Cách để Đăng Video lên Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Đăng một đoạn video lên Facebook là cách tuyệt vời để chia sẻ khoảnh khắc cá nhân hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ video mới mà bạn yêu thích với bạn bè. Bạn có thể đăng tải video thông qua trang web chính của Facebook hoặc thông qua ứng dụng trên thiết bị di động. Video sẽ được đăng dưới dạng bài viết, và bạn cũng có thể hạn chế số lượng người xem nếu bạn muốn duy trì sự riêng tư cho đoạn phim của mình. Bạn không thể đăng tải video thông qua phiên bản trang web được thiết kế riêng cho thiết bị di động.

Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng ứng dụng Facebook trên thiết bị di động

 1. 1
  Nhấp chọn "What's on your mind?" (Bạn muốn viết gì?) để bắt đầu một bài đăng mới. Tất cả mọi video trên Facebook đều sẽ được đăng tải dưới dạng bài viết. Bạn sẽ cần phải nhấp chọn đăng bài viết mới để thêm video của bạn.
 2. 2
  Chọn nút "Camera" (Máy ảnh) nằm dưới cùng của khu vực đăng bài viết. Hình ảnh bạn chụp gần đây sẽ xuất hiện.
  • Nếu đây là lần đầu tiên bạn tiến hành đăng video, Facebook sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập vào camera và bộ nhớ trong thiết bị của bạn.
 3. 3
  Bấm vào đoạn video mà bạn muốn đăng. Bạn có thể lựa chọn đăng tải nhiều đoạn phim cùng một lúc. Nhấp chọn "Done" (Hoàn tất) để thêm video mà bạn đã chọn vào bài viết của bạn. Chế độ xem trước sẽ xuất hiện trong bài đăng mới của bạn.
 4. 4
  Quay một đoạn video mới để đăng trên Facebook. Bạn cũng có thể quay một đoạn video mới thay vì lựa chọn video mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Quá trình này sẽ có chút khác biệt giữa hệ điều hành iOS và Android:
  • iOS - Ấn vào nút Camera (Máy ảnh) trong bài viết trên Facebook của bạn, sau đó bấm chọn Camera một lần nữa tại góc phía trên bên trái của Camera Roll (nơi lưu trữ hình ảnh) trong thiết bị của bạn. Bấm chọn nút Video Camera (Máy quay phim) tại góc phía dưới bên phải màn hình, sau đó nhấn vào nút Shutter (Chụp) để quay video. Một khi bạn đã hoàn tất, hãy ấn chọn "Use" (Sử dụng) để thêm nó vào bài đăng của bạn.
  • Nhấp chọn nút Camera (Máy ảnh) trên bài viết của bạn, sau đó chọn nút Video Camera (Máy quay phim) có kèm theo dấu "+" phía trên màn hình. Camera (Máy ảnh) của thiết bị Android sẽ xuất hiện để tiến hành quay video mới. Sau khi hoàn tất, đoạn phim của bạn sẽ được thêm vào danh sách video mà bạn có thể lựa chọn.
 5. 5
  Thêm thông tin vào video. Bạn có thể kèm thêm một vài chữ vào đoạn phim của bạn để người xem có thể biết rõ hơn về video mà họ đang xem.
 6. 6
  Thiết lập tùy chọn khán giả cho bài đăng của bạn. Nhấn vào thực đơn khán giả ở phía trên cùng để lựa chọn người mà bạn muốn chia sẻ video của bạn. Nếu bạn muốn duy trì sự riêng tư cho đoạn phim, hãy chọn "Only Me" (Chỉ riêng Tôi). Video sẽ được đăng trên timeline (dòng thời gian) của bạn, nhưng chỉ có bạn mới có thể xem được nó.
 7. 7
  Ấn chọn "Post" (Đăng) để đăng đoạn phim. Một khi bạn đã hài lòng với bài đăng của mình, ấn chọn "Post" (Đăng) để bắt đầu đăng video lên Facebook. Quá trình này có thể sẽ tốn một chút thời gian đối với các đoạn video dài.
  • Bạn nên kết nối thiết bị với mạng không dây (wifi) trước khi tiến hành đăng tải để tránh sử dụng quá nhiều dung lượng dữ liệu (data plan) mà nhà mạng cung cấp cho bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng trang web của Facebook

 1. 1
  Nhấp vào tùy chọn "Photos" (Hình ảnh) trong thanh thực đơn bên trái. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn "Photos" (Hình ảnh) trong khu vực Apps (Ứng dụng) trên thanh thực đơn.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng trang web được thiết kế cho máy vi tính. Bạn sẽ không thể đăng video lên Facebook thông qua phiên bản trang web dành riêng cho thiết bị di động. Nếu đang sử dụng thiết bị di động và muốn đăng video lên Facebook, bạn cần phải dùng ứng dụng Facebook dành riêng cho thiết bị di động.
 2. 2
  Bấm vào nút "Add Video" (Thêm Video). Thanh đăng tải video sẽ xuất hiện.
 3. 3
  Ấn vào "Choose File" (Chọn Tập tin) để duyệt tập tin video mà bạn muốn đăng. Trình duyệt tập tin sẽ mở ra và bạn có thể tìm kiếm video mà bạn muốn đăng lên Facebook từ máy tính của bạn. Facebook chấp nhận hầu hết các định dạng video phổ biến, bao gồm mp4, mov, mkv, avi, và wmv.[1]
  • Đoạn phim chỉ được phép dài tối đa là 120 phút và kích thước tập tin không được phép vượt quá 4 GB.[2]
 4. 4
  Thêm tựa đề, lời mô tả, và vị trí. Bạn có thể thêm các thông tin này thông qua các tùy chọn bên dưới tập tin. Đây là tùy chọn không bắt buộc, nhưng nó có thể giúp người khác tìm kiếm và hiểu rõ hơn về đoạn phim của bạn.
 5. 5
  Thiết lập tùy chọn khán giả cho đoạn phim của bạn. Bấm vào thực đơn thả xuống bên cạnh nút "Post" (Đăng) để lựa chọn người mà bạn muốn chia sẻ đoạn video của bạn. Nếu bạn không muốn người khác có thể xem video của bạn, hãy chọn "Only Me" (Chỉ riêng Tôi). Video vẫn sẽ được đăng trên timeline (dòng thời gian) của bạn, nhưng bạn là người duy nhất có thể xem nó.
 6. 6
  Nhấp vào "Post" (Đăng) và chờ đợi cho video được đăng lên Facebook. Sau khi hoàn tất, những người mà bạn lựa chọn chia sẻ sẽ có thể xem đoạn phim của bạn.
  • Mọi video mà bạn đăng lên Facebook sẽ xuất hiện trong phần News Feed (Bài đăng Mới). Không có bất kỳ một cách nào khác để bạn có thể đăng video mà không thông qua lựa chọn "đăng bài viết" như thông thường, ngay cả khi người có thể xem đoạn phim đó không phải là ai khác ngoại trừ bạn.
  • Những đoạn phim dài sẽ phải mất một chút thời gian để có thể hoàn tất quá trình đăng tải và thậm chí sẽ phải trải qua quá trình xử lý lâu hơn thông thường. Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đang sử dụng kết nối mạng khá mạnh trước khi tiến hành đăng những tập tin video lớn.
 7. 7
  Tìm video của bạn trong mục Photos (Hình ảnh) trên Facebook. Bạn có thể tìm thấy mọi đoạn video mà bạn đã đăng tải bằng cách mở ứng dụng "Photos" (Hình ảnh) tại phía bên trái của thanh thực đơn.
  • Bấm chọn thẻ "Albums" và sau đó chọn album "Videos" để xem tất cả mọi đoạn phim mà bạn đã đăng tải.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn không nên nhầm lẫn Facebook là kho lưu trữ video, vì không có gì có thể đảm bảo với bạn rằng video của bạn sẽ không bị xóa sau một thời gian hoặc bị loại bỏ nếu chúng vi phạm điều khoản của Facebook.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng lưới
Trang này đã được đọc 10.969 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo