Cách để Đóng Ứng dụng trên iPhone

Trong bài viết này:Đối với hệ điều hành iOS 7 và iOS 8Đối với hệ điều hành iOS 6 và cũ hơn

Bạn có rất nhiều ứng dụng trong danh sách Recent Apps (Ứng dụng gần đây) và điều đó khiến việc tìm được ứng dụng bạn cần trở nên khó khăn? Bạn có thể loại bỏ ứng dụng khỏi danh sách này chỉ với một vài thao tác, làm mới danh sách và việc tìm ứng dụng mà bạn thật sự cần sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

1
Đối với hệ điều hành iOS 7 và iOS 8

  1. 1
    Bấm nút Home hai lần. Màn hình của các ứng dụng được chạy gần đây sẽ xuất hiện thành một hàng ngang.
    • Nếu AssistiveTouch (Phím Home ảo) của bạn được kích hoạt, hãy chạm vào biểu tượng tròn trên màn hình và sau đó chạm hai lần phím Home.
  2. 2
    Tìm Ứng Dụng mà bạn muốn đóng. Lướt sang trái hoặc phải để nhìn thấy tất cả các ứng dụng gần đây trên iPhone.
  3. 3
    Vuốt các Ứng Dụng mà bạn muốn đóng lên trên. Điều này sẽ giúp tự động đóng những ứng dụng đó. Bạn có thể đóng tất cả những Ứng Dụng mà bạn muốn bằng cách này.
    • Bạn có thể chạm và giữ ba ứng dụng sau đó vuốt lên cùng một lúc. Điều này sẽ giúp đóng cả ba ứng dụng.
  4. 4
    Trở về màn hình Home. Khi bạn đã đóng xong những ứng dụng mình cần, bấm phím Home một lần nữa để quay trở lại Màn hình Chính.

2
Đối với hệ điều hành iOS 6 và cũ hơn

  1. 1
    Chạm hai lần vào phím Home. Biểu tượng của các ứng dụng đang chạy sẽ xuất hiện thành một hàng ngang ở phía dưới cùng của màn hình.
    • Nếu AssistiveTouch (Phím Home ảo) của bạn được kích hoạt, hãy chạm vào biểu tượng tròn trên màn hình và sau đó chạm hai lần phím Home.
  2. 2
    Tìm Ứng dụng mà bạn muốn đóng. Vuốt dãy biểu tượng sang trái hoặc phải để tìm ứng dụng mà bạn cần đóng. Có thể sẽ có rất nhiều ứng dụng trong danh sách.
  3. 3
    Chạm và giữ ứng dụng mà bạn muốn đóng. Sau một vài giây, biểu tượng của các ứng dụng sẽ bắt đầu rung lắc, giống như lúc bạn sắp xếp lại các ứng dụng trên Màn hình Chính.
  4. 4
    Chạm vào thanh "-" phía trên biểu tượng để đóng ứng dụng. Ứng dụng sẽ bị xóa khỏi danh sách. Bạn có thể tiếp tục đóng các ứng dụng mình muốn bằng cách này hoặc quay trở về Màn hình Chính bằng cách bấm vào phím Home.

Lời khuyên

  • Ứng dụng của hệ điều hành iOS sẽ được chuyển sang chế độ "Suspended" (Ngừng hoạt động) ngay sau khi không sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc chúng sẽ không làm hao pin hay làm chậm điện thoại của bạn. Đóng các ứng dụng bằng cách này sẽ không giúp điện thoại của bạn chạy nhanh hơn hay cải thiện tuổi thọ của pin. [1]

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Close Apps on iPhone, Русский: закрывать приложения на iPhone, Português: Fechar Aplicativos em um iPhone, Español: cerrar aplicaciones en iPhone, Italiano: Chiudere le Applicazioni su iPhone, 中文: 关闭iPhone上的应用, Français: fermer les applications sur l'iPhone, Nederlands: Apps afsluiten op de iPhone, Deutsch: Apps auf dem iPhone schließen, Bahasa Indonesia: Menutup Aplikasi di iPhone, हिन्दी: आईफ़ोन पर ऐप्स को बंद करें, Čeština: Jak vypnout aplikace na iPhone, ไทย: ปิดแอพในไอโฟน, 한국어: 아이폰에서 앱 닫는 방법, العربية: إغلاق التطبيقات على iPhone

Trang này đã được đọc 3.964 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?