Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hàng nghìn sinh viên trên thế giới đều mơ ước được nhận vào một trường đại học thuộc Ivy League hoặc tương tự như tổ chức ưu tú, mà nhiều người cho là đỉnh cao nhất trong nền giáo dục đại học. Đạt được điều này đã trở nên càng lúc càng khó hơn là do lượng người đăng ký vào rất đông, nhưng chắc chắn bạn có thể tăng tỷ lệ để đậu vào một trường. Dưới đây là lộ trình sẽ cải thiện khả năng của bạn để vào được trường đại học thuộc Ivy League, và ít nhất, giúp bạn tận dụng tối đa những năm ở trường trung học và chuẩn bị cho bạn nền giáo dục đại học xuất sắc dù ở nơi nào khác.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Thành công ở trường trung học

 1. 1
  Thách thức chính mình. Hãy tìm kiếm một số cơ hội khắc khe và nghiêm ngặt nhất tại trường, đặc biệt là trong lĩnh vực có tính học thuật. Học giỏi trong lĩnh vực đầy thách thức thì sẽ tuyệt vời hơn là nổi trội ở lĩnh vực bình thường. Nếu trường có giới thiệu một vài khóa nâng cao, đặc biệt những khóa mà liên quan đến tín chỉ đại học, trường đại học thuộc Ivy League mong rằng bạn sẽ học chúng.
  • Nhà trường không thể tác động đến quyết định của những giáo viên khó tính. Họ chỉ có thể bỏ qua bảng điểm của bạn. Tìm một vài lớp mà được cho là khó, nhưng tốt nhất không tính điểm quá khó khăn.
  • Theo học một số lớp khó và học chăm chỉ ở nhiều môn mà bạn mong được tiếp tục khi ở đại học là điều hữu ích, bởi vì chúng sẽ khiến bạn đạt điểm tốt ở đó dễ dàng hơn.
 2. 2
  Bắt đầu sớm. Cố gắng trở thành người thành công toàn diện. Người trốn trách nhiệm thường quyết định trễ để bắt đầu kiếm điểm tốt ở trường hầu như sẽ không được nhận vào. Bạn nên có một quá trình thống nhất về thành tích học tập cao trong quá khứ.
  • Đôi khi vẫn có ngoại lệ là do một số trường đại học cũng thích nhìn thấy sự tiến bộ. Nếu vấn đề của bạn là do hoàn cảnh vượt ngoài tầm kiểm soát, bạn có thể đính kèm phần bổ sung vào đơn xin học để nói rõ về chúng và cách bạn đã đạt thành công bất kể hoàn cảnh.
 3. 3
  Có điểm trung bình GPA (Grade Point Average) xuất sắc.điểm trung bình GPA nằm trong top 10% đứng đầu tại lớp là điều cần thiết, và được xếp hạng cùng một số sinh viên hàng đầu cải thiện cơ hội của bạn một cách đáng kể. Nhớ rằng bạn đang nộp đơn vào một vài tổ chức nơi có nhiều ứng viên khác là thủ khoa tại trường của họ.
 4. 4
  Đạt điểm xuất sắc dành cho kỳ thi được tiêu chuẩn hóa. Đây là phần quan trọng trong đơn xin học tổng thể bởi vì đó là một lĩnh vực mà bạn đang cùng cơ sở bình đẳng với những người khác. Cố gắng đạt ít nhất 700 điểm (trong điểm số cao nhất là 800) cho mỗi phần của kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Aptitude Test) (và cho một số bài kiểm tra cá nhân của kỳ thi chuẩn hóa SAT II), hoặc điểm trung bình là 30 cho kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) để có khả năng hợp lý được nhận vào trường. Nâng những điểm số này lên tới 750+ cho mỗi phần trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (nghĩa là đạt ít nhất 2250 trong tổng 2400 điểm), hoặc điểm trung bình 33+ cho kỳ thi chuẩn hóa ACT, bạn sẽ có điểm số chắc chắn mà không cần phải cải thiện.
  • Không lặp lại bài kiểm tra nhiều hơn ba lần. Theo Chuck Hughes, một cựu nhân viên tuyển sinh cấp cao tại trường đại học Harvard, hội đồng tuyển sinh sẽ phát hiện ra điều này và một vài cố gắng lặp đi lặp lại của bạn để nhận điểm cao có thể xảy ra khi quá tập trung vào điểm số.[1] Kiếm điểm số tốt trước khi bạn thực hành.
  • Tham gia một lớp giúp chuẩn bị trước cho kỳ thi hoặc tìm vài cuốn sách và ôn luyện. Tốc độ và sự chính xác cho những bài kiểm tra này là kỹ năng độc đáo mà bạn cần được học. Bắt đầu chuẩn bị sớm và nổ lực chăm chỉ cho tới khi bạn có thể giải quyết vấn đề mà không suy nghĩ nhiều.
 5. 5
  Tham gia hoạt động ngoại khóa. Các trường đại học thuộc Ivy League muốn thấy một người toàn diện mà không hạn chế bản thân trong 4 năm với điểm số tốt. Hãy tham gia một đội thể thao (ngay cả khi nó là đội nội bộ), tham gia một hoặc hai câu lạc bộ và tham dự một số lĩnh vực về sân khấu nhà hát.
 6. 6
  Tham gia tình nguyện. Nghĩ về một quy mô có tính quốc gia hoặc quốc tế; đừng chỉ giới hạn bản thân với cơ hội ở quê nhà. Dành mùa hè để giúp gây quỹ xây dựng một trường học ở Peru sẽ có ý nghĩa đối với họ nhiều hơn là gây quỹ cho nhà thờ địa phương của bạn.
 7. 7
  Dẫn đầu trong lĩnh vực mà bạn nổi trội. Tìm cơ hội để nhận được sự công nhận bổ sung và trách nhiệm như một nhà lãnh đạo. Điều này có thể thay đổi từ trở thành lớp trưởng đến đội trưởng đội cổ vũ, hoặc thậm chí là một nhân viên cho câu lạc bộ bạn tham gia. Làm việc như một người lãnh đạo nghiêm túc bởi vì bài học bạn rút ra được từ vai trò này có thể trở thành trải nghiệm giúp bạn nổi trội so với đám đông khi bạn viết bài luận hoặc được phỏng vấn.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Nắm vững quy trình nộp đơn

 1. 1
  Nghiên cứu về trường. Không phải tất cả các trường đại học thuộc Ivy League đều yêu cầu kinh nghiệm giống nhau. Hãy tìm một số cơ hội nghiên cứu, vị trí, đời sống xã hội, sinh viên, giáo sư, môi trường ở ký túc xá và dịch vụ dinh dưỡng là những thứ bạn sẽ tận hưởng trong 4 năm.
 2. 2
  Đến tham quan khuôn viên trường. Trò chuyện với giáo sư và một vài sinh viên đang ở đó. Cảm nhận về cuộc sống ở đây sẽ như thế nào. Ngoài ra, thử xem bạn có thể trải qua một tuần ở đây không. Một vài trường đại học cho phép lựa chọn đó.
 3. 3
  Nghiên cứu một số cơ hội về trợ cấp. Các trường đại học thuộc Ivy League có tiếng là đắt đỏ và họ không có bất kỳ học bổng nào về thể thao, tài năng hay khu vực. Bạn phải hoàn thành Mẫu đơn xin trợ cấp liên bang dành cho học sinh (FAFSA hay Free Application for Federal Student Aid) để nhận sự giúp đỡ.
 4. 4
  Có thư giới thiệu từ giáo viên. Tìm một số giáo viên hiểu rõ về bạn, có đánh giá bạn cao (hy vọng tất cả họ đều làm như thế!) và dường như sẵn lòng viết thư giới thiệu tuyệt vời tiến cử bạn. Một vài người sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể khiến việc này dễ dàng hơn bằng cách thảo luận hoặc một vài lưu ý về điểm xuất phát cho những gì cần nói về bạn.
 5. 5
  Trao chuốt đơn xét tuyển. Điều mà nhiều học viên không nhận ra rằng điểm số và điểm kiểm tra cao sẽ không đảm bảo cho việc nhập học. Chúng đơn thuần chỉ là "giúp bạn được thông qua" vòng đầu tiên của việc bị loại. Sau đó, nhà trường sẽ kiểm tra bạn thuộc dạng sinh viên nào. Điều này được thưc hiện thông qua một hoặc nhiều bài tiểu luận, sự tiến cử từ giáo viên và nhân viên tư vấn, một cuộc phỏng vấn và thỉnh thoảng là sự giới thiệu từ người đồng trang lứa.
  • Bắt đầu quá trình xin học sớm để bạn có đủ thời gian xem lại bất cứ điều gì cần thiết. Hãy hỏi một vài người lớn hiểu biết về văn hóa của các trường đại học có uy tín (chẳng hạn là nhân viên tư vấn ở trường) cho lời khuyên nên viết về kinh nghiệm nào mà bạn có và làm thế nào để trình bày chúng tốt nhất với nhà trường. Điều này cũng có thể có ích cho việc phỏng vấn.
 6. 6
  Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn có thể thực hiện với người nào đó tại văn phòng tuyển sinh của trường đại học hoặc một cựu sinh viên, và nó chuyển biến từ việc phỏng vấn tương đối lthờ ơ đến những câu hỏi thử thách. Trang phục lịch sự, chờ câu hỏi mà người phỏng vấn có thể hỏi, song quan trọng nhất hãy là chính mình - hoặc một phiên bản chính chắn khôn khéo hơn!
  • Tìm một ai đó giúp bạn thực hành phỏng vấn. Thậm chí nếu họ không quen với quá trình, họ sẽ giúp bạn thoải mái và ăn nói rõ ràng hơn. Nếu cuộc phỏng vấn không tiến triển tốt, đừng lo lắng. Một số cuộc phỏng vấn hiếm khi chỉ ra rằng liệu bạn có được chấp nhận hay không.
 7. 7
  Nghỉ ngơi và đợi kết quả. Hầu hết một vài quyết định của trường đại học thuộc Ivy League sẽ đến vào đầu tháng Tư, hoặc bạn có thể xem trực tuyến vào tuần đầu tiên của tháng. Một vài trường sẽ gửi "thư thông báo" sớm hơn 1-2 tháng đến một số người mà trường cho là có triển vọng để thông báo chính thức việc họ được chấp nhận.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Làm gì sau khi được nhận hoặc bị từ chối

 1. 1
  Không để cho điểm số của bạn sụt lùi đáng kể. Trường học có thể đình chỉ việc học của sinh viên vì điểm số bị giảm đáng kể. Bất cứ sự ngừng lại trong suốt thời điểm này thường xuyên cũng sẽ dẫn tới quyết định bị loại khỏi trường.
 2. 2
  Xem xét lựa chọn khác cho đợt tuyển sinh trong danh sách chờ. Nếu bạn đã nằm trong danh sách chờ, khả năng được chọn từ danh sách này là rất hiếm. Hãy tiến tới sự lựa chọn tiếp theo.
 3. 3
  Thử chuyển vào một trường ở Ivy. Nếu có kết quả học tập xuất sắc tại một trường bậc hai, bạn có thể thử chuyển vào một trường ở Ivy sau 1 hoặc 2 năm. Bạn có thể không nhận được chứng nhận cho tới khi tốt nghiệp vì đã hoàn thành việc học ở trường khác. Bạn sẽ có khả năng bỏ qua một số khóa học nhập môn bị lặp lại, nhưng bạn vẫn có thể mất 4 năm cho khóa học, có nghĩa là nhồi nhét mọi thứ với một số khóa học nâng cao hơn hoặc với các khóa học mà bạn thích nằm ngoài chuyên ngành. Bằng cấp của bạn là từ trường mà bạn hoàn thành, không phải nơi mà bạn bắt đầu.
  • Một số trường công đảm bảo việc tuyển sinh liên thông cho sinh viên cao đẳng cộng đồng đáp ứng được một số yêu cầu về điểm số. Điều này có thể giúp bạn bảo lưu nhiều thứ và thậm chí cho phép bạn được nhận vào một trường đại học uy tín của một bang nào đó - không hoàn toàn là trường đại học thuộc Ivy League, nhưng cũng gần như thế - mà có thể từ chối nhận bạn một cách trực tiếp.
 4. 4
  Nhìn vào chương trình sau đại học của một số trường thuộc Ivy League. Bằng cách học xuất sắc một chương trình đại học và hoạt động rất tốt trong các kỳ thi tuyển sinh thích hợp (chẳng hạn, kỳ thi đầu vào của các chương trình cao học (GRE hay Graduate Record Examination), bài thi tuyển sinh đầu vào của trường luật (LSAT hay Law School Admission Test)) bạn có thể được nhận vào một chương trình sau đại học của một trường thuộc Ivy League. Ngoài việc cung cấp một vài cơ hội tuyệt vời về học bổng, nhiều chương trình cũng cung cấp cơ hội đền bù tiền học phí và các chi phí khác thông qua vị trí giảng dạy hoặc trợ lý nghiên cứu.
  • Một trường sau đại học uy tín có thể mang lại cơ hội nhiều hơn để tăng thu nhập cho một ngành nghề được trả lương cao, hơn là một chương trình đại học uy tín. Đối với những trường sau đại học mà chú tâm quá nhiều vào điểm số, thì một chương trình đại học tuy kém uy tín hơn một ít nhưng lại có thang điểm thoải mái thực sự có thể giúp cải thiện cơ hội được nhận vào học, so với trường có uy tín cao hơn. Và để có được điểm số tốt ở môi trường đầy cạnh tranh hơn, bạn phải cố gắng thật nhiều.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Các trường đại học thuộc Ivy League có một số tiền dự trữ cho việc trợ cấp tài chính khá hào phóng. Tất cả trường đại học thuộc Ivy League đều có chính sách hỗ trợ tài chính cho nhập học "need-blind" (là chính sách nhận học sinh hoàn toàn dựa vào hồ sơ mà không cân nhắc khả năng tài chính) và "full-need" (là khi bạn được nhận vào trường rồi, bạn sẽ nộp thông tin tài chính và phần chi phí nào mà bạn không thể trả thì nhà trường sẽ trợ cấp toàn bộ). Họ cũng định nghĩa "tài chính" rộng hơn những học sinh đồng trang lứa nhưng có khả năng tài chính thấp hơn. Ví dụ ở Mỹ, nếu gia đình bạn thu nhập ít hơn $75,000, bạn có thể không trả bất kỳ học phí khi học ở một vài trường thuộc Ivy League. Điều này sẽ dành cho các học sinh nghèo khó nhất tại trường đại học Harvard, Yale, Princeton, Dartmouth, Cornell hoặc Columbia (trợ cấp Pell Grant hỗ trợ sinh viên số tiền đủ để theo đuổi bằng đại học). Vậy, nếu có điều kiện kinh tế khó khăn, hãy lưu ý các trường thuộc Ivy League cùng với trường đại học công của một bang nào đó mà bạn đủ điều kiện (hoặc có đủ điều kiện để chuyển vào) với giá cho người cư trú trong tiểu bang. Những trường này có mức học phí dễ chi trả hơn là một số trường tư có uy tín với giá học phí tương tự.
  • Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy xem loại viện trợ tài chính mà trường sẽ cung cấp. Đó có thể là sự kết hợp nhiều trợ cấp (được miễn giảm trừ hoặc thậm chí nhận tiền cấp phát), các khoản nợ và triển vọng nghề nghiệp của bạn cùng khả năng tài chính của bố mẹ. Tìm hiểu cách để chương trình hỗ trợ tài chính được đảm bảo từ năm này sang năm khác.
 • Có một "mồi câu" thường là động lực hướng tới sự chấp thuận. Đừng viết điều gì đó quá gượng ép hay khoe khoang, nhưng đừng che giấu.
 • Mặc dù một số trường đại học nói họ không quan tâm đến chủng tộc, nhưng điều đó không đúng. Chủng tộc có thể đóng vai trò quan trọng trong quyết định nhập học. Hầu như tất cả các trường đại học muốn có nhiều sinh viên đa dạng hơn. Người Mỹ gốc Phi được chấp nhận ở hầu hết trường (bao gồm cả trường đại học thuộc Ivy League) bằng cách đạt 650 điểm hoặc cao hơn trong từng phần của kỳ thi đầu vào SAT. Điều trên thường áp dụng cho những người thuộc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Lưu ý rằng điều ở trên KHÔNG áp dụng cho người Châu Á, vì họ không nằm trong nhóm thiểu số có ít đại diện trong hầu hết các trường. Đó là thông tin từ sách của công ty tư vấn Princeton Review.
 • Hãy trung thực khi nói về bản thân trong sơ yếu lý lịch và trong mọi cuộc phỏng vấn mà bạn đang thực hiện. Bằng cách này, người phụ trách có thể thấy con người thực sự của bạn và đảm bảo đây là trường đại học phù hợp với bạn.
 • Học sinh đến từ các vùng địa lý "hiếm" ở Mỹ nói chung là có nhiều khả năng được nhận vào học. Wyoming và Mississippi là hai ví dụ. Mặt khác, những người từ khắp nơi trên khu vực tiêu biểu như miền nam California, New England, hoặc khu vực giữa Tây Đại Dương sẽ gặp phải sự cạnh tranh cao hơn.
 • Một vài trường đại học nổi tiếng nhất thế giới, như Massachusetts Institude of Technology (Viện Công Nghệ Massachusetts), công khai chia sẻ các chương trình của họ với thế giới bằng mạng máy tính toàn cầu thông qua các "Open Courseware Alliance" (Liên Minh Khóa Học Mở). Thử một lớp học qua video để có được cảm giác về một số khóa học ở các trường đại học thuộc Ivy League, chuẩn bị để có điểm số tốt hơn hoặc thậm chí tự học.
 • Nhiều sinh viên cũng thành công bằng việc nhận trợ giúp từ nhân viên tư vấn tuyển sinh chuyên ngành. Họ thường sẽ giúp bạn nghĩ ra nhiều ý tưởng cho bài luận, xem xét bài luận, giúp bạn tạo sơ yếu lý lịch và hỗ trợ bạn trong những lĩnh vực khác mà bạn có thể cần giúp đỡ.
 • Đứng đầu lớp học là điều bình thường tại trường Harvard, nhưng đứng đầu lớp bất chấp các khiếm khuyết về thể chất hoặc tinh thần có thể làm bạn nổi bật.
 • Nhớ rằng, không có đảm bảo trong vấn đề tuyển sinh và trợ cấp. Phần lớn còn lại là cơ hội may rủi và chi phí nộp học là không đáng kể trong kế hoạch. Nộp đơn xét tuyển vào nhiều trường mà bạn nghĩ rằng mình có thể vào học.
 • Nếu bạn vào một trường học nơi chương trình đào tạo tú tài quốc tế (IB – International Baccalaureate), cố gắng tốt nghiệp với bằng tú tài quốc tế (cho tất cả lớp học) hoặc càng nhiều chứng chỉ tú tài quốc tế càng tốt (cho từng lớp). Có bằng tú tài quốc tế làm tăng khả năng bạn được chấp nhận vào trường tuyển.
 • Khách hàng và người thuê lao động thường quan tâm kiến thức của bạn, vì thế tạo cho bản thân quyền lựa chọn bằng cách học tập và đạt điểm cao trong một số khóa học về kỹ năng nào đó có tính thiết thực và phù hợp. Quan tâm chuyên ngành chính gấp đôi.
 • Nếu bạn không được nhận vào trường, đừng quá thất vọng. Hãy tới học một trường đại học nhỏ hơn và nhận bằng cấp và bạn có thể tiến bộ, hoặc thậm chí cảm thấy hạnh phúc hơn.

Cảnh báo

 • Đừng nói dối hoặc miêu tả sai về bản thân trong đơn xét tuyển. Nó có thể tác động xấu đến bạn.
 • Có giáo viên hoặc thành viên trong gia đình giúp chỉnh sửa hoặc phê bình bài luận của bạn là điều tốt; không nên nhờ họ viết cho bạn hoặc mua bài tiểu luận viết sẵn trên mạng. Một số trường đại học có phương tiện tìm kiếm các bài tiểu luận viết sẵn và cán bộ tuyển sinh có thể phân biệt bài tiểu luận được viết bởi thanh thiếu niên--mặc dù là những người rất có năng khiếu--và người lớn.
 • Đảm bảo việc đến trường đại học thuộc Ivy League là những gì bạn thực sự muốn. Có quá nhiều người vào trường này chỉ đơn giản là vì họ hoặc cha mẹ của họ quá hăng hái và khao khát danh tiếng. Quan điểm này có thể dẫn tới cảm giác không hạnh phúc.
 • Đọc tất cả những gì bạn có thể biết về các trường học thuộc Ivy League từ một số nguồn tin công bằng để có một bức tranh rõ ràng liệu trường Ivy League có phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Nếu phải phụ thuộc vào trợ cấp, việc nộp đơn sớm là điều không nên. Đây thường là một thỏa thuận ràng buộc mà yêu cầu người nộp đơn phải học nếu được chấp nhận, và nếu gói hỗ trợ không đủ, bạn có thể thôi học vì vấn đề tài chính khó khăn. Mặc dù bạn được phép rút khỏi nếu không có đủ tiền, chỉ nộp đơn sớm nếu bạn tự tin mình có đủ giấy ủy nhiệm và tài sản tài chính để đến học tại trường tiềm năng. (Lưu ý: Trong những năm gần đây, các trường đại học thuộc Ivy League đã bắt đầu chuyển hướng ràng buộc cho các quyết định sớm, song hãy đảm bảo bạn kiểm tra với bộ phận tuyển sinh tại trường học cụ thể mà bạn quan tâm trước khi nộp đơn nếu tài chính là một mối bận tâm).
 • Chuyển trường và tạm nghỉ có thể tốn kém và mất thời gian, vì thế hãy chắc rằng bạn muốn học trước khi đi. Nếu không hài lòng, hãy cố chịu đựng cho đến khi hoàn tất học kỳ, có thể với một vài hoặc các lớp học dễ hơn.
 • Một số trường đại học của Ivy League được biết đến là gây ra áp lực không lành mạnh lên sinh viên. Một số còn nổi tiếng vì những vụ tự tử thường xuyên.
 • Cân nhắc chi phí khi theo học tại một trường thuộc Ivy League, mà có thể hơn $50,000 mỗi năm và đang tăng. Đừng để chúng làm bạn nản lòng từ lúc nộp đơn ngay cả khi gia đình không có đủ tiền. Bạn có thể nhận được nhiều khoản trợ cấp. Nhưng nếu bạn không nhận được nhiều, hoặc nó chủ yếu là các khoản vay, bạn sẽ tự quyết định liệu việc có bằng cấp từ các tổ chức đó thực sự sẽ thúc đẩy sự nghiệp của bạn nhiều hơn khi học một trường khác mà học phí thì có thể không đắt đỏ. Ví dụ ở Mỹ, học bổng toàn phần hoặc mức học phí khiêm tốn và chi phí sinh hoạt tại một trường "tốt" có thể thực tế hơn nhiều so với khoản nợ $100,000 hoặc $200,000 từ một trường "tuyệt vời". Tính các khoản thanh toán và cân nhắc liệu bạn có thể thoải mái chi trả với mức lương trung bình hoặc hơn trung bình trong nghề nghiệp mà bạn đã chuẩn bị.
  • Hãy nhớ, bạn có thể cần một bằng tốt nghiệp cho khoản nợ khác là $100,000 hoặc $200,000, trong khi lãi suất thì tích lũy trên số tiền vay ban đầu dành cho khoản nợ của sinh viên đại học chưa tốt nghiệp, cũng như mức sống thấp nhưng vẫn tốn kém khi sống trong thành phố lớn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Giả Ốm để Nghỉ HọcGiả Ốm để Nghỉ Học
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Động viên bản thân học tập nghiêm túcĐộng viên bản thân học tập nghiêm túc
Đánh thắng đối thủ tại trường họcĐánh thắng đối thủ tại trường học
Thuyết phục giáo sư điều chỉnh điểmThuyết phục giáo sư điều chỉnh điểm
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Lập thời gian biểu học tậpLập thời gian biểu học tập
Giới thiệu bản thân trước lớp họcGiới thiệu bản thân trước lớp học
Gian lận trong thi cửGian lận trong thi cử
Tìm động lực học tậpTìm động lực học tập
Lấy lòng giáo viênLấy lòng giáo viên
Tránh xao lãng khi học bàiTránh xao lãng khi học bài
Quảng cáo

Tham khảo

 1. http://money.cnn.com/2005/02/22/pf/saving/willis_tips/index.htm 5 Tips: Harvard-bound - CNN Money Feb. 23, 2005

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 98 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 4.929 lần.
Trang này đã được đọc 4.929 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo