Cách để Đăng nhập vào website dưới quyền admin

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Đăng nhâp vào website của bạnTìm trang admin với HavijTham khảo

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn cách đăng nhập vào bảng điều khiển dành cho quản trị viên (admin) trên website của bạn. Bạn luôn có thể thực hiện điều này từ dịch vụ máy chủ của website, nhưng nếu cảm thấy khó khăn thì người dùng Windows còn có "Havij" - chương trình tìm địa chỉ đăng nhập dành cho quản trị viên trang web.

1
Đăng nhâp vào website của bạn

 1. 1
  Bạn cần chắc rằng website đó là của bạn. Nếu có thông tin quản trị viên (chẳng hạn như địa chỉ email và mật khẩu), bạn có thể đăng nhập vào bảng admin của website bằng cách nhập thông tin vào vị trí thích hợp.
 2. 2
  Thử đăng nhập vào website từ địa chỉ máy chủ. Đa số các dịch vụ máy chủ website (như WordPress, Weebly, GoDaddy, vân vân) đều có bảng điều khiển để bạn có thể đăng nhập vào website của dịch vụ máy chủ.
  • Ví dụ, với tên miền WordPress, bạn cần truy cập địa chỉ của dịch vụ máy chủ (trong trường hợp này là https://www.wordpress.com/), nhấp vào Log In (Đăng nhập), nhập thông tin đăng nhập và đi đến trang quản trị viên bằng cách kích vào My Site (Trang của tôi), cuộn xuống rồi nhấp vào WP Admin.[1]
 3. 3
  Xác định địa chỉ cơ sở của website. Bạn cần thực hiện điều này nếu như không thể đăng nhập thông qua website của máy chủ. Địa chỉ cơ sở là URL website mà hầu hết mọi người nhìn thấy.
  • Chẳng hạn, địa chỉ cơ sở của Facebook là "https://www.facebook.com".
 4. 4
  Thêm các thẻ "admin" khác nhau vào địa chỉ cơ sở. Nếu bạn không thể mở được trang đăng nhập thông qua địa chỉ của máy chủ, bạn có thể thử truy cập trực tiếp bằng những biến thể khác của địa chỉ như sau:[2]
  • www.website.com/admin
  • www.website.com/administrator
  • www.website.com/user
  • www.website.com/login
  • www.website.com/login.aspx
  • www.website.com/wp-login.php
  • www.website.com/admin.php
  • www.website.com/wp-admin
 5. 5
  Nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email. Sau khi đến được trang đăng nhập, thường sẽ có hai trường văn bản; bạn sẽ nhập tên đăng nhập hoặc địa chỉ email vào trường dữ liệu đầu tiên là "Email" hoặc "Username".
 6. 6
  Nhập mật khẩu. Nhập mật khẩu quản trị viên vào trường dữ liệu "Password" thường nằm ngay dưới trường "Username" hoặc "Email".
 7. 7
  Nhấp vào nút "Log In" nằm phía dưới trường dữ liệu "Password". Bạn sẽ đăng nhập vào khung quản trị viên của website.

2
Tìm trang admin với Havij

 1. 1
  Bạn cần hiểu cách mà phương pháp này hoạt động. Bạn có thể sử dụng chương trình miễn phí tên là "Havij" để quét địa chỉ cơ sở (chẳng hạn như địa chỉ website của bạn) và tìm đường dẫn đăng nhập admin thích hợp. Havij thường sẽ trả về lên đến 100 địa chỉ, vì thế bạn chỉ nên thực hiện phương pháp này nếu như không còn cách nào khác để truy cập trang đăng nhập dành cho quản trị viên.
  • Đáng tiếc là Havij chưa có sẵn cho máy tính Mac.
 2. 2
  Tải Havij. Truy cập trang tải Havij để tập tin "Havij_1.12_Free.zip" bắt đầu tải về máy tính.
  • Tùy vào thiết lập của trình duyệt, có thể bạn cần xác nhận tải tập tin hoặc chọn vị trí lưu trước khi tiếp tục.
 3. 3
  Giải nén tập tin. Nhấp đúp vào thư mục ZIP Havij, kích vào thẻ Extract (Giải nén) đầu cửa sổ và nhấp vào Extract all (Giải nén tất cả). Khi được hỏi, hãy nhập mật khẩu darknet123, sau đó kích Extract để hoàn tất việc giải nén Havij.
  • Thư mục giải nén Havij sẽ mở ra ở bước này.
 4. 4
  Cài đặt Havij. Nhấp đúp vào tập tin thiết lập Havij 1.12 Free, sau đó:
  • Nhấp Next (Tiếp theo) bốn lần.
  • Nhấp vào Install (Cài đặt).
  • Kiểm tra để chắc rằng ô "Launch Havij" (Khởi chạy Havij) đã được đánh dấu.
  • Nhấp vào Finish (Xong).
 5. 5
  Chờ Havij mở ra. Sau khi Havij mở ra, chúng ta có thể bắt đầu tìm kiếm địa chỉ website để truy cập trang đăng nhập dành cho quản trị viên.
 6. 6
  Nhấp vào Find Admin (Tìm quản trị viên). Nút hình người màu xanh dương này nằm gầu đầu cửa sổ Havij.
 7. 7
  Nhập địa chỉ website của bạn. Trong trường dữ liệu "Path to search" (Đường dẫn để tìm kiếm), hãy nhập địa chỉ của website mà bạn muốn tìm phần đăng nhập.
 8. 8
  Nhấp vào Start (Bắt đầu) bên phải địa chỉ của website.[3]
 9. 9
  Chờ Havij tìm URL admin. Ngay sau khi bạn nhấp Start, Havij sẽ bắt đầu liệt kê địa chỉ các website dưới dạng văn bản màu xanh lá ở cuối cửa sổ.
  • Sau khi Havij tìm được toàn bộ địa chỉ sẵn có, thông báo xác nhận sẽ hiện ra cuối cửa sổ.
  • Nếu Havij không bắt đầu liệt kê URL ngay trong khung cuối cửa sổ, hãy đóng chương trình và mở lại bằng cách nhập havij vào Start rồi nhấp vào Havij nằm đầu thực đơn.
 10. 10
  Sử dụng những URL mà Havij tìm được. Sao chép URL trong khung cuối cửa sổ rồi nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Nếu hệ thống yêu cầu bạn nhập chi tiết tài khoản nghĩa là bạn đã tìm được trang đăng nhập; bạn có thể gõ địa chỉ email quản trị viên (hoặc tên người dùng) và mật khẩu để truy cập như thường lệ.
  • Thời gian của quá trình này tùy vào số lượng địa chỉ mà Havij tìm được.

Lời khuyên

 • Trong hầu hết trường hợp, cách dễ nhất để đăng nhập vào trang web dưới quyền quản trị viên là mở dịch vụ máy chủ của website lên, đăng nhập vào và tìm bảng điều khiển từ đây.

Cảnh báo

 • Hành vi cố đăng nhập vào cổng quản trị viên của website không thuộc sở hữu của bạn là bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Login to a Website as an Admin, Español: acceder a un sitio web como administrador, Русский: войти на веб сайт в качестве администратора, Italiano: Eseguire il Login a un Sito Web Come Amministratore, Português: Fazer Login em um Site Como um Administrador, Français: se connecter à un site en tant qu'administrateur, Deutsch: Dich als Admin auf einer Webseite einloggen, Bahasa Indonesia: Masuk ke Situs sebagai Administrator, ไทย: ลงชื่อเข้าใช้เว็บไซต์ในฐานะแอดมิน, العربية: تسجيل الدخول إلى موقع إلكتروني كمدير, 中文: 以管理员身份登录网站, Nederlands: Inloggen als administrator op je eigen website

Trang này đã được đọc 6.696 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?