Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bất kỳ ai trong chúng ta đều đã từng có lúc cảm thấy như cả thế giới này không quan tâm đến chúng ta nhiều như chúng ta mong đợi. Nếu bạn gặp phải tình trạng này trong một khoảng thời gian khá dài, có lẽ đã đến lúc bạn cần phải hành động. Với sự thay đổi trong cách suy nghĩ và trong định hướng xã hội, bạn sẽ có thể nhanh chóng trở thành mẫu người mà bạn mong muốn.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Tiến hành Rèn luyện Bản thân

 1. 1
  Hài lòng với chính mình. Bạn có thể đã nghe qua câu nói này hàng tỷ lần: Để mọi người có thể yêu mến bạn, bạn cần phải yêu mến bản thân mình trước. Nói thì dễ hơn thực hiện, phải không? Nhưng điều này hoàn toàn đúng – hãy suy nghĩ về một người nào đó mà bạn biết rõ rằng người đó có lòng tự trọng thấp. Họ có thể sẽ là người khá tiêu cực, quá nhạy cảm, và không phải là tuýp người vui tính để có thể thu hút người khác. Nếu họ thoải mái hơn với bản thân mình, cả thế giới này sẽ đối xử với họ một cách khác biệt.
  • Viết ra danh sách những điều tốt đẹp ở bản thân mình. Hãy thực hiện một điều gì đó khiến bạn hạnh phúc và tự tin. Không nên ngần ngại khi phải thử qua những điều mới lạ và đáng sợ. Và đừng nghĩ đến việc bỏ qua bước này – đây là bước khá quan trọng. Bạn không cần phải biến mình trở thành một người hướng ngoại hoặc người hài hước, bạn chỉ cần học cách giữ lòng tự trọng của chính mình.
 2. 2
  Hãy thành thật. Một khi bạn đã học được cách hài lòng với bản thân mình, hãy cố gắng duy trì thái độ này. Đeo một chiếc mặt nạ giả tạo và cố gắng bộc lộ bản thân và hành động theo một hình tượng nào đó không chỉ đem lại sự mệt mỏi cho bạn mà còn là một điểm khiến bạn kém hấp dẫn. Bản chất thật sự của bạn mới là bản chất tốt đẹp nhất, bao gồm tất cả những khuyết điểm và sai sót của chính bản thân bạn. Thay vì trở thành một phiên bản thứ hai của một người nào đó, hãy là phiên bản đầu tiên của chính bạn. Tại sao bạn lại cần phải cố gắng trở thành một người khác?
  • Dù bạn có tin hay không, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực hiện những hành động khiến bản thẩn cảm thấy xấu hổ trước mặt người khác có thể khiến họ thích bạn và tin tưởng bạn![1] Nếu bạn dành thời gian để suy nghĩ về điều này, bạn sẽ nhận thấy rằng nó khá đúng: bạn không ngại cho mọi người thấy con người thật của bạn, và con người này cũng giống như họ. Thật tuyệt vời, bạn không còn là một kẻ hoàn hảo nữa. Phù. May mắn thật. Bạn càng thành thật bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.
 3. 3
  Tỏ thái độ nhiệt tình. Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu bản chất của vấn đề này: Bạn hãy thử tưởng tượng rằng bạn đang tận hưởng khoảng thời gian “nồng cháy” với một người nào đó. Và người đó đang tiến hành thực hiện các tư thế, nhưng họ lại không bộc lộ bất kỳ một cảm xúc nào. Liệu bạn có muốn quan hệ với họ nữa hay không? Tất nhiên là không. Cuộc sống cũng tương tự như vậy! Bất kỳ người nào cũng muốn ở cạnh những người có khả năng đem lại sự hào hứng cho người khác. Và không có lý do gì mà bạn không thể trở thành người này.
  • Một khi bạn nhận thức được rằng kể cả những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống cũng có thể trở nên ly kỳ, sự hăng hái của bạn sẽ xuất hiện. Dù sao thì cuộc sống cũng rất ngắn ngủi. Không phải tách cà phê nào cũng là tách cà phê ngon nhất mà bạn từng được thưởng thức (thật ra, nó có thể là tách cà phê dở nhất), nhưng bạn vẫn có thể duy trì sự hào hứng của mình dành cho nó. Woo, cà phê! Cuối cùng thì mình cũng được uống! Liều thuốc của buổi sáng! Thật tuyệt vời!
 4. 4
  Hãy tỏ vẻ hiếu kỳ. Điều này chủ yếu có nghĩa là bạn nên tỏ thái độ hiếu kỳ trước người khác, nhưng ngoài ra bạn cũng nên bày tỏ sự hiếu kỳ đối với thế giới trước mắt bạn. Khi gặp phải một vấn đề nào đó, hãy thật sự suy nghĩ về nó. Đừng chỉ đơn thuần chấp nhận nó. Nếu bạn thắc mắc về một điều nào đó, hãy tìm hiểu thêm về nó. Tất nhiên, bạn có thể thực hiện điều này khi nó liên quan đến một quan điểm nào đó, nhưng bạn cũng có thể áp dụng biện pháp này cho quá trình tìm hiểu người khác.
  • Vì vậy, lần sau khi bạn gặp một người nào đó ở độ tuổi 24 và họ kể cho bạn nghe về khoảng thời gian họ dành để chế tạo áo giáp xích và về khoảng thời gian họ là phụ bếp tại một trong những nhà hàng Pháp nổi tiếng mà bạn yêu thích, hãy tỏ vẻ kinh ngạc và bày tỏ sự ngờ vực của mình một cách tinh tế và yêu cầu họ giải thích thêm về những điều họ nói. Hãy tò mò một chút! Bạn đang thật sự hào hứng!
 5. 5
  Giữ gìn vệ sinh cá nhân. Trừ trường hợp bạn sống trên hoang đảo, nếu không thì ở bất kỳ nơi nào, con người cũng thích tiếp xúc với những người sạch sẽ. Các nhà khoa học vẫn chưa tìm hiểu được lý do. Vì vậy, hãy nhớ tắm rửa thường xuyên, chải răng, và ăn mặc chỉnh tề. Mọi người sẽ không muốn dành thời gian cho bạn nếu bạn không dành thời gian chăm sóc bản thân mình.
  • Cách tốt nhất là bạn nên nỗ lực một chút trong việc giữ gìn vệ sinh (tìm đọc: không chỉ đơn thuần là việc tắm rửa). Con người thường chú ý đến ngoại hình nhiều hơn mức cần thiết. Nếu bạn đã từng đọc qua quyển sách "Blink" (Nháy mắt) của Malcolm Gladwell, bạn sẽ không xa lạ gì với hiệu ứng Woodrow Wilson (và nguyên nhân khiến ông ấy đắc cử là vì ngoại hình đầy uy quyền của ông ấy và vì thời điểm phù hợp (thời đại mà ảnh đăng trên báo vẫn còn là một điều khá mới mẻ) và thậm chí nếu bạn chưa từng đọc qua quyển sách này, bạn có thể sẽ biết khá rõ về sân bay JFK để có thể nhận biết được mối liên quan. Cho dù bạn có thích hay không, xinh đẹp cũng sẽ đem lại những lợi ích nhất định cho bạn. Đây là một điều hiển nhiên.
 6. 6
  Biết cách tương tác với người khác và hiểu rõ lý do của sự tương tác. Con người tương tác với nhau theo ba cấp độ: thông qua yếu tố ngôn ngữ, yếu tố phi ngôn ngữ, và yếu tố kèm lời.[2] Có thể bạn đã khá quen thuộc với hai cấp độ đầu tiên, đúng không? Nhưng yếu tố kèm lời chính là cách mà bạn thể hiện từ ngữ của mình. Điều này có nghĩa là thanh điệu, âm vực, nhịp điệu của lời nói của bạn. Các yếu tố này cũng quan trọng không kém!
  • Bắt đầu bằng việc quan sát một người nào đó thật sự thành thạo cả ba cấp độ này. Họ tương tác với người khác như thế nào? Khi họ ở một mình, họ có trông dễ gần hay không? Họ trò chuyện như thế nào? Họ nói về điều gì và cách họ trình bày điều đó như thế nào? Một khi bạn bắt đầu chú ý đến hành vi của họ, hãy tiến hành quan sát chính mình. Hành vi nào phù hợp để bạn có thể thực hiện?
 7. 7
  Hiểu rõ sự khác nhau giữa nam giới và nữ giới. Mặc dù điều này hoàn toàn đúng trong mọi môi trường, bạn có thể nhận thức nó một cách rõ ràng hơn thông qua môi trường làm việc. Tính cách được người khác yêu mến giữa nam giới và nữ giới là hoàn toàn khác nhau. Một người đàn ông có thể quyết đoán và thậm chí tức giận và đây là hành động thể hiện sự đam mê của anh ta; một người phụ nữ bày tỏ thái độ tương tự khi cô ấy mất kiểm soát.[3] Hãy xem xét kỹ lưỡng bất kỳ một lời khuyên nào mà bạn nhận được và với bất kỳ điều gì mà bạn quan sát được, và hãy nhớ cân nhắc về yếu tố giới tính.
  • Mặc dù không phải lúc nào cũng đúng, nhưng thường có thể nói rằng phụ nữ được yêu mến nhiều hơn khi họ dịu dàng hơn một chút. Hãy suy nghĩ về Hillary Clinton. Bà ấy nhận được nhiều sự trêu chọc hơn bất kỳ một người nào khác. Và tại sao lại như vậy? Bởi vì bà ấy cư xử như một người đàn ông trong thế giới của những người đàn ông mặc dù bà ta không thuộc thế giới đó. Bà ấy cũng là một người phụ nữ tuyệt vời và là hình mẫu tiêu biểu, vì vậy, nếu bạn là một phụ nữ, hãy cố gắng kết hợp giữa Hillary Clinton và June Cleaver.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Trở thành Một Cao thủ trong Giao tiếp

 1. 1
  Yêu mến người khác một cách chân thành. Hãy quan tâm đến sở thích và thú vui của người khác. Một khi họ thấy rằng bạn thật sự yêu mến họ, họ cũng sẽ yêu mến bạn. Con người là sinh vật khá hài hước – thỉnh thoảng thì họ mới trở nên có lý về một vấn đề nào đó!
  • Nếu một người nào đó bước vào phòng và bạn trở nên hào hứng và mỉm cười với họ ngay lập tức, họ sẽ nhận thức được điều này. Nhận được phản ứng tích cực của người khác không phải tuyệt lắm sao? Bạn có khả năng đem lại sự ấm áp và cảm xúc tích cực cho người khác rằng bạn chú ý đến họ bởi vì bạn đơn giản là yêu mến họ. Hành động này sẽ không biến bạn trở thành người dễ bị tổn thương; mà nó giúp bạn trở thành một con người chân thật.
 2. 2
  Hãy chân thành. Hãy tử tế. Hãy chân thành với những điều bạn nói. Không nên gây phiền nhiễu cho người khác, đừng để người khác phát hiện ra rằng bạn nói dối hoặc điều khiển người khác. Bạn nên đối xử với người khác tương tự như cách mà bạn muốn họ đối xử với bạn. Sự chân thành và tử tế có thể giúp bạn thành công trong mọi tình huống.
  • Bắt đầu với thái độ kiên nhẫn và lịch sự hết mức có thể với mọi người. Hãy lắng nghe họ nói và cố gắng giúp đỡ họ nếu bạn có thể. Giúp người khác thực hiện một việc nào đó vì bạn thật sự muốn vậy, chứ không phải là vì bạn muốn được họ đền ơn. Cho dù tâm trạng của bạn có tệ hại đến mức nào, hãy luôn tử tế với mọi người. Hãy nhớ rằng, khi bạn tử tế và chân thành với mọi người cho dù là bạn không thật sự muốn vậy, bạn có thể cải thiện tâm trạng của mình trở nên tốt hơn.
 3. 3
  Khiến người khác trò chuyện nhiều hơn về bản thân mình. Hầu hết mọi người đều thích được nói về bản thân mình. Họ rất thích người khác lắng nghe khi họ trò chuyện về bản thân. Không may mắn thay, có khá nhiều người trên thế giới này chỉ đang chờ đợi cơ hội được chuyển hướng cuộc trò chuyện sang chủ đề mà họ muốn nói. Hãy tận dụng lợi thế này bằng cách khiến họ nói chuyện nhiều hơn! Hãy hỏi thăm về bản thân họ và cho phép họ không ngừng huyên thuyên về chính mình.
  • Ví dụ, bạn gặp Tâm tại sở làm và bạn nói rằng "Cuối tuần vui không, anh Tâm?" và anh ấy trả lời bạn bằng một câu nói đơn giản "Ừ, vui. Tôi đã dành thời gian cùng gia đình mình". Thay vì bạn đáp lại bằng câu "Ồ, chắc vui nhỉ", hãy cố gắng sử dụng câu hỏi mở. Hãy nói rằng "Ồ, anh không thường xuyên gặp gia đình mình sao?". Bằng cách này, anh ấy sẽ nhanh chóng cho bạn biết về sự chuyển nhà của người anh em họ thứ hai của anh ấy. Và miễn là bạn tỏ vẻ quan tâm đến câu chuyện, anh ấy sẽ không ngừng nói về nó!
 4. 4
  Đem bản thân ra làm trò đùa. Đây là một vấn đề khá khó khăn – nếu bạn thực hiện một cách quá nghiêm túc, người khác có thể bối rối không biết bạn đang đùa hay là bạn thực sự ghét bản thân mình. Tuy nhiên, nếu bạn không quên mỉm cười, bạn sẽ an toàn. Khi Conan O'Brien châm biếm về việc Michael Phelps đang trở nên "phát phì", ông ấy đã thêm vào câu nói "Nếu ông ấy phát phì thì chắc hẳn tôi đã qua đời cách đây 5 năm."[4] Cho mọi người thấy rằng bạn vô tư và sẵn sàng đem bản thân ra làm trò đùa là một phẩm chất vô cùng đáng mến.
  • Có khả năng chấp nhận lời trêu chọc của người khác là một phẩm chất khá hữu ích. Khi mọi người tìm hiểu nhau, họ thường sẽ bắt đầu dành cho nhau những lời trêu đùa vui vẻ để xây dựng tình đoàn kết và sự gắn bó với nhau. Nếu bạn có thể chấp nhận hành động này người khác, điều đó chứng tỏ rằng bạn là một người vui tính, linh hoạt, và hài lòng với bản thân mình.
  • Hãy nhớ sử dụng thêm các hình thức trêu chọc khác! Bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này. Nếu bạn có thể sử dụng kiểu hài hước có khả năng giúp cả nhóm đoàn kết với nhau thì lại càng tốt hơn. Khiến mọi người cảm thấy rằng họ có cùng địa vị với nhau sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái hơn khi ở cùng bạn. Vì vậy, hãy làm cho họ cười!
 5. 5
  Tán tỉnh và nịnh nọt. Bất kỳ người nào cũng thích được người khác tán tỉnh. Nó chỉ đơn giản là đem lại cho họ cảm giác khá tốt đẹp. Tán tỉnh khá vui và khiến chúng ta cảm thấy như người đó đang chú ý đến chúng ta bởi vì chúng ta lôi cuốn. Còn gì có thể thú vị hơn điều này? Điều khiến chúng ta không cảm thấy vui vẻ là khi chúng ta tán tỉnh một người nào đó và họ tỏ thái độ rằng họ không chấp nhận nó. Vì vậy, hãy là người tiên phong và bắt đầu tán tỉnh. Mọi người sẽ nhận thấy rằng bạn là một người khá duyên dáng, cởi mở, và vui vẻ. Thật tuyệt vời.
  • Chạm vào người khác có thể giúp bạn hình thành sự gắn bó ngay lập tức. Hãy suy nghĩ về tình huống mà một người nào đó chào hỏi bạn, vẫy tay với bạn, và sau đó bước đi. Và tiếp theo là tình huống mà một người nào đó chào hỏi bạn, chạm vào vai bạn một cách trìu mến, và bước đi (có thể họ cũng mỉm cười với bạn và nhìn vào mắt bạn). Bạn cảm thấy gắn bó với người nào nhiều hơn?
 6. 6
  Khiến người khác cảm thấy rằng họ đặc biệt. Bạn không cần phải thực hiện những cử chỉ trang trọng quá mức. Thật ra, bạn không nên hành động như vậy. Những điều nhỏ nhặt thường đem lại ý nghĩa to lớn hơn. Vì vậy hãy tiến hành thực hiện những hành động thân mật một chút. Hãy cho họ biết rằng bạn thật sự quan tâm đến họ và họ sẽ đáp lại bạn.
  • Thường xuyên gọi tên của người mà bạn đang trò chuyện. Hãy luyện tập điều này. Theo như Dale Carnegie (tác giả của quyển sách Nói trước Công chúng và Gây ảnh hưởng đến mọi Người trong Kinh doanh), gọi tên người khác là âm thanh ngọt ngào nhất dành cho họ. Và nếu bạn chỉ vừa mới gặp họ, phương pháp này sẽ giúp bạn nhớ tên của họ!
  • Hãy ghi nhớ các chi tiết. Vào tuần trước, sếp của bạn có tình cờ nhắc đến buổi bán bánh quy của cô con gái của mình? Hãy hỏi ông ấy xem mọi việc diễn ra như thế nào. Bạn không nhất thiết phải là người nghiện đồ ngọt để có thể quan tâm đến vấn đề này.
 7. 7
  Không nên chỉ quan tâm đến bản thân mình. Đôi khi, những người kém tự tin thường cố gắng tỏ vẻ như chỉ quan tâm đến bản thân mình để bù đắp cho lòng tự trọng thấp kém của họ. Họ nghĩ rằng họ trở thành người tuyệt vời khi họ tỏ thái độ ích kỷ. Tuy nhiên, họ cần hành động theo hướng ngược lại – tập trung chú ý vào người khác. Họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn và họ sẽ dễ dàng được người khác chấp nhận hơn!
  • Khi mọi người khen tặng bạn, bạn chỉ cần nói "Cảm ơn". Nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm cơ hội để nói về sự tuyệt vời của bản thân mình, hãy cố gắng tránh xa hành động này. Mọi người không cần phải biết về danh sách thành tích mà bạn đã đạt được hoặc danh sách tên người nổi tiếng mà bạn có thể đưa ra hoặc những điều mà bạn đã từng trông thấy và từng thực hiện. Khi trò chuyện với người khác, bạn sẽ có cơ hội trình bày về vấn đề này một cách tự nhiên. Bạn không cần phải có gắng thêm chúng vào câu chuyện.
 8. 8
  Hãy là người tích cực. Chắc hẳn bạn không cần phải nghe thêm lời giải thích về vấn đề này. Sự hạnh phúc và sự tích cực có thể lây lan. Mọi người thường yêu mến những người vui vẻ. Nếu bạn suy nghĩ tích cực về một điều nào đó, nó sẽ đem lại sự dễ chịu cho bạn. Mặc dù bạn có thể sẽ muốn tỏ vẻ khiêm tốn bằng cách hạ thấp bản thân mình hoặc cố gắng tỏ vẻ hiểu biết bằng cách bày tỏ thái độ phản đối với mọi thứ (chúng ta đều biết loại người này), bạn không nên làm vậy. Hành động này không tốt cho bạn, không tốt cho nếp nhăn của bạn, và không tốt cho những người xung quanh bạn.
  • Tuy nhiên (bạn biết rằng đôi khi cũng có trường hợp ngoại lệ, phải không?), bạn nên nhận biết rõ thời điểm mà bạn có thể than vãn. Than phiền là công cụ giúp mọi người gắn bó với nhau hơn. Nhưng hãy nhớ đừng than thở một cách quá thường xuyên! Có phải sếp của bạn bắt mọi người phải làm việc tăng ca vào thứ Sáu này? Đây là thời điểm thích hợp để bạn có thể phàn nàn. Có phải Châu vừa ăn mất mẩu bánh cuối cùng? Không phù hợp để than phiền. Một lần nữa, hãy hành động một cách phù hợp.
 9. 9
  Nhận biết thời điểm để kết thúc cuộc trò chuyện. Không có một cuộc trò chuyện nào trên toàn thế giới này được phép kéo dài vô tận. Không có. Hoàn toàn không. Và một vài cuộc trò chuyện nên ngắn hơn các cuộc trò chuyện khác. Khi bạn cảm thấy rằng câu chuyện của bạn sắp đến hồi kết thúc, hãy kết thúc nó. Hãy nói cho đối phương biết rằng bạn đã có một cuộc trò chuyện thú vị (trừ khi nó khá tệ; và trong trường hợp này thì tại sao bạn lại có thể lãng phí thời gian của mình cho người này?) và nói với họ rằng bạn sẽ gặp lại họ sau. Tốt. Thế là xong.
  • Nếu câu chuyện đang trở nên ngượng nghịu, hãy lịch sự xin phép đối phương thứ lỗi vì bạn phải kết thúc cuộc trò chuyện. Một câu nói đơn giản chẳng hạn như "Chà, tôi phải đi rồi. Gặp lại bạn sau!" sẽ không phải là câu nói khiến người khác phải thắc mắc. Và đừng nghĩ rằng chỉ mình bạn gặp phải tình huống này: Trong tất cả các cuộc trò chuyện, cuộc trò chuyện vụng về chiếm tỷ lệ 17%. Có lẽ là vậy. Sau này khoa học sẽ chứng minh điều này. Có thể là vậy.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Thành thạo các Kỹ năng

 1. 1
  Có cách cư xử tốt. Lần cuối cùng mà bạn gặp gỡ một người thô lỗ nào đó là vào lúc nào? Nếu là vào thời điểm gần đây, chắc hẳn người đó là một trong những người họ hàng khó tính của bạn. Bạn không có sự lựa chọn nào khác. Vì vậy, không nên cư xử như người ông cáu kính của bạn. Hãy dùng từ "làm ơn", "cảm ơn", và giữ cửa cho người đi sau bạn. Bạn có nghĩ được lý do gì khiến bạn không nên hành động như thế này hay không?
  • Bạn sẽ không để lại ấn tượng tốt trong mắt người khác nếu bạn đối xử với người thấp kém hơn bạn như thể họ thấp kém hơn bạn. Vì vậy, hãy boa cho người hầu bàn. Hỏi thăm về một ngày của cô ấy. Và đừng cau có yêu cầu người bán hàng dọn dẹp tại quầy số 5. Hãy lịch sự với mọi người.
 2. 2
  Kiểm soát cảm xúc của bản thân. Người đáng mến nhất thường là người bình tĩnh, thoải mái và dễ gần. Mọi người (đặc biệt là người lạ) thường cảm thấy “mất hứng” khi họ nhận thấy rằng bạn là một kẻ quá kích động, khó khăn, và hoang tưởng. Hãy tránh tức giận khi mọi việc không diễn ra như bạn mong đợi. Nó sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy căng thẳng hơn và khiến cho đối phương cảm thấy không thoải mái.
  • Điều này không có nghĩa là bạn nên tách biệt với nhu cầu tình cảm của người khác, những hãy cố gắng giúp đỡ họ bằng thái độ dễ chịu và phù hợp. Mọi người muốn gặp gỡ những người ổn định và vui vẻ. Hãy cố gắng đừng tỏ thái độ như bạn đang bị xúc phạm bởi câu nói đùa vô hại, và hãy nhớ duy trì sự hài hước đối với mọi việc nói chung.
 3. 3
  Tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Có thể mạnh dạn bước ra ngoài xã hội là bạn đã chiến thắng một nửa trận chiến của bản thân! Ví dụ, nếu bạn tham gia vào đội bóng của một người nào đó, nó sẽ đem lại cơ hội để bạn có thể trò chuyện với người khác và điều này giúp họ nhận thấy rằng bạn không khác gì họ. Con người thường thích những người tương tự như họ! Vì vậy, hãy tham gia vào một câu lạc bộ hoặc một nhóm nào đó và tiếp xúc với nhiều người. Bạn sẽ không thể khiến người khác yêu mến bạn nếu bạn chỉ lủi thủi ở nhà một mình!
  • Phương pháp này cũng sẽ giúp bạn tiếp xúc với những người mà bạn có thể sẽ hòa hợp với họ. Sẽ khó để bạn có thể thân thiết với người lạ và với những người mà bạn không có điểm tương đồng. Câu lạc bộ hoặc một nhóm nào đó là cách tuyệt vời để bạn kiểm tra kỹ năng giao tiếp xã hội mới của bạn!
 4. 4
  Mỉm cười và giao tiếp bằng mắt. Bạn có thể nói về tất cả những điều đẹp đẽ nhất, thú vị nhất trên thế giới này, nhưng nếu bạn đang cau mày và nhìn chằm chằm vào tách cà phê của bạn, sẽ không ai muốn tiếp xúc với bạn. Và bạn sẽ sớm trở thành kẻ ngồi trong góc và nói chuyện một mình với tách cà phê của chính mình. Vì vậy, hãy mỉm cười! Hãy cho người khác biết rằng bạn rất dễ gần và bạn đang tận hưởng khoảng thời gian của mình. Và một khi họ trò chuyện với bạn, hãy nhìn họ! Thật đơn giản phải không?
  • Khi bạn lo lắng, bạn thường tránh giao tiếp bằng mắt với đối phương. Nếu đây là vấn đề mà bạn thường gặp phải, hãy cố gắng nhìn họ. Nếu không, bạn sẽ khiến đối phương cảm thấy bị xúc phạm – đặc biệt là khi họ đang nói! Họ sẽ không nhận thức được vấn đề của bạn và sẽ chỉ nghĩ rằng bạn không chú ý đến họ. Một nguyên tắc nhỏ mà bạn nên nhớ đó là khi đối phương đang nói về một điều nào đó có vẻ khá quan trọng đối với họ, hãy cố gắng nỗ lực giao tiếp bằng mắt với họ. Nếu đó chỉ là một câu chuyện thông thường, không quan trọng, bạn có thể nhìn đi nơi khác.
 5. 5
  Tăng cường sự hiểu biết. Để giữ vững lập trường của mình trong các cuộc trò chuyện, bạn cần phải sử dụng giọng điệu phù hợp, ngôn ngữ cơ thể dễ gần và bày tỏ sự tích cực của mình, nhưng nếu bạn không biết phải nói gì, bạn sẽ cảm thấy bản thân trở nên vô dụng. Vì vậy, hãy tìm hiểu thêm về những chủ đề đang nóng hiện nay! Hãy xem TV và tìm kiếm trên Internet. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi luôn có thể chuẩn bị sẵn sàng những chủ đề thú vị để nói.
  • Sở thích của mỗi người mỗi khác. Vì vậy, không phải người nào cũng giống bạn. Tìm hiểu về phát hiện mới nhất của NASA và giành được vé xem chương trình Gala Cười đặc biệt sẽ không giúp bạn có thể gia nhập vào nhóm những người thích dành gian để xem bộ phim Chiến tranh giữa các Vì sao. Hãy gắn bó với những điều mà bạn quan tâm – vì đây mới là những điều thực sự quan trọng.
 6. 6
  Không nên cố gắng quá mức. Chúng ta đều biết rõ loại người thường tỏ ra quá tử tế chỉ vì lợi ích của bản thân họ. Họ thường xuyên khen tặng người khác, thay đổi mình để thích nghi với mọi người, và không thể đưa ra bất kỳ một quyết định nào vì họ không muốn gây khó chịu cho người khác. Đừng cho phép người khác chà đạp lên bạn chỉ bởi vì bạn đang cố làm vui lòng mọi người! Bạn sẽ được mọi người yêu mến nhiều hơn nếu bạn nghị lực và nhận thức được giá trị của bản thân mình. Nếu bạn không có tính cách riêng của mình, mọi người sẽ không thể yêu mến bạn!
  • Một lần nữa: bạn không cần phải cố gắng làm vui lòng bất kỳ người nào. Bạn sẽ có thể hòa hợp với một vài người và không hòa hợp với một vài người khác. Đây là điều hoàn toàn tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn không ăn ý với một người nào đó, đừng căng thẳng. Bạn sẽ tìm được một người khác ăn ý với bạn hơn.
 7. 7
  Hãy tự tin bởi vì bạn là một người tuyệt vời. Nếu bạn nghĩ rằng mọi người không thích bạn, có thể điều này chỉ do suy nghĩ của bạn. Bạn có tính cách độc đáo và bạn là một người đáng giá trong thế giới này. Bạn chỉ cần chứng tỏ bản thân để có thể nhận thức được tính cách của bạn! Vì vậy, hãy dũng cảm tiến bước! Bạn sẽ không thể chiến thắng nếu bạn không thử.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy mạo hiểm. Mọi người thường thích những người không ngần ngại thử qua những điều mới lạ và tham gia vào những hoạt động nằm ngoài vùng thoải mái (comfort zone) của họ. Hãy táo bạo và tò mò hơn một chút; hãy luôn tỏ thái độ hào hứng trước mọi việc và quan sát diễn biến của chúng.
 • Luôn là chính mình. Nếu mọi người thích bạn vì con người giả tạo của bạn, bạn có thể sẽ muốn giả vờ như đó chính là bản chất con người thật của bạn. Nhưng đây không phải là một hành động khôn ngoan. Bạn không nên sợ hãi – hãy cho mọi người thấy con người thật của bạn. Và hãy kết thân với những người yêu mến bản chất thật sự của bạn.
 • Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ. Toàn bộ quá trình thay đổi này có thể khá thách thức và bạn sẽ phải tốn một khoảng thời gian không nhỏ, vì vậy, không nên vội vã cố gắng hoàn thành nó và sau đó cảm thấy buồn bã khi mọi việc không diễn ra như bạn mong muốn. Hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ cho bản thân, hoặc bạn có thể tiến hành thực hiện theo từng bước một cách kỹ lưỡng trước khi thực hiện các bước tiếp theo.
 • Tham gia các hoạt động của đội/nhóm theo đúng như lời cam kết của bạn. Đồng đội của bạn sẽ không thích khi bạn không bao giờ có mặt tại các trận đấu/buổi biểu diễn và không thường đóng góp cho đội. Vì vậy, hãy nhớ thực hiện những việc mà bạn có thể làm cho đội hoặc câu lạc bộ của mình.
 • Không nên tham gia quá nhiều hoạt động ngoại khoá. Mọi việc có thể trở nên quá sức của bạn và sẽ khiến bạn căng thẳng. Tốt nhất là bạn nên tham gia vào một hoạt động và tích cực đóng góp hết mình cho hoạt động đó. Một khi bạn nhận thấy rằng bạn đã khá thành thạo hoạt động đó, bạn có thể tham gia một vài hoạt động khác, nhưng không nên ép bản thân phải làm việc quá sức.
 • Hãy tham khảo thêm các bài viết cùng chuyên mục của chúng tôi. Chúng vô cùng hữu ích và sẽ giúp bạn thành công với hành trình của mình.
 • Nếu câu chuyện trở nên ngượng nghịu, hãy mỉm cười và ngừng cuộc trò chuyện bằng cách nói xin thứ lỗi cho tôi hoặc tạm biệt.

Cảnh báo

 • Bài viết này không phải là bài viết hướng dẫn về cách để trở nên nổi tiếng mà nó chỉ hướng dẫn bạn cách để có thể được người khác yêu mến. Vì vậy, không nên tức giận hoặc buồn bã nếu bạn không thể tiến thêm một bước trên nấc thang xã hội.
 • Không nên lợi dụng bạn bè của mình, và đừng để người khác lợi dụng mình. Hãy hình thành một mối quan hệ công bằng. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn thường xuyên phải nhượng bộ hoặc bám theo bạn bè của mình, đây là một mối quan hệ không lành mạnh. Hãy nói chuyện thẳng thắn với cô ấy/ anh ấy, và nếu như cách này không đem lại kết quả, hãy nhớ duy trì thái độ thân thiện và lịch sự, nhưng nhớ tránh xa người đó.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Giúp đỡ Người Khuyết tậtGiúp đỡ Người Khuyết tật
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
Nhắn tin xin nghỉ ốmNhắn tin xin nghỉ ốm
Từ chối ai đó mà không khiến họ bị tổn thươngTừ chối ai đó mà không khiến họ bị tổn thương
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Ngừng Nói tụcNgừng Nói tục
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 37 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 18.554 lần.
Trang này đã được đọc 18.554 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo