Cách để Đăng xuất tài khoản Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Đăng xuất trên trang FacebookĐăng xuất trên ứng dụng điện thoạiĐăng xuất từ xaĐăng xuất ứng dụng Facebook MessengerTham khảo

Việc duy trì đăng nhập tài khoản Facebook chỉ thích hợp khi bạn có máy tính cá nhân, nhưng nếu dùng chung máy tính với người khác, tốt hơn hết bạn nên đăng xuất ngay khi truy cập xong. Nếu quên đăng xuất khi sử dụng máy tính công cộng hoặc máy tính dùng chung, bạn có thể dùng thiết lập bảo mật của Facebook để đăng xuất từ xa. Nếu cần phải đăng xuất ứng dụng Messenger, bạn sẽ thực hiện thêm một vài thao tác vì ứng dụng này không tích hợp việc đăng xuất. Để chấm dứt việc sử dụng Facebook, bạn cũng có thể vô hiệu hóa tài khoản của mình.

1
Đăng xuất trên trang Facebook

 1. 1
  Nhấp vào mũi tên nhỏ ở trên góc phải. Biểu tượng này ở bên phải thanh tiêu đề Facebook màu xanh dương. Đó là mũi tên hướng xuống và trông như hình ▼.
 2. 2
  Nhấp vào "Log Out" (Đăng xuất) ở bên dưới trình đơn. Với thao tác này, bạn sẽ ngay lập tức đăng xuất tài khoảng Facebook.[1]

2
Đăng xuất trên ứng dụng điện thoại

 1. 1
  Mở trình đơn của Facebook. Chạm vào nút "☰ More" ở bên dưới góc phải (iOS) hoặc nút ☰ ở phía trên góc phải (Android) để mở trình đơn Facebook.
 2. 2
  Kéo xuống và chọn "Log Out" (Đăng xuất). Lự chọn này ở cuối trình đơn.
 3. 3
  Chọn "Log Out" (Đăng xuất) thêm một lần nữa và xác nhận. Như vậy, bạn đã đăng xuất tài khoản Facebook và trở về màn hình đăng nhập.
  • Nếu tài khoản Facebook của bạn được đồng bộ với thiết bị Android, việc đồng bộ cũng kết thúc.

3
Đăng xuất từ xa

 1. 1
  Dùng phương pháp này để đăng xuất tài khoản Facebook trên máy tính hoặc thiết bị mà bạn không còn sử dung. Nếu quên đăng xuất Facebook trên máy tính ở nơi làm việc hay trường học, hoặc trên điện thoại của bạn bè, bạn có thể dùng Security Settings (Thiết lập Bảo mật) để đăng xuất từ xa.
  • Phương pháp này có thể giúp bạn đăng xuất Facebook Messenger - ứng dụng không có lựa chọn đăng xuất.
 2. 2
  Vào trang Thiết lập Bảo mật. Bạn sẽ tìm thấy lựa chọn này trong phần cài đặt của tài khoản.
  • Trên máy tính - Nhấp vào mũi tên hướng xuống ớ phía trên góc phải trang chủ Facebook, chọn "Settings" (Cài đặt), sau đó chọn "Security" (Bảo mật). Bạn cũng có thể truy cập từ địa chỉ facebook.com/settings?tab=security và đăng nhập khi được yêu cầu.
  • Trên ứng dụng Facebook và trình duyệt trên điện thoại - Chạm vào nút ☰, kéo xuống và chọn "Account Settings" (Cài đặt Tài khoản) và chọn "Bảo mật".
 3. 3
  Mở danh sách các lần đăng nhập. Danh sách này hiển thị tất cả những lần bạn đã đăng nhập vào Facebook. Thông tin gồm có thiết bị hiện tại, thiết bị di động và các thiết bị khác được bạn dùng để đăng nhập Facebook.[2]
  • Trên máy tính - Nhấp vào "Where You're Logged In" (Nơi bạn đã đăng nhập). Bạn sẽ thấy phần này ở gần bên dưới trình đơn Bảo mật.
  • Trên ứng dụng Facebook và trình duyệt trên điện thoại - chọn "Active Sessions" (Lần hoạt động).
 4. 4
  Mở rộng mỗi phần thông tin để biết bạn đã đăng nhập từ đâu (dành cho máy tính). Bạn sẽ thấy tên của thiết bị (được cung cấp cho Facebook), địa điểm và lần đăng nhập trước. Dùng thông tin này để tìm lần đăng nhập mà bạn muốn kết thúc.
  • Bạn sẽ thấy những lần đăng nhập của mình, bao gồm lần thời điểm hiện tại, thiết bị di động đang dùng và Messenger.
 5. 5
  Kết thúc một lần đăng nhập để đăng xuất từ xa. Việc này sẽ chấm dứt lần đăng nhập trên một thiết bị nào đó và Facebook sẽ chuyển sang màn hình đăng nhập. Nếu ai đó đang xem Facebook của bạn từ trình duyệt hoặc ứng dụng đó, họ sẽ bị “đá” ra ngay lập tức.
  • Trên máy tính - nhấp vào lựa chọn "End Activity" (Kết thúc hoạt động) ở bên cạnh lần đăng nhập để đăng xuất.
  • Trên ứng dụng Facebook và trình duyệt trên điện thoại - Chạm vào dấu "X" bên cạnh lần đăng nhập để đăng xuất.
 6. 6
  Nhấp vào "End All Activity" (Kết thúc tất cả hoạt động) để đăng xuất tất cả những lần truy cập (dành cho máy tính). Nếu muốn chắc chắn bạn không còn sót bất kỳ lần đăng nhập nào, bạn nên nhấp vào đường dẫn "End All Activity" ở phía trên phần "Where you're logged in" (Nơi bạn đã đăng nhập). Thao tác này sẽ giúp bạn thoát Facebook trên mọi thiết bị đã đang nhập, bao gồm thiết bị hiện tại.
  • Lựa chọn này chỉ có khi truy cập Facebook trên máy tính.

4
Đăng xuất ứng dụng Facebook Messenger

 1. 1
  Dùng phương pháp đăng xuất từ xa. Facebook Messenger không tích hợp lựa chọn Đăng xuất trong ứng dụng. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải thực hiện một vài thao tác để đăng xuất tài khoản của mình. Cách nhanh nhất là dùng phương pháp đăng xuất từ xa trong phần nội dung trên. Tìm lần đăng nhập vào "Messenger" và chọn kết thúc để đăng xuất.
  • Đây là cách duy nhất để đăng xuất Messenger trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch.
 2. 2
  Xóa dữ liệu của ứng dụng (dành cho Android). Một cách khác để đăng xuất Messenger trên hệ điều hành Android là xóa dữ liệu của ứng dụng theo cách sau:[3]
  • Mở phần Cài đặt ứng dụng trên Android.
  • Chọn "Apps" (Ứng dụng) hoặc "Application Manager" (Quản lý Ứng dụng).
  • Chọn "Messenger" trong danh sách ứng dụng.
  • Chọn nút "Clear Data" (Xóa dữ liệu). Nếu không thấy lựa chọn này, bạn nên chọn "Storage" (Bộ nhớ) trước. Thao tác này giúp bạn đăng xuất tài khoản trên ứng dụng Messenger.
 3. 3
  Đăng xuất tài khoản Facebook để tránh đăng nhập lại vào Messenger. Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook trên thiết bị có Messenger, ứng dụng này sẽ được đăng nhập chỉ với một lần chạm. Vì vậy, bạn nên đăng xuất Facebook nếu không muốn đăng nhập lại vào Messenger một cách dễ dàng.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Máy tính và Điện tử

Ngôn ngữ khác:

English: Log Out of Facebook, Português: Sair do Facebook, Español: cerrar sesión en Facebook, Italiano: Uscire da Facebook, Deutsch: Von Facebook ausloggen, Français: se déconnecter de Facebook, 中文: 退出Facebook, Русский: выйти из своего профиля на Facebook, Bahasa Indonesia: Keluar dari Facebook, Nederlands: Uitloggen van Facebook, العربية: تسجيل الخروج من الفيسبوك, ไทย: ลงชื่อออก (Log Out) จาก Facebook, हिन्दी: फेसबुक से लॉगआउट करें (Log Out of Facebook), 한국어: 페이스북 로그아웃 하는 방법, 日本語: フェイスブックからログアウトする, Türkçe: Facebook'tan Nasıl Çıkış Yapılır

Trang này đã được đọc 529 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?