Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách đăng ảnh hoặc video lên Instagram và cách đăng bình luận về bài viết của người khác. Bạn có thể thực hiện những thao tác này trên Instagram phiên bản điện thoại và máy tính, nhưng bạn cần phải dùng Google Chrome đã được điều chỉnh thiết lập hoặc ứng dụng Instagram dành cho Windows 10 nếu muốn đăng ảnh hoặc video lên Instagram bằng máy tính.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Đăng ảnh và video từ máy tính

 1. 1
  Đảm bảo Google Chrome đã được cài đặt trên máy tính. Nếu chưa có Google Chrome trên máy tính, bạn phải cài đặt trước khi đăng ảnh hoặc video.
 2. 2
  Mở một cửa sổ ẩn danh trên Google Chrome. Trước tiên, bạn sẽ mở Google Chrome (nếu trước đó chưa mở) và nhấp vào biểu tượng ở phía trên góc phải màn hình và nhấp vào New incognito window (Mở cửa sổ ẩn danh mới) ở gần phía trên danh sách lựa chọn.
  • Bước này có vẻ không cần thiết, nhưng đảm bảo bạn không phải thoát tài khoản Instagram của mình (và sau đó đăng nhập lại).
  • Bạn cũng có thể ấn phím tắt Ctrl+ Shift+N (trên hệ điều hành Windows) hoặc Command+ Shift+N (đối với hệ điều hình Mac) để mở cửa sổ ẩn danh mới.
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng ở phía trên góc phải cửa sổ để hiện thị danh sách lựa chọn.
 4. 4
  Chọn More tools (Công cụ khác) ở gần phía dưới danh sách lựa chọn. Việc nhấp vào dòng này sẽ hiển thị thêm một danh sách lựa chọn khác ở ngay bên cạnh.
 5. 5
  Nhấp vào Developer tools (Công cụ dành cho Nhà phát triển) bên dưới danh sách lựa chọn. Bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ dành cho Nhà phát triển ở bên phải trình duyệt Chrome.
 6. 6
  Nhấp vào biểu tượng "điện thoại di động". Biểu tượng hình chữ nhật này ở phía trên góc trái cửa sổ dành cho Nhà phát triển. Biểu tượng sẽ chuyển sang màu xanh biển sau khi bạn nhấp vào và trình duyệt của bạn sẽ hiển thị theo định dạng điện thoại.
  • Nếu biểu tượng đó đã có màu xanh biển thì định dạng điện thoại đã được kích hoạt.
 7. 7
  Mở trang Instagram. Nhấp vào thanh địa chỉ ở phía trên cửa sổ trình duyệt Chrome - bạn nhớ xóa phần ký tự có sẵn (nếu cần) - sau đó gõ instagram.com và ấn Enter. Bạn sẽ thấy ngay trang đăng nhập vào Instagram.
 8. 8
  Đăng nhập vào Instagram. Nhấp Log in (Đăng nhập) ở gần cuối trang, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu rồi nhấp Log in. Bạn sẽ thấy trang chủ Instagram của mình được hiển thị theo định dạng điện thoại.
 9. 9
  Nhấp vào biểu tượng ở cuối trang để mở cửa sổ quản lý tập tin File Explorer (của Windows) hoặc Finder (của Mac) trên máy tính của bạn.
 10. 10
  Chọn ảnh. Nhấp vào ảnh mà bạn muốn đăng lên Instagram.
  • Trước tiên, bạn có thể phải nhấp vào tập tin chứa ảnh ở bên trái cửa sổ.
 11. 11
  Nhấp Open (Mở) ở bên dưới góc phải cửa sổ. Như vậy, ảnh sẽ được tải lên trang Instagram ở định dạng điện thoại.
 12. 12
  Chọn bộ lọc. Kéo xuống để nhấp vào Filter (Bộ lọc) ở phía dưới góc trái trang, sau đó kéo xuống một lần nữa và chọn bộ lọc mà bạn muốn dùng.
  • Bước này không bắt buộc, nên bạn có thể bỏ qua nếu không muốn dùng bộ lọc.
 13. 13
  Nhấp Next (Tiếp tục). Đó là nút màu xanh biển ở phía trên góc phải trang "New Post" (Bài viết mới).
 14. 14
  Nhập chú thích. Nhấp vào khung "Write a caption..." (Viết chú thích…), sau đó gõ chú thích cho ảnh.
 15. 15
  Nhấp Share (Chia sẻ). Đó là nút màu xanh biển ở phía trên góc phải trang hiển thị. Như vậy, ảnh sẽ được đăng lên trang Instagram của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Đăng bình luận từ máy tính

 1. 1
  Mở Instagram. Vào trang https://www.instagram.com/. Bạn sẽ thấy trang chủ Instagram của mình nếu đã đăng nhập.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn cần nhập email đã dùng để đăng ký tài khoản Instagram (hoặc tên người dùng, số điện thoại) và mật khẩu trước khi tiếp tục.
 2. 2
  Tìm ảnh mà bạn muốn bình luận. Lướt xem trang chủ Instagram của bạn để tìm bài viết mà bạn muốn đăng bình luận. Nếu biết ai đã đăng ảnh hoặc video, bạn cũng có thể nhấp vào thanh tìm kiếm ở đầu trang, gõ tên và nhấp vào tên của người cần tìm ở phần gợi ý để đến trang cá nhân của họ.
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng trò chuyện ở bên dưới bài viết để hiển thị khung bình luận.
  • Nếu người đăng ảnh hoặc video đã tắt tính năng bình luận, bạn sẽ không thể đăng bình luận ở đây.
  • Bạn không thể trả lời các bình luận khi sử dụng máy tính.
 4. 4
  Gõ bình luận của bạn. Bạn sẽ gõ nội dung trong khung hiển thị sau khi nhấp vào biểu tượng trò chuyện.
 5. 5
  Nhấn Enter. Như vậy, người đăng bài viết cùng người theo dõi họ đều có thể thấy bình luận của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Đăng ảnh và video bằng điện thoại

 1. 1
  Mở ứng dụng Instagram. Chọn biểu tượng ứng dụng Instagram - hình mặt trước của chiếc máy ảnh nhiều màu để mở ứng dụng. Bạn sẽ thấy ngay trang chủ Instagram nếu đã đăng nhập vào tài khoản của mình.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn cần nhập email đã dùng để đăng ký tài khoản Instagram (hoặc tên người dùng, số điện thoại) và mật khẩu trước khi tiếp tục.
 2. 2
  Chọn biểu tượng + ở giữa phần dưới của màn hình để mở giao diện máy ảnh.
  • Nếu không thấy lựa chọn này, bạn sẽ nhấn vào biểu tượng Home (Trang chủ) hình ngôi nhà ở phía dưới góc trái màn hình đầu tiên.
 3. 3
  Chọn hình thức đăng bài. Chạm vào một trong ba lựa chọn sau ở phía dưới màn hình:
  • Library/Gallery (Thư viện) - mở ra danh sách hình ảnh và video mà bạn đã lưu.
  • Photo (Ảnh) - mở máy ảnh để bạn chụp ảnh mới.
  • Video - mở máy ảnh để bạn quay video mới.
 4. 4
  Chụp/quay hoặc chọn ảnh/video. Thao tác này sẽ đưa bạn đến cửa sổ chỉnh sửa ảnh hoặc video của Instagram.
  • Sau khi chọn ảnh hoặc video, bạn nhấn Next (Tiếp tục) ở phía trên góc phải màn hình để tiếp tục.
  • Khi chọn ảnh thay vì chụp ảnh mới, bạn có thể lựa chọn nhiều ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng các hình vuông chồng lên nhau ở góc phải màn hình và sau đó nhấn chọn chín ảnh để đăng cùng một lúc. Việc này cho phép bạn tạo ra một album nhỏ để người dùng lướt xem cùng lúc nhiều ảnh.
 5. 5
  Chọn bộ lọc. Chạm vào bộ lọc mà bạn muốn dùng cho hình ảnh hoặc video.
  • Bạn có thể chạm vào bộ lọc đã chọn thêm một lần nữa để hiển thị thanh trượt cho phép bạn giảm hiệu ứng của bộ lọc.
  • Bạn cũng có thể chọn Edit (Chỉnh sửa) ở bên dưới màn hình để điều chỉnh các yếu tố khác của ảnh hoặc video (chẳng hạn như Brightness (Độ sáng) hoặc Contrast (Tương phản)).
 6. 6
  Chọn Next (Tiếp tục) ở phía trên góc phải màn hình.
 7. 7
  Thêm chú thích. Chạm vào khung nhập văn bản ở phía trên màn hình để gõ nội dung chú thích mà bạn muốn chia sẻ.
  • Bạn cũng có thể gắn thẻ cho bạn bè trên Instagram vào ảnh hoặc video bằng cách chọn Tag People (Gắn thẻ mọi người), rồi chạm vào ảnh và chọn bạn bè.
  • Để thêm địa điểm vào ảnh, bạn sẽ chọn Add Location (Thêm địa điểm), sau đó chọn một địa điểm.
 8. 8
  Chọn Share (Chia sẻ) ở phía trên góc phải màn hình để đăng hình hoặc video lên trang Instagram của bạn. Hình ảnh hoặc video sẽ hiển thị trên trang chủ của bất kỳ ai đang theo dõi bạn.
  • Nếu tài khoản Instagram của bạn có liên kết với các mạng xã hội khác (chẳng hạn như Twitter hoặc Facebook), bạn có thể đẩy thanh trượt bên cạnh các tài khoản đó sang phải để ảnh hoặc video cũng đồng thời được đăng lên đó.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Đăng bình luận từ điện thoại

 1. 1
  Mở ứng dụng Instagram. Chọn biểu tượng ứng dụng Instagram - hình mặt trước của chiếc máy ảnh nhiều màu để mở ứng dụng. Bạn sẽ thấy ngay trang chủ Instagram nếu đã đăng nhập vào tài khoản của mình.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn cần nhập email đã dùng để đăng ký tài khoản Instagram (hoặc tên người dùng, số điện thoại) và mật khẩu trước khi tiếp tục.
 2. 2
  Tìm đến ảnh hoặc video mà bạn muốn đăng bình luận. Lướt xem trang chủ của bạn để tìm bài viết mà bạn muốn bình luận. Bạn cũng có thể nhấn vào thanh tìm kiếm ở đầu trang, nhập tên người dùng, rồi chọn tên cần tìm để truy cập vào trang cá nhân của họ nếu bạn biết ai là người đã đăng ảnh hoặc video đó.
 3. 3
  Chạm vào biểu tượng trò chuyện ở bên dưới ảnh hoặc video mà bạn muốn viết bình luận để hiển thị một trang mới với khung bình luận.
  • Nếu người đăng ảnh hoặc video đã tắt tính năng bình luận, bạn sẽ không thể đăng bình luận ở đây.
  • Nếu muốn trả lời một bình luận nào đó, bạn sẽ nhấn vào bình luận mà mình muốn trả lời và chọn Reply (Trả lời).
 4. 4
  Viết bình luận. Bạn sẽ viết bình luận trong phần khung ở bên dưới màn hình.
 5. 5
  Chọn Post (Đăng) ở bên phải khung gõ bình luận. Như vậy, người đăng cũng như bất kỳ người theo dõi nào cũng đều thấy bình luận của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Dùng ứng dụng Instagram trên Windows 10

 1. 1
  Cài đặt Instagram. Ứng dụng Instagram có sẵn để cài trên bất kỳ máy tính Windows 10 nào. Bạn chỉ cần mở Microsoft Store và thực hiện như sau:
  • Nhấp vào Search (Tìm kiếm).
  • instagram.
  • Nhấp vào Instagram trong danh sách lựa chọn vừa hiển thị.
  • Nhấp vào Get (Nhận) ở bên trái trang.
  • Chờ đến khi bạn nhận được thông báo Instagram đã được cài đặt xong.
 2. 2
  Mở Instagram. Nhấp vào Launch (Mở) trong Microsoft Store hoặc nhập instagram vào Start và chọn Instagram ở phía trên kết quả tìm kiếm.
 3. 3
  Đăng nhập vào tài khoản Instagram. Nhấp vào Log In (Đăng nhập), sau đó bạn nhập địa chỉ email đã dùng để đăng ký Instagram (hoặc tên người dùng hoặc số điện thoại) và mật khẩu rồi ấn Enter. Như vậy, bạn đã đăng nhập vào ứng dụng Instagram trên máy tính.
 4. 4
  Nhấp vào ở bên dưới cửa sổ Instagram.
 5. 5
  Chọn Camera Roll ở phía trên cửa sổ Instagram và màn hình sẽ xuất hiện một danh sách lựa chọn.
  • Nếu muốn chụp ảnh hoặc quay phim bằng webcam gắn với máy tính, bạn nhấp vào Photo (Ảnh) hoặc Video ở phía dưới cửa sổ; chụp ảnh hoặc quay phim bằng cách nhấp vào nút "Capture" hình tròn và bỏ qua ba bước sau đây.
 6. 6
  Chọn tập tin chứa ảnh. Nhấp vào một trong cách tập tin có trong danh sách lựa chọn.
 7. 7
  Chọn ảnh. Đặt con trỏ vào giữa cửa sổ Instagram và kéo xuống đến khi tìm thấy ảnh hoặc video mà bạn muốn đăng, sau đó nhấp để chọn.
  • Nếu muốn đăng nhiều ảnh/video một lúc, bạn nhấp vào SELECT MULTIPLE (Chọn nhiều ảnh/video) và chọn 10 ảnh và/hoặc video.
 8. 8
  Chọn Next (Tiếp tục) ở phía trên góc phải cửa sổ Instagram.
 9. 9
  Chọn bộ lọc. Nhấp vào một trong các bộ lọc ở bên dưới cửa sổ để chọn.
  • Bỏ qua bước này nếu bạn không muốn dùng bộ lọc cho ảnh hoặc video của mình.
  • Bạn có thể nhấp đúp vào bộ lọc để hiển thị thanh trượt cho phép bạn kéo sang trái nhằm giảm mức độ hiển thị bộ lọc cho ảnh hoặc video.
 10. 10
  Nhấp Next (Tiếp tục) ở phía trên góc phải cửa sổ.
 11. 11
  Thêm chú thích. Nhấp vào khung nhập văn bản ở phía trên cửa sổ và nhập nội dung chú thích mà bạn muốn chia sẻ.
  • Bạn cũng có thể gắn thẻ cho bạn bè trên Instagram vào ảnh hoặc video bằng cách chọn Tag People (Gắn thẻ mọi người), rồi chạm vào ảnh và chọn bạn bè.
  • Để thêm địa điểm vào ảnh, bạn sẽ nhấp vào Add Location (Thêm địa điểm), sau đó chọn một địa điểm.
 12. 12
  Nhấp vào Share (Chia sẻ) ở phía trên góc phải cửa sổ. Thao tác này sẽ đăng ảnh/video của bạn lên Instagram.
 13. 13
  Đăng bình luận về bài viết của người khác. Bạn có thể đăng bình luận bằng ứng dụng Instagram trên Window 10 theo cách sau:
  • Nhấp vào biểu tượng trò chuyện dưới bài viết.
  • Chọn Reply (Trả lời) bên dưới bình luận để trả lời bình luận mà bạn muốn.
  • Nhập nội dung bình luận.
  • Nhấp vào Post (Đăng) ở bên phải khung gõ bình luận.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi truy cập Instagram bằng chế độ điện thoại của Google Chrome, bạn có thể nhấp và rê chuột để kéo xuống "màn hình" Instagram ở giữa trang.
 • Việc trả lời bình luận trên Instagram không phổ biến như trên Facebook, nên bạn đừng lo lắng nếu không ai “thả tim” hoặc trả lời bình luận của bạn.

Cảnh báo

 • Đừng đăng bất kỳ thứ gì không thuộc quyền sở hữu của bạn. Việc đăng nội dung của người khác mà không ghi rõ nguồn có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhãn dán trái tim đen có ý nghĩa gìNhãn dán 🖤 (trái tim đen) có ý nghĩa gì?
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên AndroidNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên Android
Tăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPadTăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPad
Sử dụng GrindrSử dụng Grindr
Kết nối điện thoại với tai nghe BluetoothKết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth
Gửi Tin nhắn trên InstagramGửi Tin nhắn trên Instagram
Thêm thẻ vào WalletThêm thẻ vào Wallet
Vì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách BluetoothVì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách Bluetooth và cách để khắc phục
Sử dụng ứng dụng năng suất ForestSử dụng ứng dụng năng suất Forest
Gửi tin nhắn đến điện thoại qua emailGửi tin nhắn đến điện thoại qua email
Xóa hết ảnh trên iPhoneXóa hết ảnh trên iPhone
Phát hiện điện thoại bị nghe lénPhát hiện điện thoại bị nghe lén
10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)
Truy cập Instagram trên máy tínhTruy cập Instagram trên máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 119.273 lần.
Trang này đã được đọc 119.273 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo