Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn giúp xây dựng cuốn cẩm nang lớn nhất, chất lượng nhất, mà lại còn miễn phí? Nghe thì có vẻ đồ sộ nhưng hàng ngàn người đang cùng nhau làm việc trên wikiHow mỗi ngày để đạt được mục tiêu này. May mắn thay, có rất nhiều cách để bạn góp sức, và trong số đó thể nào cũng có phương pháp phù hợp với sở thích và kỹ năng của bạn.

Các bước

 1. 1
  Đăng ký tài khoản để truy cập vào nhiều công cụ hơn. Khi có tài khoản, bạn sẽ truy cập được vào các cách để cải thiện wikiHow.
  • Những người dùng đã đăng ký còn có thể bắt đầu trang người dùng của riêng họ với lời giới thiệu về bản thân, số liệu thống kê về sự đóng góp (ví dụ: các bài viết đã khởi tạo, số lượt xem bài viết...) và hơn thế nữa.
  • Dù lớn hay nhỏ, miễn là hữu ích, chúng tôi luôn khuyến khích những thay đổi. Miễn là bạn không phá hoại các bài viết, bạn luôn có thể đóng góp không giới hạn vào mọi chủ đề mà bạn thông thạo.
 2. 2
  Viết một bài mới theo một chủ đề mà chưa ai tạo ra. Bạn có thích viết lách không? Ai cũng có thể tạo một trang mới trên wikiHow bằng tài khoản của mình! Nếu bạn không chắc về chủ đề cần viết, hãy đi tới Tạo bài viết và cuộn xuống mục "Tôi muốn được gợi ý bài viết". Gõ từ khóa vào và nhấp "Gửi". Các ý tưởng viết bài mà có thể chưa ai triển khai trên wikiHow sẽ được hiển thị. Nhấp vào bất kỳ tiêu đề màu đỏ nào để bắt đầu viết.
 3. 3
  Sửa các vấn đề, lỗi đánh máy và các nhầm lẫn khác. Bạn có cầu toàn không? Khi đã đăng nhập, nếu thấy có bất kỳ lỗi nào, bạn luôn có thể nhấp vào "Chỉnh sửa bài viết" nằm trên đầu mỗi bài viết để sửa tại chỗ.
 4. 4
  Bạn có thể giúp chúng tôi kiểm duyệt các thay đổi. Trên bất kỳ trang wiki nào, luôn có một loạt các Thay đổi gần đây, trong đó chứa rất nhiều thay đổi hoặc bổ sung đã được người khác thực hiện trên trang web, và người tình nguyện có thể chấp nhận hoặc đảo ngược những thay đổi đó. Hầu hết các chỉnh sửa đều hữu ích, và những chỉnh sửa không hữu ích (mang tính chất phá hoại) thường sẽ được người phụ trách kiểm duyệt đảo ngược nhanh chóng.
  Quảng cáo

Mẹo

 • Dù làm gì, hãy luôn thực hiện có tâm, tử tế và xuất phát từ mong muốn hỗ trợ người khác. Hãy luôn đặt lòng tin vào wikiHow.
 • Nếu đôi khi bạn thấy có những điều cần được chú ý ngay tức khắc như hành vi phá hoại hoặc cố tình quấy phá, hãy liên hệ với chúng tôi.
 • Hãy nhớ rằng việc đóng góp này cũng là giúp đỡ mọi người học cách làm bất cứ điều gì. Một bài viết tốt hướng dẫn mọi người chính xác điều họ muốn ngay trong 1 lần đọc sẽ tốt hơn nhiều so với một trang nội dung dài dòng mà không có tác dụng gì nhiều.
 • Đôi khi, bạn sẽ gặp được những người có sự hiểu biết và niềm tin khác nhau. Nếu thấy có ý kiến khác biệt, bạn có thể chọn thảo luận suy nghĩ của mình một cách bình tĩnh và rõ ràng. Nếu giải pháp của bạn không được thực hiện, bạn cũng đừng thất vọng. Hãy nhớ rằng không phải ý kiến của ai cũng giống nhau, và trong cuộc sống không phải muốn gì cũng đều có được.
 • Nếu bài viết của bạn bị đảo ngược, hãy hỏi biên tập viên xem ai đã làm vậy và vì sao, qua đó, bạn có thể biết tại sao điều này lại xảy ra để tránh chuyện tương tự trong tương lai.

Cảnh báo

 • Vui lòng không phá hoại, gửi thư rác hoặc đóng góp cho wikiHow một cách vô ích. Không may là nhiều người thường gửi thư rác, phá hoại và đưa ra những thông tin không liên quan hoặc gây hại khác trên wikiHow. Đây là việc rất đáng tiếc vì nó không hướng tới mục tiêu tạo ra cuốn cẩm nang hữu ích và miễn phí của chúng tôi. Việc này còn có thể khiến bạn bị chặn. Nếu bạn nghĩ gửi thư rác hoặc phá hoại là chuyện vui, hãy nhớ rằng bị chặn thì không vui đâu.
 • Nếu bạn không tìm được câu trả lời như mong đợi thì cũng đừng bực bội. Hãy hiểu rằng wikiHow là công trình của cộng đồng và đã có định hướng sẵn. Thông tin trên này luôn có sẵn nhưng không phải lúc nào cũng làm vừa lòng tất cả mọi người.


Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 175 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 478.904 lần.
Trang này đã được đọc 478.904 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo