Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách đăng xuất khỏi WhatsApp trên máy tính, thiết bị Android và iOS. Mặc dù không có nút “Log Out” (Đăng xuất) trên ứng dụng di động, bạn vẫn có thể đạt được kết quả tương tự bằng cách xóa dữ liệu ứng dụng (với Android) hoặc xóa ứng dụng (với iPhone và iPad).

Phương pháp 1 của 3:
Trên Android

  1. 1
    Mở WhatsApp. Ứng dụng hình bong bóng đối thoại xanh lá trên màn hình home hoặc app drawer.
  2. 2
    Sao lưu dữ liệu. Bởi vì WhatsApp mặc định không có nút Log Out, chúng ta cần đăng xuất bằng cách xóa dữ liệu của ứng dụng trên điện thoại. Để đảm bảo không bị mất nội dung trò chuyện, hãy sao lưu chúng lên tài khoản Google. Tiến hành như sau:[1]
    • Nhấn vào nút hình ở phía trên bên phải màn hình.
    • Nhấn vào Settings (Cài đặt) nằm cuối trình đơn thả xuống.
    • Nhấn vào Chats.
    • Nhấn vào Chat Backup (Sao lưu trò chuyện).
    • Nhấn vào Backup (Sao lưu).
  3. 3
    Nhấn phím Home. Nút hình tròn lớn nằm ở khu vực dưới cùng giữa thiết bị. Bạn sẽ trở lại màn hình chính.
  4. 4
    Mở Settings trên Android. Ứng dụng hình bánh răng xám trên màn hình home hoặc app drawer.
  5. 5
    Cuộn xuống và nhấn vào Apps (Ứng dụng). Tùy chọn nằm dưới tiêu đề “Devices” (Thiết bị).
  6. 6
    Cuộn xuống và nhấn vào WhatsApp. Ứng dụng nằm trong danh sách theo thứ tự bảng chữ cái, vì thế có thể bạn cần cuộn xuống một chút.
  7. 7
    Nhấn vào Storage (Dung lượng). Nếu bạn không thấy tùy chọn Storage nhưng có nút “Clear Data” (Xóa dữ liệu) thì tiến đến bước tiếp theo.
  8. 8
    Nhấn vào Clear Data. Nếu thông báo xác nhận hiện ra hỏi bạn có muốn xóa cài đặt và tập tin của ứng dụng, hãy nhấn OK. Nếu không, bạn chỉ cần tiến hành bước kế tiếp.
  9. 9
    Mở WhatsApp. Màn hình đăng nhập màu xanh lá sẽ mở ra báo hiệu rằng bạn đã đăng xuất.
    • Khi bạn muốn đăng nhập lại, hãy mở WhatsApp rồi nhập tên người dùng và mật khẩu. Bạn sẽ được yêu cầu nhấn Restore để khôi phục từ nội dung đã sao lưu.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Trên iPhone và iPad

  1. 1
    Mở WhatsApp. Ứng dụng hình bong bóng đối thoại xanh lá trên màn hình home.
  2. 2
    Sao lưu nội dung trò chuyện. Bởi vì WhatsApp mặc định không có nút Log Out nên chúng ta cần gỡ cài đặt ứng dụng nếu muốn đăng xuất. Để tin nhắn được an toàn, trước tiên bạn nên sao lưu dữ liệu lên iCloud. Tiến hành như sau:[2]
    • Nhấn vào Settings ở góc dưới bên phải màn hình.
    • Nhấn vào Chats.
    • Nhấn vào Chat Backup.
    • Nhấn vào Back Up Now (Sao lưu ngay bây giờ).
  3. 3
    Nhấn phím Home. Nút hình tròn lớn nằm ở khu vực dưới cùng giữa thiết bị. Bạn sẽ trở lại màn hình chính.
  4. 4
    Nhấn và giữ trên biểu tượng WhatsApp. Bạn có thể nhấc ngón tay lên khi thấy biểu tượng bắt đầu lắc nhẹ.
  5. 5
    Nhấn vào dấu X trên biểu tượng WhatsApp. Một thông báo sẽ bật ra.
  6. 6
    Nhấn vào Delete. Ứng dụng sẽ bị xóa khỏi thiết bị.
  7. 7
    Tải WhatsApp khi nào bạn muốn đăng nhập lại. Bạn có thể tìm “WhatsApp” trên App Store, sau đó nhấn vào biểu tượng đám mây khi ứng dụng hiện ra trong kết quả tìm kiếm. Khi đăng nhập lại, bạn sẽ được yêu cầu nhấn Restore nhằm khôi phục dữ liệu trò chuyện.
    Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Trên website WhatsApp hoặc máy tính

  1. 1
    Mở WhatsApp trên thiết bị di động. Ứng dụng hình bong bóng đối thoại xanh lá trên màn hình home hoặc app drawer (Android).
    • Cách này được áp dụng để tài khoản WhatsApp tự động đăng xuất trên máy tính hoặc phiên bản web khi bạn không sử dụng máy tính.
    • Nếu đang trên máy tính, bạn có thể đăng xuất bằng cách nhấp vào nút hình rồi chọn Log out.
  2. 2
    Nhấn vào Settings ở góc dưới bên phải ứng dụng.
  3. 3
    Nhấn vào WhatsApp Web/Desktop.
  4. 4
    Nhấn vào Log out from all computers (Đăng xuất khỏi tất cả máy tính).
  5. 5
    Nhấn Log out để xác nhận. Phiên hoạt động WhatsApp của bạn trên máy tính đã kết thúc.[3]
    Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm liên lạc trên WhatsAppTìm liên lạc trên WhatsApp
Thêm liên lạc trên WhatsAppThêm liên lạc trên WhatsApp
Thêm liên lạc ở quốc gia khác trên Whatsapp cho AndroidThêm liên lạc ở quốc gia khác trên Whatsapp cho Android
Sử dụng WhatsAppSử dụng WhatsApp
Biết liệu người khác có chặn bạn trên WhatsAppBiết liệu người khác có chặn bạn trên WhatsApp
Khôi phục tin nhắn bị xóa trong WhatsAppKhôi phục tin nhắn bị xóa trong WhatsApp
Sao lưu WhatsAppSao lưu WhatsApp
Cài đặt WhatsApp trên máy tínhCài đặt WhatsApp trên máy tính
Nhận biết nếu ai đó xóa bạn trên WhatsApp (Android)Nhận biết nếu ai đó xóa bạn trên WhatsApp (Android)
Nhận biết nếu ai đó lưu số bạn trên WhatsAppNhận biết nếu ai đó lưu số bạn trên WhatsApp
Tạo tài khoản WhatsAppTạo tài khoản WhatsApp
Kiểm tra trạng thái online WhatsAppKiểm tra trạng thái online WhatsApp
Truy cập tài khoản WhatsApp của người khácTruy cập tài khoản WhatsApp của người khác
Tự động tải ảnh trên WhatsAppTự động tải ảnh trên WhatsApp
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 11.392 lần.
Chuyên mục: WhatsApp
Trang này đã được đọc 11.392 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo