Cách để Đăng video YouTube lên Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Sử dụng tính năng chia sẻ YouTubeĐăng URL bằng tay

Tất cả chúng ta đều thích video YouTube. Bạn có thể xem hình ảnh NASA từ vũ trụ, những kẻ liều lĩnh nhảy dù trên bầu trời, hướng dẫn sử dụng máy tính, ca sĩ nhạc pop mới nổi, clip nói về những người nổi tiếng đã mất, những trò ngộ nghĩnh của đàn mèo và còn nhiều thứ nữa! YouTube là nguồn tập hợp vô hạn những điều có thể diễn ra. Để tạo sự thú vị hơn, bạn có thể chia sẻ video YouTube với bạn bè trên Facebook. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách thực hiện từng bước.

1
Sử dụng tính năng chia sẻ YouTube

 1. 1
  Truy cập YouTube. Tìm video trên YouTube mà bạn muốn chia sẻ trên Facebook. Chỉ cần nhập từ khóa vào khung tìm kiếm và bạn sẽ thấy danh sách đề xuất.
 2. 2
  Nhấp vào video trong kết quả tìm kiếm.
 3. 3
  Chia sẻ. Có nhiều tùy chọn chia sẻ dành cho Facebook, Twitter, Google+, và trang web riêng của bạn. Để chia sẻ lên Facebook, bạn cần thực hiện như sau:
  • Nhấp vào nút Share (Chia sẻ) ở dưới góc phải video.
  • Vùng phía dưới Share sẽ mở rộng với nhiều tùy chọn hơn. Nhấp vào biểu tượng Facebook.
  • Nhấp vào biểu tượng “f” Facebook trong khung tùy chọn chia sẻ.
  • Nếu chưa đăng nhập Facebook, bạn cần đăng nhập và gõ địa chỉ thư điện tử và mật khẩu.
  • Lựa chọn cách thức chia sẻ video bằng trình đơn thả xuống. Ví dụ, bạn có thể chọn đăng lên trang cá nhân của bạn bè, trang riêng của mình, trong nhóm hoặc tin nhắn riêng.
  • Nếu lựa chọn tùy chọn khác ngoài “On your own Wall” (Trên tường của bạn), bạn sẽ được yêu cầu nhập tên bạn bè hoặc nhóm mà bạn muốn chia sẻ video.
  • Nhập tin nhắn để đăng cùng với video. (Tùy chọn)
  • Nhấp vào nút Share link (Chia sẻ đường dẫn) để tự động đăng video và hoàn thành tiến trình.
 4. 4
  Kiểm tra xác nhận. Mở Facebook và kiểm tra xem video đã được đăng hay chưa.

2
Đăng URL bằng tay

 1. 1
  Truy cập trang web YouTube. Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm video mà bạn muốn chia sẻ.
 2. 2
  Nhấp vào video trong kết quả tìm kiếm.
 3. 3
  Nhấp phải vào vị trí ngẫu nhiên trên video. Trình đơn mới sẽ xuất hiện. Nhấp vào tùy chọn “Copy video URL” (Sao chép video URL) để sao chép đường dẫn vào bảng kẹp dữ liệu.
 4. 4
  Dán đường dẫn video vào khung Trạng thái có dòng chữ "What's on your mind?" (Bạn đang nghĩ gì?). Bạn có thể thực hiện bằng cách nhấp phải vào khung và chọn “Paste” (Dán) trên trình đơn. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Ctrl-V trên PC, hoặc Command-V trên Mac.
 5. 5
  Sau khi dán đường dẫn, cửa sổ trạng thái Cập nhật sẽ mở ra, hình ảnh tóm tắt video xuất hiện kèm theo mô tả. Sau đó, bạn có thể xóa đường dẫn trong khung trạng thái và ghi trạng thái của mình.
 6. 6
  Nhấp vào nút Post (Đăng) để chia sẻ video lên trang cá nhân. Xin chúc mừng bạn đã biết cách chia sẻ video YouTube lên Facebook!
  • Nếu muốn đăng lên tường của bạn bè, bạn có thể truy cập trang Facebook của họ và làm theo hướng dẫn như trên.

Lời khuyên

 • Nhấp vào nút “Embed” (Nhúng) nằm trong khung “Share” dưới video YouTube để nhận mã HTML tùy biến có thể nhúng được vào trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Cảnh báo

Bài viết wikiHow có liên quan

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Post a YouTube Video on Facebook, Français: publier une vidéo de YouTube sur Facebook, Italiano: Postare un Video YouTube su Facebook, Español: poner un video de YouTube en Facebook, Deutsch: Ein YouTube Video auf Facebook posten, Português: Postar um Vídeo do YouTube no Facebook, Nederlands: Een YouTube video op Facebook plaatsen, Русский: на Facebook опубликовать видео из YouTube, Bahasa Indonesia: Mengirim Video YouTube ke Facebook, 中文: 在Facebook上发布YouTube视频, Čeština: Jak na Facebooku zveřejnit YouTube video, العربية: نشر مقطع يوتيوب على موقع فيسبوك, ไทย: โพสต์คลิปจาก YouTube ลง Facebook, 한국어: 유튜브 동영상을 페이스북에 올리는 방법, हिन्दी: यूटयूब (Youtube) विडियो फेसबुक (Facebook) पर पोस्ट करें, 日本語: YouTube動画をFacebookに投稿する

Trang này đã được đọc 8.880 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?