Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn đóng cửa sổ đang mở trên PC, Mac, Android, iPhone hoặc iPad. Nếu sử dụng máy tính, bạn cũng cần biết cách thu nhỏ hoặc ẩn cửa sổ đang mở mà không đóng hoàn toàn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Trên Microsoft Windows

 1. 1
  Nhấp vào biểu tượng X ở góc trên bên phải cửa sổ để đóng. Hầu như mọi ứng dụng Windows đều có biểu tượng X ở góc trên bên phải. Bạn sẽ dễ dàng tắt những ứng dụng này bằng cách nhấp vào biểu tượng X.
  • Đối với tài liệu đang mở, có thể bạn sẽ được nhắc lưu hoặc bỏ qua trước khi cửa sổ đóng lại.
  • Nếu bạn đang sử dụng chế độ toàn màn hình và không thấy biểu tượng X, trước tiên hãy nhấn F11 để đưa cửa sổ về kích thước thông thường.
 2. 2
  Nhấn Alt+F4 để đóng cửa sổ. Đây là tổ hợp phím tắt để đóng cửa sổ đang hoạt động, tương tự như khi nhấp vào biểu tượng X. Nếu cửa sổ mà bạn đang sử dụng không có biểu tượng X ở góc trên bên phải, tổ hợp phím này sẽ thực hiện chức năng đó.
 3. 3
  Nhấn Ctrl+F4 để đóng tài liệu đang hoạt động. Lệnh này có thể được sử dụng trong ứng dụng cho phép mở nhiều tài liệu cùng lúc, chẳng hạn như Microsoft Word. Tuy nhiên, lệnh này chỉ đóng tập tin đang mở, bản thân ứng dụng vẫn hoạt động.
 4. 4
  Nhấn Ctrl+W để đóng tab trình duyệt. Trên trình duyệt web như Chrome hoặc Edge, phím tắt này sẽ đóng tab đang hoạt động mà vẫn giữ lại ứng dụng.
 5. 5
  Nhấn Win+ để thu nhỏ cửa sổ đang hoạt động. Tổ hợp phím Windows và phím mũi tên hướng xuống sẽ không đóng cửa sổ mà chỉ thu nhỏ chế độ xem để bạn có thể nhìn thấy những nội dung khác.
  • Để khôi phục cửa sổ bị thu nhỏ, hãy nhấp vào chương trình đó trong thanh tác vụ (taskbar) nằm cuối màn hình.
  • Để thu nhỏ toàn bộ cửa sổ đang mở cùng lúc, bạn có thể nhấn Win+M.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Trên macOS

 1. 1
  Nhấp vào hình tròn màu đỏ ở góc trên bên trái cửa sổ để đóng lại. Nếu cửa sổ này chứa tài liệu đang mở, máy tính sẽ nhắc bạn lưu hoặc bỏ qua tài liệu đó trước khi đóng cửa sổ.
  • Nếu như không có chuột hoặc thích dùng phím tắt hơn, bạn có thể nhấn Cmd+Q để đóng cửa sổ đang hoạt động.[2]
 2. 2
  Nhấn Cmd+W để đóng cửa sổ đang hoạt động. Tổ hợp phím tắt này có tính năng tương tự như khi bạn nhấp vào hình tròn màu đỏ ở góc trên bên trái.
  • Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng có nhiều tab (ví dụ: trình duyệt web), tổ hợp phím tắt này sẽ chỉ đóng tab đang hoạt động. Để đóng tất cả các tab đang mở trong cửa sổ, hãy tiếp tục nhấn Cmd+W cho đến khi hoàn tất.
  • Để đóng toàn bộ cửa sổ cùng lúc, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Cmd+ Option+W.
 3. 3
  Nhấn Cmd+M để thu nhỏ cửa sổ đang hoạt động. Thao tác này không hoàn toàn tắt cửa sổ mà chỉ đưa cửa sổ ra khỏi chế độ xem. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng cửa sổ này từ bên phải thanh Dock để mở lại.
  • Để thu nhỏ tất cả cửa sổ cùng lúc, hãy nhấn Cmd+ Option+M.
 4. 4
  Nhấn Fn+F11 Để ẩn toàn bộ cửa sổ đang mở. Tổ hợp phím này sẽ đưa bạn về lại màn hình desktop của máy Mac ngay. Khi muốn mở lại các cửa sổ đã ẩn, bạn chỉ cần nhấn Fn+F11.
 5. 5
  Nhấn Cmd+H để ẩn cửa sổ đang hoạt động. Cửa sổ sẽ trông như đã bị đóng, nhưng thực ra chỉ bị ẩn đi. Khi bạn muốn mở lại, chỉ cần nhấp vào biểu tượng ứng dụng.
  • Để ẩn tất cả cửa sổ cùng lúc, hãy nhấn Cmd+ Option+H.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Trên Android

 1. 1
  Mở các ứng dụng gần đây. Những bước này sẽ khác nhau tùy vào thiết bị Android:[3]
  • Nếu bạn đang sử dụng Samsung Galaxy, hãy nhấn vào nút ứng dụng gần đây nằm bên trái nút Home ở cuối màn hình.
  • Đối với thiết bị Android có nút hình vuông (hoặc các hình vuông chồng lên nhau) nằm cuối màn hình, bạn có thể nhấn vào đó để xem danh sách ứng dụng gần đây.
  • Nếu không có tùy chọn nào hiệu quả, hãy thử vuốt lên từ cuối màn hình Home (nhưng không quá xa vì đây là thao tác mở ngăn kéo ứng dụng).[4]
 2. 2
  Vuốt lên trên ứng dụng mà bạn muốn đóng. Bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo khi ứng dụng mà bạn muốn đóng hiện ra giữa màn hình.
 3. 3
  Vuốt lên trên ứng dụng cần đóng. Tùy vào thiết bị Android, bạn có thể đóng ứng dụng bằng cách nhấn vào dấu X ở góc trên bên phải.
  • Trên một số thiết bị Android, bạn còn có thể nhấn Close All (Đóng tất cả) để đóng cùng lúc tất cả ứng dụng đang mở.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Trên iPhone hoặc iPad

 1. 1
  Vuốt lên từ cuối màn hình Home. Nếu iPhone/iPad không có phím Home vật lý nằm chính giữa phía cuối màn hình, thao tác này sẽ hiện ra các ứng dụng đang mở.[5]
  • Trên iPhone/iPad có phím Home vật lý nằm chính giữa phía cuối màn hình, bạn có thể nhấn nhanh vào nút này hai lần để mở danh sách các ứng dụng đang hoạt động.
 2. 2
  Vuốt sang trái hoặc phải để tìm ứng dụng mà bạn muốn đóng. Tiếp tục bước tiếp theo sau khi ứng dụng mà bạn muốn đóng hiện ra giữa màn hình.
 3. 3
  Vuốt lên trên ứng dụng cần đóng. Cửa sổ ứng dụng sẽ đóng lại ngay.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Hack Máy tínhHack Máy tính
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Sao chép và dánSao chép và dán
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Tắt Norton AntivirusTắt Norton Antivirus
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.256 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 2.256 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo