Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi dùng chung máy tính bạn cần biết cách đăng xuất tài khoản Gmail. Tài khoản Gmail của bạn có thể chứa đựng nhiều thông tin nhạy cảm, và bước đăng xuất có tác dụng bảo vệ dữ liệu. Ngoài ra bạn có thể đăng xuất Gmail trên thiết bị di động, nhưng quá trình này sẽ phức tạp hơn.

Phương pháp 1 của 3:
Trang Gmail hoặc Inbox

 1. 1
  Mở trang Gmail hoặc Inbox (Hộp thư). Vì bạn đã đăng nhập nên trang sẽ chuyển trực tiếp đến hộp thư. Tài khoản của bạn có thể tự động điều hướng đến Inbox, nhưng tiến trình là giống nhau.
 2. 2
  Nhấp vào ảnh đại diện ở góc phải phía trên. Bạn sẽ thấy thông tin cá nhân cơ bản, cũng như những tài khoản khác đã đăng nhập. Nếu cần đăng xuất một trong những tài khoản này, bạn có thể chọn ngay bây giờ.
 3. 3
  Nhấp vào "Sign Out" (Đăng xuất). Tài khoản sẽ đăng xuất và đưa bạn đến cửa sổ đăng nhập tài khoản.
 4. 4
  Xóa tài khoản ra khỏi trang "Choose an account" (Chọn tài khoản). Nếu tài khoản của mình xuất hiện trong danh sách tài khoản có sẵn, và bạn muốn xóa đi, nhấp vào "Remove" (Xóa) và sau đó nhấp vào "X" bên cạnh tài khoản của bạn. Bước này đặc biệt hữu dụng đối với máy tính dùng chung.
 5. 5
  Đăng xuất từ xa. Nếu vô tình để tài khoản đăng nhập trong máy tính mà bạn không sử dụng, đăng nhập tài khoản Gmail và kéo xuống dưới hộp thư. Nhấp vào đường dẫn "Details" (Chi tiết) và sau đó nhấp vào "Sign out all other web sessions" (Đăng xuất tất cả tập tin trang web khác). Bước này sẽ đăng xuất tài khoản đăng nhập trong toàn bộ các trang web.[1]
  • Nếu đang sử dụng Inbox, bạn cần nhấp vào đường dẫn "Gmail" trong trình đơn để mở giao diện Gmail trước.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Ứng dụng Gmail (Android)

 1. 1
  Hiểu rõ hạn chế. Do cách thức Android lưu trữ tài khoản, bạn không thể đăng xuất Gmail mà không xóa hoàn toàn tài khoản Google ra khỏi thiết bị. Bạn có thể giải quyết bằng nhiều cách tùy thuộc vào ý muốn của mình.
 2. 2
  Thêm tài khoản khác để kiểm tra thư điện tử. Nếu muốn xem thư của tài khoản Gmail khác trong ứng dụng Gmail, bạn có thể thêm tài khoản khác vào ứng dụng. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tài khoản qua lại.
  • Nhấp vào nút Menu (☰) và nhấp vào mũi tên bên cạnh tên tài khoản ở phía trên.
  • Chọn "Add account" (Thêm tài khoản) và chọn loại tài khoản thư điện tử mà bạn muốn thêm vào. Bạn có thể thêm tài khoản từ dịch vụ khác ngoài Gmail.
  • Nhập thông tin tài khoản để thêm vào. Bạn có thể chuyển đổi giữa các tài khoản bằng cách nhấp vào ảnh đại diện ở phía trên trình đơn Gmail.
 3. 3
  Khóa thiết bị bằng mật mã để bảo vệ thư điện tử. Nếu muốn đăng xuất để bảo vệ thư điện tử phòng khi máy bị mất hoặc ăn trộm, bạn nên cài mật mã.
  • Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) và nhấp vào "Security" (Bảo mật).
  • Nhấp vào tùy chọn "Screen lock" (Khóa màn hình) và chọn "PIN" hoặc "Password." Đây là hai tùy chọn bảo đảm an toàn nhất.
  • Tạo PIN hoặc mật khẩu. Thiết bị sẽ yêu cầu một trong hai khi màn hình khóa để bảo vệ thư điện tử.
 4. 4
  Xóa tài khoản ra khỏi thiết bị Android nếu muốn đăng xuất hoàn toàn. Nếu chắc chắn muốn đăng xuất Gmail trên thiết bị Android, bạn cần xóa tài khoản hoàn toàn. Xóa tài khoản sẽ kèm theo xóa toàn bộ dữ liệu kết nối, chẳng hạn như danh bạ, và sau đó đăng xuất toàn bộ ứng dụng Google. Lưu ý rằng bước này yêu cầu bạn phải điều chỉnh lại thiết bị hoàn toàn nếu bạn đang xóa tài khoản ban đầu đã cài đặt cho thiết bị.[2]
  • Mở ứng dụng Settings và chọn "Accounts" (Tài khoản).
  • Nhấp vào tài khoản Google mà bạn muốn xóa.
  • Nhấp vào nút Menu (⋮) và chọn "Remove account" (Xóa tài khoản). Nếu không thấy tùy chọn "Remove account", bạn đang xóa tài khoản đã cài đặt với thiết bị. Để xóa tài khoản này, bạn cần thực hiện quá trình thiết lập xuất xưởng. Bước này sẽ xóa sạch thiết bị. Bạn có thể tìm hiểu cách thiết lập lại điện thoại Android của mình.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Ứng dụng (iOS)

 1. 1
  Nhấp vào nút Menu (☰). Nếu muốn đăng xuất ứng dụng Gmail, bạn có thể xóa tài khoản ra khỏi thiết bị hoàn toàn, hoặc vô hiệu hóa tài khoản trong Gmail. Xóa tài khoản hoàn toàn sẽ đăng xuất toàn bộ ứng dụng Google khác, chẳng hạn như Search hoặc YouTube. Vô hiệu hóa tài khoản trong Gmail sẽ chỉ xóa tài khoản ra khỏi ứng dụng Gmail, nhưng vẫn duy trì tài khoản đăng nhập trong ứng dụng Google khác.
 2. 2
  Nhấp vào tùy chọn "Manage Accounts" (Quản lý Tài khoản). Bước này cho phép bạn điều chỉnh cài đặt tài khoản.
 3. 3
  Đăng xuất tài khoản. Có hai cách đăng xuất Gmail từ trình đơn này với hai kết quả khác nhau:[3]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Sử dụng PadletSử dụng Padlet
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang webKhắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Kết nối PC với mạngKết nối PC với mạng
Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di độngKết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động
Đặt Chế độ ẩn với Ai đó trên FacebookĐặt Chế độ ẩn với Ai đó trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 5.877 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 5.877 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo