Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đăng video lên Facebook là một cách tuyệt vời để chia sẻ khoảnh khắc cá nhân hoặc video mới yêu thích của bạn với bạn bè. Bạn có thể đăng video bằng cách sử dụng trang Facebook trên máy tính hoặc ứng dụng di động. Video sẽ được đăng dưới dạng bài viết, nhưng bạn có thể giới hạn người xem nếu muốn giữ sự riêng tư. Tuy nhiên, bạn không thể đăng video bằng trang Facebook phiên bản di động.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Dùng ứng dụng Facebook trên thiết bị di động

 1. 1
  Chạm vào "What's on your mind?" (Bạn đang nghĩ gì?) để soạn thảo bài đăng mới. Tất cả video trên Facebook đều được thêm vào dưới dạng bài đăng. Vì vậy, bạn cần chọn đăng bài mới để thêm video.
 2. 2
  Chạm và nút "Camera" (Máy ảnh) ở bên dưới trường soạn thảo bài đăng. Bạn sẽ thấy hình ảnh mới nhất của mình xuất hiện trên màn hình.
  • Trong lần đầu tiên thực hiện thao tác này, bạn sẽ được yêu cầu cho phép Facebook truy cập máy ảnh và bộ nhớ của thiết bị.
 3. 3
  Chạm vào video mà bạn muốn đăng. Bạn có thể chọn nhiều video nếu có nhiều video để đăng cùng một lúc. Chạm vào "Done" (Xong) để thêm video đã chọn vào bài viết. Bạn sẽ thấy phần xem trước của video trong bài đăng mới.
 4. 4
  Quay video mới để đăng lên Facebook. Bạn có thể quay video mới ngay bây giờ thay vì chọn video có sẵn. Quy trình thực hiện sẽ có phần khác nhau trên iOS và Android:
  • iOS - Chạm vào nút Camera trong bài viết Facebook, rồi chạm vào Camera một lần nữa ở phía trên góc trái Camera Roll (Cuộn Camera) của bạn. Chạm vào nút Video Camera (Máy quay) ở bên dưới góc phải, rồi chạm vào nút ghi hình để bắt đầu quay video. Khi quay xong, bạn sẽ chạm vào "Use" (Sử dụng) để thêm vào bài viết.
  • Android - Chạm vào nút Camera trong bài viết, rồi chạm vào nút Video Camera với dấu "+" ở phía trên màn hình. Đây là thao tác mở tính năng quay phim của thiết bị Android để quay video mới. Sau khi quá trình ghi hình hoàn tất, đoạn phim sẽ được thêm vào danh sách video mà bạn có thể chọn.
 5. 5
  Thêm thông tin vào video. Bạn có thể gõ vài dòng cho bài viết video để thêm nội dung và giúp người xem biết trước những gì họ sẽ xem.
 6. 6
  Chọn đối tượng người xem cho bài viết. Chạm vào trình đơn người xem ở phía trên để chọn những người có thể xem video mà bạn đã đăng. Nếu bạn muốn video hiển thị ở chế độ riêng tư, hãy chọn "Only Me" (Chỉ mình tôi). Như vậy, video vẫn được đăng lên dòng thời gian của bạn, nhưng bạn là người duy nhất có thể xem video.
 7. 7
  Chạm vào "Post" (Đăng) để đăng video. Khi bạn đã hài lòng với bài viết, hãy chạm vào "Post" để đăng video. Quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn khi bạn đăng video có thời lượng dài.
  • Bạn nên kết nối với mạng không dây trước khi đăng video để tránh sử dụng hết dữ liệu di động.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng trang Facebook

 1. 1
  Nhấp vào lựa chọn "Photos" (Ảnh) trong trình đơn bên trái. Bạn có thể tìm "Photos" trong phần Apps (Ứng dụng) của trình đơn.
  • Đảm bảo bạn đang dùng trang web phiên bản máy tính. Việc đăng video không thể thực hiện được trên website Facebook phiên bản di động. Nếu bạn sử dụng thiết bị di động và muốn đăng video lên Facebook, hãy dùng ứng dụng di động của Facebook.
 2. 2
  Nhấp vào nút "Add Video" (Thêm video). Đây là thao tác mở công cụ đăng video.
 3. 3
  Tìm video bằng cách nhấp vào "Choose File" (Chọn tập tin). Với thao tác này, cửa sổ tìm tập tin sẽ hiển thị và bạn có thể tìm video mà mình muốn đăng từ máy tính. Facebook chấp nhận gần như mọi định dạng video phổ biến, bao gồm mp4, mov, mkv, avi và wmv.[1]
  • Thời lượng tối đa của video là 120 phút và dung lượng tối đa là 4GB.[2]
 4. 4
  Thêm tiêu đề, mô tả và vị trí. Bạn có thể thêm thông tin này bằng cách sử dụng các trường bên dưới tập tin. Đây là những trường thông tin không bắt buộc nhưng có thể giúp người khác tìm và hiểu video của bạn.
 5. 5
  Chọn đối tượng người xem. Nhấp vào khung lựa chọn bên cạnh nút "Post" (Đăng) để chọn người có thể xem video. Chọn "Only Me" (Chỉ mình tôi) nếu bạn chỉ muốn video hiển thị cho riêng mình. Trong trường hợp này, video vẫn được đăng lên dòng thời gian của bạn, nhưng bạn là người duy nhất có thể xem.
 6. 6
  Nhấp vào "Post" (Đăng) và chờ video được tải lên. Sau khi được tải lên, video của bạn chỉ được xem bởi đối tượng người xem đã chọn.
  • Tất cả video mà bạn tải lên Facebook đều được đăng trên News Feed (Bảng tin). Không có cách nào để tải video lên mà không "đăng", kể cả khi bạn là người duy nhất có thể xem video.
  • Video dài sẽ mất nhiều thời gian tải lên và thậm chí cần được xử lý lâu hơn. Hãy đảm bảo bạn có kết nối mạng tốt trước khi tải lên tập tin video có dung lượng lớn.
 7. 7
  Tìm video trong phần Photos của Facebook. Bạn có thể tìm tất cả video đã tải lên bằng cách mở ứng dụng "Photos" trong trình đơn bên trái.
  • Nhấp vào thẻ "Albums" và chọn album "Videos" để xem toàn bộ video đã tải lên.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Khắc phục sự cố

 1. 1
  Đảm bảo video của bạn không vượt quá dung lượng tối đa. Facebook chỉ cho phép bạn tải lên video có dung lượng tối đa 4GB và thời lượng tối đa 120 phút. Hãy đảm bảo video của bạn đáp ứng các yêu cầu này nếu bạn không thể đăng video.
 2. 2
  Đảm bảo video có định dạng phù hợp. Facebook chấp nhận hầu hết các định dạng video phổ biến, chẳng hạn như AVI, MOV, MP4 và MKV. Nếu video của bạn không có một trong các định dạng kể trên, bạn không thể đăng video đó. Việc chuyển đổi video sang định dạng phù hợp sẽ khắc phục được sự cố này. Bạn nên tìm hiểu cách chuyển đổi định dạng của video để biết cách thực hiện.
 3. 3
  Đăng video khi bạn có kết nối mạng tốt. Nếu sử dụng thiết bị di động, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đăng tải video khi sử dụng kết nối mạng chập chờn. Hãy đăng video khi bạn có kết nối Wi-Fi với tín hiệu tốt.
  • Việc đăng video mất nhiều thời gian hơn khi tải về, nên bạn sẽ phải chờ trong một khoảng thời gian để tải lên video có dung lượng lớn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn không nên xem Facebook như dịch vụ lưu trữ video, vì không điều gì có thể đảm bảo rằng những video cũ sẽ không bị xóa sau một khoảng thời gian hoặc bị gỡ xuống nếu chúng vi phạm điều khoản của Facebook.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khôi phục tài khoản Tinder bị khóaKhôi phục tài khoản Tinder bị khóa
Ping một địa chỉ IPPing một địa chỉ IP
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Phát hiện máy tính bị truy cập từ xa
Thiết lập mạng nội bộ (LAN)Thiết lập mạng nội bộ (LAN)
Biến máy in thường thành không dây với bộ định tuyến Wi FiBiến máy in thường thành không dây với bộ định tuyến Wi Fi
Thiết lập mạng dây (Ethernet)Thiết lập mạng dây (Ethernet)
Tìm mặt nạ mạng con (subnet mask)Tìm mặt nạ mạng con (subnet mask)
Đổi mật khẩu wifi TP LinkĐổi mật khẩu wifi TP Link
Kiểm soát quyền truy cập WiFi với thiết bị cụ thểKiểm soát quyền truy cập WiFi với thiết bị cụ thể
Tạo mã QR cho mật khẩu WiFiTạo mã QR cho mật khẩu WiFi
Cài đặt lại driver WiFiCài đặt lại driver WiFi
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 27.960 lần.
Chuyên mục: Mạng lưới
Trang này đã được đọc 27.960 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo