêu là bạn cần cung cấp nội dung ấn tượng cho người xem. Giới hạn ở đây là đừng cố gắng giới thiệu những gì không thật sự có trong video.
  • Trên YouTube, clickbait thường được dùng cho ảnh thu nhỏ và tên của video.
 2. 2
  Dùng tên video để làm gây sự chú ý cho những phần nội dung đặc biệt. Đừng tóm tắt toàn bộ nội dung, chỉ làm nổi bật một phần khác biệt để video trở nên độc đáo. Tên video không nhất thiết phải miêu tả hết toàn bộ nội dung. Bạn chỉ cần đưa ra lý do tại sao nên xem video đó. Ví dụ: bạn làm một video dài 10 phút về việc tập thể hình nhưng ở phút 7:23 thì bạn làm gãy dụng cụ tập; hãy tận dụng điều đó để đặt tên cho video.
 3. 3
  Dùng yếu tố cảm xúc để đặt tên cho video. Để tạo ra clickbait, bạn cần tìm hiểu xem mọi người thường quan tâm với điều gì. Con người quan tâm các chủ đề như động vật, cái chết, sinh nở, tai nạn, v.v. Nếu video của bạn liên quan đến những chủ đề này thì nên dùng yếu tố giàu cảm xúc nhất để đặt tên cho video.
 4. 4
  Dùng chủ đề gây sốc nhưng ở mức giới hạn. Trong nền văn minh phương Tây, hầu hết mọi người đều chia sẻ giá trị chung. Một video nói về (không ủng hộ) những ý kiến gây tranh cãi thường khiến người khác tò mò, khiến họ quan tâm và bấm vào xem video. Bạn có thể dùng bất kỳ ý kiến bất bình có trong video để đặt tên.
 5. 5
  Dùng hình ảnh thu nhỏ của video để làm nổi bật đặc điểm quan trọng nhất. Cũng như với tiêu đề, hãy dùng hình ảnh đặc sắc nhất. Chọn biểu tượng hoặc hình ảnh tượng trưng thể hiện rõ chủ đề.
 6. 6
  Phóng to những yếu tố quan trọng. Cho dù ảnh thu nhỏ không thật nhưng nó chỉ là ảnh tượng trưng cho nội dung video. Loại ảnh này thường rất nhỏ. Người xem sẽ nhanh chóng nhận ra nội dung. Ví dụ: hình thu nhỏ sẽ bao gồm đầu của bạn và một quả bóng nếu video của bạn nói về bóng đá mặc dù không tuân thủ đúng tỷ lệ hình ảnh.
 7. 7
  Tuân thủ quy tắc 180 độ.[2] Trong quy tắc làm phim, ảnh thu nhỏ của bạn nên là cảnh mọi người nhìn nhau, kể cả khi phần chỉnh sửa không thật.
 8. 8
  Bạn có thể tạo ra phần giới thiệu thống nhất cho tất cả các video cũng như phần thông tin thêm ở cuối mỗi video.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 5:

Phát triển và duy trì lượng người hâm mộ

 1. 1
  Cho bạn bè và người thân biết về video của bạn. Thông báo để họ xem các video mà bạn thực hiện. Bên cạnh đó, bạn nên bấm vào nút Đăng Ký (subscribe) và gửi lời mời kết bạn đến nhiều người trên YouTube. Bạn cần tôn trọng những người đã đăng ký theo dõi bạn và trả lời các bình luận của họ. Ngoài ra, bạn có thể dùng các trang mạng xã hội như Twitter, Reddit, Facebook và Google Plus để mở rộng mạng lưới người hâm mộ.
 2. 2
  Đừng bỏ rơi người hâm mộ. Khi đã có một lượng người xem nhất định, bạn nên thường xuyên thực hiện và bổ sung thêm nhiều nội dung. Làm các video nói về bản thân, bạn bè, trò chơi khăm, hoặc một nội dung bất kỳ nào đó. Bạn cũng có thể tiếp tục xây dựng mạch truyện của mình như chuyến phiêu lưu của thú cứng, quá trình cải thiện vóc dáng nhờ vào ăn uống lành mạnh hoặc thử thách mà bạn đặt ra để học điều mới mẻ.
 3. 3
  Hãy kiên trì và kiên nhẫn. Sẽ mất nhiều thời gian để trở nên nổi tiếng và bạn phải chịu khó chờ đợi. Nếu quá đặt nặng vấn đề nổi tiếng, bạn sẽ rất căng thẳng và có thể từ bỏ. Thay vào đó, hãy kiên trì, thay đổi chất lượng nội dung và đặt ra mục tiêu được nhiều người biết đến trong 6 hoặc 12 tháng tiếp theo. Tất nhiên, sau khoảng một năm, nếu bạn vẫn chưa có tiếng tăm gì mặc dù đã cố gắng rất nhiều thì bạn nên đánh giá lại những gì mình làm.
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 5:

Chia sẻ video để nhiều người biết đến

Quay video và xây dựng kênh riêng của bạn là chưa đủ. Bạn cần phải quảng bá "thương hiệu" để những người biết đến bạn không chỉ là bạn bè và dần dần có thêm người hâm mộ mới.

 1. 1
  Nếu có tài khoản Google+, bạn nên thêm nhiều người vào vòng tròn bạn bè. Sau đó, tải video của bạn lên và chia sẻ với mọi người (đừng quên bấm "gửi" và chọn gửi đến tất cả mọi người trong danh sách).
 2. 2
  Gửi tin nhắn riêng đến người dùng YouTube. Lịch sự nhờ họ xem video của bạn – nên nhớ đưa ra lý do thú vị để lôi kéo họ xem video của bạn.
  • Đăng ký theo dõi những người này; đây là một ẩn ý để họ cũng đăng ký theo dõi bạn.
  • Nếu bạn quen người nào đó nổi tiếng trên YouTube, hãy nhờ họ nhắc đến bạn trong video.
 3. 3
  Gửi tin nhắn cho người nổi tiếng mà bạn yêu thích trên YouTube. Một lần nữa, nhờ họ xem video của bạn, đăng ký theo dõi hoặc bình luận về video. Nếu họ đăng ký theo dõi bạn thì hàng triệu người theo dõi của họ sẽ thấy và xem video của bạn. Tất nhiên việc này không hề đơn giản nhưng bạn cũng nên thử xem sao.
 4. 4
  Giới thiệu kênh của bạn với những người quen. Nhờ họ giới thiệu vài lời với bạn bè. Tuy nhiên, đừng đeo bám họ thường xuyên; thỉnh thoảng gửi tin nhắn và nhờ vả lịch sự vẫn tốt hơn là van nài nhiều lần.
 5. 5
  Thực hiện nhiều video thú vị và chất lượng. Video càng thú vị thì sẽ càng có nhiều người xem. Khi có nhiều người xem thì mọi người sẽ tin tưởng rằng bạn có thể tạo ra nhiều điều thú vị như họ mong muốn. Ngoài ra, các video chất lượng thường là 720p HD hoặc 1080p HD.
 6. 6
  Video của bạn nên tập trung vào các chủ đề nổi trội. Như vậy, video của bạn có thể được nhắc đến trong các kênh phổ biến. Ví dụ, như kênh FailBlog; nếu video của bạn nói về một thất bại thảm hại thì có thể gửi đến FailBlog và nếu may mắn, bạn sẽ được nhắc đến trên kênh FailBlog lẫn kênh RayWilliamJohnson!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Quay video dựa trên các xu hướng phổ biến.
 • Người nổi tiếng là người có cách cư xử như một ngôi sao. Hãy cho cả thế giới biết bạn có thể trở thành hình ảnh ngôi sao mà họ đang tìm kiếm.
 • Thực hiện video chất lượng cao. Video nhiễu hạt, không rõ ràng sẽ không thu hút nhiều người xem.
 • Kiểm tra bình luận của bạn, với cách này bạn sẽ biết phản ứng của người hâm độ để quyết định xem có nên thực hiện video tương tự hay không.
 • Đừng ngại làm trò hề về bản thân. Nếu bạn là người hài hước, người xem sẽ cười và xem lại video của bạn.
 • Tránh việc giả tạo, hãy luôn là chính bạn. Đừng để những gì người khác làm như thay đổi tính cách khiến bạn bị ảnh hưởng.
 • Cố gắng hoàn thành tốt từng giây phút trong video. Nếu không thích kết quả sau khi quay xong, bạn chỉ cần cải thiện bản thân trong video tiếp theo.
 • Giới thiệu nhưng đừng đi quá giới hạn. Nếu bạn có tài khoản trên các trang mạng xã hội, hãy đăng tải đường dẫn video lên đó và giới thiệu một cách tế nhị. Những người hay quảng cáo rầm rộ thường không được chào đón và khó nổi tiếng.
 • Những người không thích bạn sẽ vẫn xem video của bạn; hãy chấp nhận sự tồn tại của họ nhưng đừng mãi suy nghĩ về họ. Sự khó chịu của họ thể hiện những vấn đề cá nhân mà họ không muốn đối mặt. Đừng mất thời gian cho họ.
 • Cộng tác với người mà bạn đã từng trò chuyện. Ví dụ, nếu một người tử tế nào đó bình luận về video của bạn và kênh của cả hai người đều có điểm chung thì hai bạn có thể cộng tác khi đã thân với nhau hơn.
 • Luôn tự tin! Video của bạn sẽ không hay trong mắt người xem khi bạn ngượng ngùng trước máy quay.
 • Chấp nhận bình luận mang tính xây dựng để giúp bạn tiến bộ hơn.

Cảnh báo

 • Đừng đáp trả những kẻ châm biếm, công kích và những người ghét bạn. Những người đó xuất hiện để quấy nhiễu và gây rắc rối; cho dù họ nghĩ rằng bản thân đưa ra bình luận hữu ích nhưng sự thù ghét mà họ thể hiện trong bình luận sẽ nhanh chóng đánh mất giá trị nội dung mà họ muốn thể hiện. Bạn không nên đáp trả những bình luận đó. Đừng quan tâm đến những gì họ nói.
 • Video có tính bắt nạt là phạm pháp, vô đạo đức và thô thiển. Đừng bao giờ đăng tải video miêu tả, cổ động hoặc tán dương việc bắt nạt. Hãy tôn trọng nhân phẩm của mỗi người.
 • Đừng gửi nhiều tin nhắn riêng đến người khác. Việc này sẽ làm họ bực bội và tạo ra danh tiếng xấu cho kênh của bạn.
 • Đừng đăng tải thông tin cá nhân trừ khi bạn biết rõ hậu quả. Không nên để địa chỉ nhà, số điện thoại, nơi làm việc, tên đầy đủ, v.v trong video. Nếu bạn dưới 18 tuổi, càng không nên ghi rõ những thông tin này và đừng nhắc đến tên trường hoặc nơi mà bạn tham gia các hoạt động sau giờ học.
 • Tiếng la lớn sẽ làm giảm lượt xem. Nếu bạn có lồng tiếng la lớn thì nên cảnh báo trước để người xem có thể tránh. Tuy nhiên, vì sự thật là người xem phải tránh nên bạn cũng sẽ ngầm hiểu được rằng video đó sẽ không có nhiều người xem.
 • Cẩn thận với những gì bạn nói. Tránh dùng ngôn ngữ, hình ảnh hoặc khái niệm phức tạp khơi gợi hoặc thẳng thắng bôi nhọ con người, chủng tộc, giới tính, tầng lớp v.v. Việc này không chỉ là một hành động phạm pháp ở nhiều nơi mà nó còn không có gì hay ho.

Những thứ bạn cần

 • Một tài khoản YouTube (bắt buộc)
 • Máy tính để bàn hoặc xách tay (để đăng tải video. Dùng điện thoại/máy tính bảng nếu bạn thực hiện video bằng thiết bị có hệ điều hành Android hoặc iOS)
 • Webcam (tùy chọn)
 • Máy quay (tùy chọn)
 • Mạng Internet (bắt buộc)
 • Phần mềm chỉnh sửa ảnh (tùy chọn)
 • Các mối quan hệ

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 134 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 15.571 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 15.571 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo