Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách đăng bài trên Reddit. Bạn có thể đăng bài bằng ứng dụng điện thoại hoặc website trên máy tính. Trước khi đăng bài trên Reddit, bạn có thể tham khảo các nghi thức xã giao khi đăng bài.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Trên máy tính

 1. 1
  Mở Reddit. Truy cập https://www.reddit.com/ trên trình duyệt yêu thích. Miễn là bạn đã đăng nhập vào tài khoản Reddit, trình duyệt sẽ mở Reddit hot page.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhấp chuột vào Log in or sign up (Đăng nhập hoặc đăng ký) ở góc phía trên bên phải màn hình, nhập tên người dùng và mật khẩu, sau đó nhấp chuột vào LOG IN (Đăng nhập).
 2. 2
  Truy cập vào subreddit mà bạn muốn đăng bài. Nhấp chuột vào MY SUBREDDITS ở góc phía trên bên trái màn hình và nhấp vào, hoặc gõ tên subreddit vào trường tìm kiếm ở bên phải trang, nhấn phím Enter, nhấp chuột vào tên subreddit.
  • Bất kỳ thứ gì có "/r/" ở trước tên đều là subreddit.
 3. 3
  Chọn kiểu bài muốn đăng. Nhấp chuột vào Submit a link (Gửi liên kết) hoặc Submit a text post (Gửi bài viết) ở góc phía trên bên phải màn hình. Bài đăng liên kết cho phép bạn gửi đường dẫn để (hoặc đăng tải) ảnh, video hoặc bài viết, trong khi đó bài viết chỉ bao gồm nội dung được viết.
  • Tùy thuộc vào subreddit bạn chọn, kiểu bài đăng có thể được miêu tả khác nhau (ví dụ, trong subreddit /r/funny, bạn có thể chọn Submit a humorous link (Gửi liên kết hài hước) hoặc Submit a comical text post (Gửi một bài viết hài hước).
  • Một số subreddits chỉ có một tùy chọn đăng bài, số khác lại có nhiều tùy chọn hơn.
 4. 4
  Tạo bài đăng. Quá trình đăng bài tùy thuộc vào kiểu bài đăng bạn chọn:
  • Link (Liên kết) - Nhấp địa chỉ web của nội dung bạn muốn chia sẻ vào hộp thoại "URL", nhập tiêu đề vào hộp thoại "title" (tiêu đề). Bạn có thể đăng ảnh hoặc video thay vì đăng liên kết bằng cách chọn CHOOSE FILE (Chọn tập tin) trong hộp thoại "image/video" (Ảnh/video) sau đó chọn tập tin từ máy tính.
  • Text (Văn bản) - Nhập tiêu đề trong hộp thoại "title". Bạn có thể nhập văn bản vào hộp thoại "text (optional)" (Văn bản (tùy chọn)).
 5. 5
  Tích vào hộp thoại "I'm not a robot" (Tôi không phải là người máy). Hộp thoại này nằm dưới bài viết của bạn.
 6. 6
  Nhấp chuột vào submit (Gửi). Nút này nằm cuối cửa sổ đăng bài. Đây là thao tác tải bài đăng lên subreddit được chỉ định.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Trên điện thoại

 1. 1
  Mở Reddit. Ứng dụng có biểu tượng màu trắng với mặt người ngoài hành tinh Reddit màu cam. Nếu đã đăng nhập tài khoản Reddit, bạn sẽ được chuyển tới trang chủ.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn chạm vào LOGIN và nhập tên người dùng, mật khẩu để đăng nhập.
 2. 2
  Chạm vào biểu tượng kính lúp nằm dưới cùng màn hình.
 3. 3
  Nhập tên subreddit. Đây là thao tác tìm danh sách subreddit và bài đăng phù hợp với từ khóa.
 4. 4
  Nhấn vào subreddit. Bạn được đưa tới trang subreddit.
 5. 5
  Nhấn vào nút "Post". Nút này có biểu tượng chiếc hộp xanh lá với bút chì trắng ở góc phía trên bên trái màn hình subreddit. Đây là thao tác mở trình đơn chứa các tùy chọn sau:
  • TEXT (Văn bản) - Tạo bài đăng văn bản.
  • IMAGE/VIDEO (Ảnh/video) - Đăng tải ảnh hoặc video từ thư viện ảnh của thiết bị di động.
  • LINK (Liên kết) - Dán liên kết của ảnh, video, bài viết hay các nội dung trực tuyến khác.
 6. 6
  Nhấn vào tùy chọn bài đăng. Đây là thao tác mở mẫu bài viết.
 7. 7
  Nhập tiêu đề bài viết. Nhập tiêu đề vào trường "An interesting title" (một tiêu đề thú vị) ở ngay đầu màn hình.
 8. 8
  Nhập thông tin bài đăng. Tùy thuộc vào kiểu bài đăng bạn chọn mà phần thông tin sẽ khác nhau.
  • Text (Văn bản) - Nhập phần nội dung bài viết (Tùy chọn).
  • Image or Video (Ảnh hoặc Video) - Nhấn vào Camera (Máy ảnh) hoặc Library (Thư viện ảnh), sau đó chụp ảnh, quay video hoặc chọn ảnh/video từ thư viện của thiết bị.
  • Link (Liên kết) - Nhập địa chỉ web vào trường "http://" ở giữa màn hình.
 9. 9
  Nhấn vào nút Post. Nút này nằm ở góc phía trên bên phải màn hình. Đây là thao tác đăng tải nội dung của bạn lên subreddit đã chọn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Tim hiểu quy ước đăng bài

 1. 1
  Tìm hiểu quy tắc toàn cầu. Quy tắc này áp dụng cho việc đăng tải trên diễn đàn Reddit:
  • Không đăng tải nội dung khiêu dâm trẻ em hay vị thành niên. Bao gồm cả nội dung gợi dục.
  • Không spam. Spam là thói quen đăng bài viết nội dung giống nhau nhiều lần, hoặc spam bài đăng bằng thông tin giống nhau nhiều lần.
  • Không can thiệp để người khác bầu chọn cho bài viết của bạn. Dù nài nỉ hay hỏi một cách lịch sự đều bị cấm.
  • Không đăng tải thông tin cá nhân. Bao gồm thông tin cá nhân của bạn và của người khác.
  • Không phá hoại hoặc làm ảnh hưởng đến trang web Reddit.
 2. 2
  Tuân thủ các quy tắc trên subreddit. Subreddits được quản lý bởi các quy tắc riêng, nằm trong bộ quy tắc toàn cầu của Reddit. Hầu hết là các quy tắc liên quan đến hạn chế nội dung.
  • Để tìm hiểu quy tắc của từng subreddit, bạn nhấp chuột vào liên kết subreddit, nhấn vào nút trình đơn ở góc phía trên bên phải màn hình, chọn Community Info (Thông tin Cộng đồng) (di động), hoặc nhấp vào phía bên phải màn hình chính của reddit (máy tính).
  • Nếu phá luật của Reddit, bạn cũng không gặp phải rắc rối gì nghiêm trọng, nhưng bạn và bài đăng của mình có thể bị xóa khỏi subreddit đó. Nó cũng gây khó chịu cho người dùng khác của subreddit đó.
 3. 3
  Nghiên cứu “reddiquette”. Reddiquette là từ kết hợp của “Reddit” và “etiquette” (quy ước xã giao) bao gồm những điều "Được" và "Không được làm" trên diễn đàn. Sau đây là một số reddiquette quan trọng:
  • Tỏ ra lịch sự. Những người bình luận hay đăng bài khác cũng là con người giống bạn. Hãy cân nhắc những gì định viết như khi nói chuyện trực tiếp.
  • Bình chọn bài đăng và bình luận của người dùng khác. Chỉ nên votedown cho những nội dung hay bình luận không phù hợp với subreddit hay không thêm thông tin gì vào cuộc trò chuyện.
  • Đừng votedown chỉ vì bạn không đồng tình với ý kiến của họ.
  • Đăng bài viết có suy nghĩ, cập nhật bài đăng mới và liên kết đến các nguồn bên ngoài một cách có trách nhiệm. Đóng góp cho cuộc trò chuyện một cách thiện chí. Người dùng Reddit không spam trắng trợn hoặc tự quảng bá. Nếu bạn hiểu rõ liên kết của mình và nó có đóng góp cho cuộc hội thoại thì có thể đăng như bình thường. Quảng bá bản thân một cách trắng trợn hay cố tình thu hút người xem trang web cá nhân thường không được thuận lợi.
  • Cho mọi người biết lý do bạn chỉnh sửa bình luận. Sẽ lịch sự hơn nếu bạn giải thích lý do chỉnh sửa bình luận vì mọi người đều thấy rằng bài viết đó đã được chỉnh sửa.
  • Không cố ý tỏ ra thô lỗ. Reddit phấn đấu để thúc đẩy một cộng đồng hoạt động vững mạnh, sự thô lỗ sẽ làm ảnh hưởng tới cộng đồng.[1]
  • Không khởi xướng hay tham gia vào việc trêu chọc hoặc gây hấn trên mạng, nhắm vào người dùng khác mà không đóng góp gì cho cộng đồng.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tắt tính năng Tìm kiếm an toàn của GoogleTắt tính năng Tìm kiếm an toàn của Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Trả lời emailTrả lời email
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 10.738 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 10.738 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo