Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Túi treo quần áo là loại túi dài, có dây kéo dùng để mang theo hành lí như áo khoác, đồ comple hay áo đầm khi đi du lịch. Nó tương đối dễ mang theo khi di chuyển vì có thể gấp làm hai hoặc ba. Bạn có thể treo không chỉ một món nếu đóng gói đúng cách và chiếc túi sẽ bảo vệ quần áo của bạn khỏi nhăn trên suốt chuyến hành trình.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Khi nào cần sử dụng túi treo quần áo

 1. 1
  Cân nhắc cẩn thận tính chất chuyến đi. Túi treo thông thường được sử dụng để giữ những bộ lễ phục hay quần áo doanh nhân được thẳng thớm. Hãy liệt kê những buổi hội thảo hay tiệc tùng mà bạn sẽ phải tham gia để chuẩn bị mọi thứ cần thiết.
  • Các loại quần áo hàng ngày thì không cần thiết đóng gói trong túi treo mà chỉ cần xếp lại và để vào vali.
 2. 2
  Đóng ít đồ nhất có thể. Túi treo quần áo khá cồng kềnh và không phải là biện pháp hiệu quả để đóng nhiều đồ. Nếu hành lí của bạn có thể xếp lại và chất vào vali hay túi xách thì không cần phải dùng túi treo.
  • Hãy mặc những quần áo và phụ kiện không cần giữ thẳng trong túi treo để tiết kiệm diện tích.
  • Quần mặc ra ngoài thông thường, như kaki chẳng hạn, có thể gấp gọn và để trong túi xách.
  • Nếu có thể, hãy đóng gói những quần áo đã qua xử lí để chúng không quá nhăn.
 3. 3
  Nên sử dụng túi treo quần áo đối với chuyến công tác. Một chuyến đi ngắn khi đa số áo quần bạn mặc dành cho công việc là lúc túi treo phát huy tối đa tác dụng.
  • Với công dụng tuyệt vời nhưng vì sự hạn chế về số lượng nên túi treo quần áo chỉ phù hợp cho chuyến hành trình vài ngày với ít bộ quần áo.
  • Đối với chuyến đi kết hợp công tác và nghỉ dưỡng thì bạn nên sử dụng cả túi treo quần áo và túi xách để mang được đầy đủ áo quần cần thiết.
 4. 4
  Hãy yêu cầu chuyên gia đóng gói áo cưới của bạn. Nếu bạn phải đi xa để tham dự một sự kiện trịnh trọng như đám cưới hoặc lễ trao giải thưởng thì hành lí của bạn sẽ rất cồng kềnh. Mang vali của bạn đến tiệm áo cưới và nhờ họ đóng gói một cách chuyên nghiệp để bạn có thể mang đi dễ dàng.
  • Sử dụng vali để đựng sẽ dễ dàng cho bạn hơn trong việc quản lí món đồ đặc biệt ấy.
  • Một số máy bay có buồng dành cho tiếp viên nơi mà bạn có thể treo nhờ túi quần áo, nhưng đừng kể đến nó vì khá phiền phức. Một chiếc vali là đủ!
  • Khi đến nơi, bạn nên hấp chiếc áo để những nếp nhăn được thẳng ra. Bạn có thể xem thêm về cách làm ở phần ba.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Đóng gói túi treo quần áo

 1. 1
  Giặt và ủi quần áo trước khi đặt vào túi treo. Nếu có thể bạn nên mang những quần áo quan trọng đó đi giặt khô ở nơi chuyên nghiệp để kịp thời gian khởi hành.
  • Quần áo sạch và thẳng thớm sẵn trong vali nên khi đến nơi bạn chỉ việc lấy ra và treo lên, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.
  • Kiểm tra kĩ lưỡng những lỗi trên quần áo như dây kéo hay nút áo trước khi đi để bạn không phải tìm cách sửa chúng khi đang ở xa.
 2. 2
  Nhét khăn giấy vào ống quần và tay áo sơ mi để giữ được hình dáng và ít bị nhăn.
  • Bạn nên dùng khăn giấy trắng phòng trường hợp hành lí bị ướt thì khăn giấy không lem màu sang quần áo của bạn.
 3. 3
  Xem xét lịch trình của bạn để quyết định thứ tự đóng gói. Tùy theo những sự kiện mà bạn sẽ tham dự theo thời gian chuyến đi, hãy đóng gói theo nguyên tắc: cần trước xếp sau, cần sau xếp trước.
  • Bước này sẽ giúp bạn không phải lật tới lật lui để tìm quần áo mình cần, khiến chúng bị nhăn.
 4. 4
  Treo túi quần áo bằng móc. Chỉ có một số loại thiết kế bao gồm móc, còn lại đa số chúng ta phải dùng với móc rời. Nếu túi treo quần áo của bạn là loại không có móc, hãy dùng móc kim loại vì nó nhẹ và tiết kiệm diện tích hơn so với móc gỗ và móc nhựa.
  • Mỗi chiếc móc treo vài món đồ sẽ tiết kiệm không gian nhiều hơn. Chẳng hạn bạn có thể treo một áo sơ mi bên trong áo khoác hoặc áo thể thao, áo đồng phục của tổ chức. Đừng quên lồng tay áo sơ mi vào trong tay áo khoác. Cuối cùng quấn thêm khăn choàng hoặc dây nịt lên trên móc.
  • Sử dụng móc loại dùng để treo quần để treo quần hay váy. Mang theo càng ít đồ thì quần áo càng ít bị nhăn.[1]
 5. 5
  Đa số quần áo đắt tiền đều có dây phơi bên trong, hãy dùng chúng để treo những món đồ trịnh trọng. Sức nặng của quần áo sẽ làm dãn nó khi treo và những sợi dây này sẽ giúp bạn giảm thiểu được điều đó, đặc biệt là với những chiếc áo, váy cầu kỳ, đính nhiều hạt.
 6. 6
  Đóng túi treo lại để đảm bảo quần áo không bị thất lạc và ít nhăn. Một số loại niêm phong của túi treo thông thường là dây kéo, miếng dán và nút cài hoặc nút bấm.
 7. 7
  Sự ma sát giữa những món đồ có thể làm nhăn chúng, vì thế mỗi chiếc móc bạn nên trùm thêm một bao trùm áo bằng nilon.[2]
 8. 8
  Đừng quên những chiếc túi bên trong bao treo quần áo. Hãy nhét đồ lót, mỹ phẩm, khăn tay và các vật dụng nhỏ vào đó.
  • Nếu bạn mang theo vali hay túi xách tay thì hãy xếp chúng vào đây.
  • Điều này còn giúp những món đồ nhỏ không làm nhăn quần áo trên móc.
 9. 9
  Đặt giày vào trong túi đựng giày hoặc bao nilon. Tận dụng khoảng trống trong giày để nhét tất vào. Sau đó xếp gọn đôi giày xuống dưới cùng của bọc treo quần áo.
  • Bạn đừng quên bỏ giày vào bao nil-lông vì nếu không bụi bẩn trên đôi giày sẽ làm vấy bẩn quần áo quan trọng.
 10. 10
  Đóng túi treo quần áo lại. Đa số túi này được thiết kế có thể trở thành túi mang đi. Cẩn thận đóng hết khóa hoặc miếng dán rồi gấp túi lại làm hai hay ba. Sau khi gấp trông nó gần giống như cặp đựng tài liệu.
  • Lần đầu mở chiếc túi treo lúc mới mua về bạn nên chú ý cách họ đóng gói để bạn có thể gấp nó thuần thục khi treo quần áo vào.
  • Hãy luyện tập cách gấp túi treo nhiều lần trước khi bạn đóng gói quần áo vào vì nếu gấp không đúng cách bạn sẽ làm cho đồ đạc của mình bị nhăn.
 11. 11
  Sử dụng túi nilon bảo vệ quần áo. Nếu bạn có một cái trong tủ thì vẫn có thể dùng thay thế túi treo khi đi du lịch. Gấp mép túi nilon lại và nhẹ nhàng gấp làm ba sao cho nó vừa với vali của bạn.
  • Tránh sử dụng túi vải vì vali có bề mặt phẳng và cứng sẽ bảo vệ tốt hơn, di chuyển thuận tiện hơn.
  • Đóng đủ quần áo vào vali để tránh việc quần áo lỏng lẻo không cố định và dồn lại trong vali. Tuy nhiên cũng đừng nên nhét quá đầy, quần áo sẽ bị nhăn và gãy mặt.
  • Đặt túi treo quần áo vào vali sau cùng để tránh sức nặng của hành lí khác làm nhăn bộ lễ phục hoặc áo đầm của bạn.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Mở túi treo quần áo khi đến nơi

 1. 1
  Lấy tất cả quần áo trong túi treo bảo vệ ra càng sớm càng tốt. Ngay khi vừa đến bạn hãy lấy hết đồ trong túi treo ra và treo vào buồng riêng để những nếp nhăn có thời gian dãn ra.
 2. 2
  Ủi lại đồ nếu cần thiết. Nhiều khách sạn có sẵn bàn ủi và bàn để ủi hoặc miễn phí đồ ủi. Nếu món nào cần ủi lại, bạn hãy gom hết lại và làm một lần để không mất thời gian nếu hôm sau có vội.
  • Đọc nhãn mác trên quần áo để chỉnh nhiệt độ bàn ủi cho phù hợp.
  • Bắt đầu ủi ở vị trí khó thấy nhất, như đuôi áo phòng trường hợp bạn có bất cẩn làm hỏng đồ.
  • Đừng ủi những quần áo không thể thay thế chẳng hạn như đồ dạ tiệc. Những món này thường khó ủi hoặc làm từ chất liệu rất mỏng manh.
 3. 3
  Hấp quần áo. Có một cách để xóa đi vết nhăn hiệu quả đó là sử dụng hơi nước ấm. Trước khi tắm bạn hãy treo quần áo của mình trong nhà tắm và hơi nước nóng tỏa ra khi bạn tắm sẽ làm cho những nếp nhăn được thư giãn. Lựa chọn khác dành cho bạn là làm ẩm món quần áo bằng một chiếc khăn tay rồi sau đó dùng máy sấy tóc thổi khô nó.
  • Vải sợi thiên nhiên hút ẩm vì thế quá trình này có hiệu quả đối với lụa, len, cotton và những chất liệu tự nhiên.
  • Vải sợi tổng hợp như tơ nhân tạo và vải sợi polyester không hút ẩm vì vậy hấp không làm bớt được những vết nhăn.[3]
 4. 4
  Loại bỏ bụi. Sử dụng cây lăn bụi hoặc bàn chải bụi để loại bỏ bụi lẫn lông trên áo quần của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một số túi treo quần áo lớn còn có bánh xe để tiện cho việc di chuyển. Tuy nhiên, túi quá to và nặng rất bất tiện và sẽ bị kiểm tra. Vì lí do này, những chiếc túi treo lớn thường được làm từ vật liệu cứng cáp hơn so với túi treo loại nhẹ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra thông tin đặt chỗ chuyến bayKiểm tra thông tin đặt chỗ chuyến bay
Xử lý khi bị nhím biển đâmXử lý khi bị nhím biển đâm
Đo kích thước hành lýĐo kích thước hành lý
Phòng tránh bị móc túiPhòng tránh bị móc túi
Chuẩn bị hành lý cho một chuyến điChuẩn bị hành lý cho một chuyến đi
Thoát khỏi dòng chảy xa bờThoát khỏi dòng chảy xa bờ
Ra nước ngoài sinh sốngRa nước ngoài sinh sống
Ngủ trong Ô tô Một cách Thoải máiNgủ trong Ô tô Một cách Thoải mái
Ngăn chặn chứng ù taiNgăn chặn chứng ù tai
Ăn mặc ở DubaiĂn mặc ở Dubai
Lên máy bayLên máy bay
Định cư ở CanadaĐịnh cư ở Canada
Chuẩn bị cho chuyến đi biểnChuẩn bị cho chuyến đi biển
Luôn đẹp trong những chuyến điLuôn đẹp trong những chuyến đi
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.509 lần.
Trang này đã được đọc 2.509 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo