Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu người mà bạn thầm thương đăng một Story trên Instagram, bạn sẽ làm thế nào để họ biết là bạn thích người ta? Bạn có thể đăng gì trên Story để thu hút sự chú ý của họ? Đăng Story là một cách tuyệt vời để bày tỏ tình cảm với người ấy, và có khối cách đơn giản để khiến họ để mắt đến bạn. Hãy đọc tiếp những lời khuyên dưới đây về cách tương tác trên Story của người ấy và cách làm nổi bật Story của bạn!

1

Xem tất cả các Story của họ

 1. Người ấy sẽ nhìn thấy tên của bạn khi họ xem qua danh sách những người đã xem Story của họ. Khi bạn nhìn thấy một Story của người ấy xuất hiện, hãy nhớ xem hết ngay vì nó chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ. Cho dù bạn không phản hồi hoặc bình luận gì, người ấy cũng biết rằng bạn quan tâm đến họ khi thấy bạn chú ý mọi thứ họ đăng.[1]
  Quảng cáo
2

Phản hồi Story của họ

 1. Một phản hồi nhanh sẽ cho người mà bạn thầm mến biết rằng bạn muốn nói chuyện với họ. Khi lướt trên Story của người ấy, bạn có thể chọn một biểu tượng cảm xúc (emoji) và gửi cho họ như một lời phản hồi. Sau khi bạn chọn một emoji, họ sẽ nhận được thông báo và thấy phản hồi của bạn trong tin nhắn trực tiếp của họ.
  • Chọn 😂 nếu người ấy đăng điều gì đó vui nhộn.
  • Thử dùng 😍 hoặc 🔥 khi họ đăng một bức ảnh selfie dễ thương.
  • Gửi 🎉 hoặc 👏 khi họ ăn mừng điều gì đó.
3

Hỏi về một chi tiết mà bạn chú ý trên Story của họ

 1. Nhắc đến một chi tiết bạn trông thấy là một cách rất hay để mở đầu cuộc trò chuyện. Nếu có điều gì đó trong Story của người ấy mà bạn thấy thú vị, đừng ngần ngại nêu ra để họ thấy rằng bạn đang chú ý đến họ. Đặt một câu hỏi mở để người kia phải đáp lại dài hơn. Khi đặt câu hỏi là bạn đang cho người ấy biết rằng bạn muốn làm quen với họ và thực sự quan tâm đến câu chuyện mà họ đăng trên Story.
  • “Ồ, mình không biết là bạn biết chơi đàn ukulele đấy! Bạn chơi được những bản nhạc nào?”
  • “Trời ơi, thấy bạn được xem trực tiếp mà ghen tỵ quá đi!! Nó như thế nào vậy?”
  • “Em lúc nào cũng mơ ước được đến New York! Anh đã đi thăm được những nơi nào rồi?”
  Quảng cáo
4

Tán dương họ bằng một lời khen

 1. Người ấy sẽ biết ngay là bạn thích họ. Hãy nhắc đến một điểm về vẻ ngoài của họ hoặc điều gì đó mà bạn thích trên Story của họ. Dùng các emoji và các dấu chấm than để bày tỏ sự nhiệt tình của bạn. Người mà bạn thầm thương sẽ mỉm cười khi thấy bạn phản hồi, có khi còn đáp lại bạn nữa.
  • “Wow 😍 bạn mặc cái váy đó trông tuyệt đẹp!”
  • “Chỉ muốn nhảy vào và nói rằng bạn thật TUYỆT VỜI! Bạn tài thật đó!”
  • “Tranh bạn vẽ đấy à?! Đẹp quá!”
5

Đăng các Story gợi cảm và lý thú

 1. Khoe khoang một chút để gây chú ý và tạo sự hứng thú cho người mà bạn thầm mến. Story là một góc nhìn về cuộc sống hàng ngày của bạn, thế nên hãy cho người ấy thấy họ đang bỏ lỡ điều gì. Chia sẻ vài tấm ảnh selfie khi bạn diện thật đẹp và chụp ảnh các hoạt động vui vẻ của bạn. Cố gắng đăng Story thường xuyên để người ấy xem và có thể nhắn cho bạn nếu họ quan tâm.[2]
  Quảng cáo
6

Điều chỉnh Story dành riêng cho người ấy

 1. Người ấy sẽ biết Story của bạn là dành cho họ nếu bạn nhắc đến thứ mà họ thích. Cho dù Story của bạn ở chế độ công khai, người mà bạn thầm mến vẫn nhận ra rằng bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý của họ. Bất cứ ai không hiểu sẽ chỉ thấy nó là một bài đăng bình thường.
  • Hát theo một bài hát mà bạn thấy người ấy đã đăng.
  • Nói chuyện về một bộ phim mà họ thích.
  • Chia sẻ một tác phẩm nghệ thuật hoặc một bài đăng khác của một tài khoản mà họ theo dõi.
7

Gắn thẻ người ấy vào Story của bạn

 1. Người ấy sẽ được thông báo và muốn xem Story của bạn. Cách này có hiệu quả nhất nếu bạn chia sẻ một meme hoặc ảnh chụp thứ gì đó mà người ấy thích. Bạn chỉ cần thêm văn bản vào Story và gõ “@”, sau đó ghi tên người sử dụng của họ để gắn thẻ. Họ sẽ thấy bài đăng của bạn, thậm chí có cơ hội để thêm nó vào Story của mình nếu muốn.[3]
  • “Cuối cùng đã đến thử nhà hàng @ YourCrush giới thiệu đó. Tuyệt vời!”
  • “Trời ơi 😂 @YourCrush vui thật đó!!”
  • “Quán cà phê này mang hơi hướng của @YourCrush.”
  Quảng cáo
8

Thêm người ấy vào danh sách “bạn thân”

 1. Bạn có thể khiến cho người ấy cảm thấy đặc biệt và chia sẻ các Story riêng tư với họ. Chạm vào hồ sơ của người ấy, chạm vào nút “Following” (theo dõi), sau đó chạm vào “Add to Close Friends List” (Thêm vào danh sách “bạn thân”), cho dù danh sách đó chỉ có một mình người ấy! Người mà bạn thầm thương không thấy ai khác ở trong danh sách đó, thế nên đây là một cách tuyệt vời để họ biết Story của bạn là dành riêng cho họ.
9

Phản hồi trên Story của họ mỗi tuần vài lần

 1. Nếu Story nào của họ mà bạn cũng phản hồi thì trông bạn có vẻ quá vồ vập. Bạn có thể khiến họ ngại mà rút lui nếu mỗi lần họ đăng gì bạn cũng gửi tin nhắn trực tiếp cho họ. Hãy cho người ấy một chút không gian bằng cách xem các Story của họ mà không phản hồi vài lần trong tuần để họ biết rằng bạn vẫn quan tâm. Như vậy, họ sẽ thấy đặc biệt hơn khi bạn phản hồi.
  Quảng cáo
10

Duy trì cuộc trò chuyện trong tin nhắn trực tiếp

 1. Tìm hiểu người mà bạn thầm thương để xem hai bạn có phải là một cặp đôi hợp ý hay không. Khi họ không đăng gì trên Story, bạn vẫn có thể gửi tin nhắn cho họ để hỏi thăm và tán gẫu. Đừng ngại thỉnh thoảng nhắn tin để hỏi xem công việc của họ thế nào hoặc có gì mới không. Dùng các emoji để các tin nhắn của bạn thêm vui vẻ và tán tỉnh.
  • “Chào bạn! 😊 Hôm nay bạn thế nào?”
  • “Chào 🙂 hôm nay có gì mới không?”
  • “Trời ơi, em vừa có một ngày điên rồ 😩 hy vọng là anh có một ngày an lành!”
11

Cố gắng gặp người ấy ngoài đời nếu hai bạn có vẻ hợp nhau

 1. Hai bạn có thể tạo nên mối gắn kết sâu sắc nếu có thời gian gặp mặt nhau. Mặc dù tán tỉnh qua Instagram là một cách tuyệt vời để mở đầu cuộc trò chuyện, nhưng những buổi hẹn hò ngoài đời sẽ giúp bạn biết hai người có thực sự hợp nhau không. Khi bạn cảm thấy có thể trò chuyện thoải mái với người ấy, hãy mời họ đi uống nước để xem có sự kết nối về thể chất giữa hai bên không.
  • Nếu không có điều kiện gặp gỡ ngoài đời, bạn có thể hỏi xem họ có muốn nói chuyện qua điện thoại hoặc gọi video không.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bình luận trong những bức ảnh trên Instagram của người mà bạn thầm mến cũng là một cách tán tỉnh.
 • Nếu bạn không biết chắc phải nói gì, hãy nhắc đến những bức ảnh họ mới chụp và việc họ làm trong ảnh.

Bài viết wikiHow có liên quan

Hôn kiểu Pháp
Khơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nóiKhơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nói
Nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạnNhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn
Thu hút đàn ông cung Thiên BìnhThu hút đàn ông cung Thiên Bình
Khen vẻ ngoài của một chàng trai11 cách dễ dàng để khen vẻ ngoài của một chàng trai
Khiến chàng Sư Tử khao khát bạnKhiến chàng Sư Tử khao khát bạn
Quyến rũ một Người đàn ôngQuyến rũ một Người đàn ông
Chinh phục cô gái bạn thíchChinh phục cô gái bạn thích
Quyến rũ phụ nữ Kim NgưuQuyến rũ phụ nữ Kim Ngưu
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Âu yếm phụ nữÂu yếm phụ nữ
Thu hút một chàng trai cung cự giảiThu hút một chàng trai cung cự giải
Khiến bạn trai yêu mìnhKhiến bạn trai yêu mình
Chinh phục lại bạn gái sau khi chia tayChinh phục lại bạn gái sau khi chia tay
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 1.193 lần.
Trang này đã được đọc 1.193 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo