Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khiến người khác yêu quý mình là một kỹ năng khá phức tạp. Bạn cần có động lực và yêu thương bản thân mình trước. Tuy nhiên, khi đã biết cách thì việc gây thiện cảm với người khác cũng không phải là quá khó!

Các bước

 1. 1
  Luôn đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn họ đối xử với mình. Điều này có nghĩa là bạn hãy tử tế với tất cả mọi người. Bạn có thích bị người khác xúc phạm không? Tất nhiên là không! Vậy thì đừng bao giờ xúc phạm người khác! Nếu rơi vào tình huống khó xử, trước khi nói hay làm gì đó, bạn hãy tự hỏi bản thân xem: "Mình sẽ cảm thấy thế nào nếu người khác làm vậy với mình?". Nếu luôn đối xử với người khác theo cách mình muốn được đối xử, người khác cũng sẽ nể trọng và đối xử với bạn như vậy.
 2. 2
  Giúp đỡ người khác. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách bắt chuyện với cô gái mới đến còn đang bẽn lẽn, trò chuyện với một người cô đơn, giúp người khác khi họ gặp khó khăn, đưa ra lời khuyên, giúp họ làm bài tập hay công việc cần hoàn thành. Đừng bao giờ tự cho mình là cái rốn của vũ trụ, hãy dang rộng vòng tay với những người cần giúp đỡ. Họ sẽ ghi nhớ điều đó và cũng sẽ yêu mến, trân trọng bạn vì những gì bạn đã cho đi.
 3. 3
  Luôn hòa đồng. Hãy bắt chuyện với những người mới. Càng giao thiệp với nhiều người càng tốt. Bạn đừng chỉ giới hạn bản thân với 3 hay 4 người bạn. Hãy kết nối với những người xa lạ, hoặc thậm chí là những người quen cũ mà bạn đã không nói chuyện từ rất lâu, trò chuyện và tử tế với họ, bạn sẽ không biết được mình sẽ học thêm được những gì. Có thể bạn và họ có nhiều điểm chung hơn bạn tưởng đấy! Hơn nữa, nếu không nói chuyện với mọi người thì làm sao họ có thể yêu quý bạn được, đúng không?
 4. 4
  Lắng nghe người khác. Càng có thiện cảm, tin tưởng và yêu quý bạn thì mọi người sẽ càng hay nhờ bạn giúp đỡ khi gặp khó khăn. Nếu là vậy, hãy lắng nghe họ nói. Đừng gạt phắt đi và nói những lời như: "Bây giờ tôi đang bận lắm, không có thời gian đâu", hay "Tôi không quan tâm, việc của ai người ấy tự giải quyết nhé". Thay vào đó, hãy kiên nhẫn lắng nghe câu chuyện của họ và tâm sự với họ. Đôi khi, tất cả những gì họ cần chỉ là một người để dốc bầu tâm sự, và họ tìm đến bạn, nếu có thể lắng nghe, họ sẽ yêu quý bạn hơn.
 5. 5
  Khen ngợi người khác. Nếu để ý thấy bạn gái ngồi đối diện mới làm tóc, hãy khen cô ấy vài câu! Cô ấy sẽ rất vui và bạn cũng vậy. Gieo nhân nào thì gặp quả ấy, bạn tốt với mọi người thì họ cũng sẽ tốt lại với bạn! Khi bắt đầu dành lời khen cho mọi người, bạn cũng sẽ được mọi người khen lại và yêu quý hơn!
 6. 6
  Yêu quý người khác! Trước khi muốn người khác yêu quý mình, hãy yêu quý họ! Bạn không thể mong một người mà bạn không quý mến và quan tâm yêu thương bạn được. Hãy yêu quý tất cả mọi người (hoặc ít nhất là quan tâm đến họ) trước khi họ có thể yêu quý bạn.
 7. 7
  Luôn tích cực. Không ai muốn ở gần một người lúc nào cũng cau có và khó chịu cả! Hãy luôn tích cực và lan tỏa nguồn năng lượng đó! Nếu ngày hôm đó thật tồi tệ, bạn cần tự vượt qua những điều tiêu cực, đừng để tâm trạng của mình ảnh hưởng đến cách giao tiếp với người khác. Gắt gỏng là không ai thương đâu!.
 8. 8
  Là chính mình. Chẳng ai thích người giả tạo, vậy nên bạn đừng thay đổi bản thân để phù hợp người khác và cũng đừng cố gắng trở thành một người luôn làm người khác hài lòng. Hãy đối xử công bằng và không phán xét, trân trọng bản thân cũng như những sự khác biệt của những người xung quanh. Cho dù bạn đang trò chuyện với một người nổi tiếng hay cô gái bẽn lẽn nọ thì cũng cần công bằng với họ.
 9. 9
  Yêu bản thân mình trước! Như đã nói, bạn cần phải biết cách yêu bản thân. Bạn có thể viết ra tất cả những điểm tốt của mình và cố gắng cải thiện những điểm chưa tốt. Hãy học cách trở nên tự tin vì đó là một bước quan trọng để khiến mọi người yêu quý bạn. Hãy trân trọng con người thật của mình, kể cả những khuyết điểm, không ai là người hoàn hảo, tuy nhiên, chỉ cần bạn yêu quý chính bản thân mình thì bạn không cần phải hoàn hảo!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy tin tưởng vào chính mình, tự tin và yêu quý bản thân. Nếu có ngoại hình không "ưa nhìn" và mọi người không thích bạn vì điều đó thì họ chẳng liên quan gì đến cuộc sống của bạn cả... Bạn là chính bạn và sẽ luôn là như vậy.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Giúp đỡ Người Khuyết tậtGiúp đỡ Người Khuyết tật
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
Hỏi ai đó rằng có phải họ đang giận hoặc bực mình với bạn khôngCách để hỏi ai đó rằng có phải họ đang giận hoặc bực mình với bạn không
Cứu vãn cuộc trò chuyện sắp đi vào ngõ cụt trên Tinder15 cách dễ dàng để cứu vãn cuộc trò chuyện sắp đi vào ngõ cụt trên Tinder
Nhắn tin xin nghỉ ốmNhắn tin xin nghỉ ốm
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Từ chối ai đó mà không khiến họ bị tổn thươngTừ chối ai đó mà không khiến họ bị tổn thương
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 34.749 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 34.749 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo