Cách để Đính kèm ảnh và video vào email trên iPhone hoặc iPad

Trong bài viết này:Sử dụng ứng dụng MailSử dụng ứng dụng PhotosĐính kèm ảnh hoặc video lưu trữ trên iCloud (iOS 9)Tham khảo

Bạn có thể đính kèm ảnh vào nội dung email trên iPhone hoặc iPad thông qua ứng dụng Mail hoặc Photos (Ảnh). Những hình ảnh này sẽ hiển thị trong phần nội dung thư dưới dạng ảnh nội tuyến, nhưng người nhận vẫn có thể tải xuống như tập tin đính kèm. Nếu bạn đang sử dụng iOS 9 trở về sau, bạn có thể đính kèm tập tin ảnh đang lưu trữ trên iCloud Drive hoặc dịch vụ đám mây khác.

1
Sử dụng ứng dụng Mail

 1. 1
  Soạn email mới trên ứng dụng Mail. Bạn có thể chèn ảnh vào email bằng ứng dụng Mail. Thao tác này tương tự với việc đính kèm ảnh. Hình ảnh sẽ hiển thị nội tuyến trong phần nội dung email.
 2. 2
  Đặt con trỏ tại vị trí mà bạn muốn ảnh hiển thị trong nội dung email. Bạn có thể chèn ảnh ở bất cứ đâu trong email. Nếu bạn muốn những hình ảnh này hiển thị dưới dạng tập tin đính kèm truyền thống, hãy đặt chúng ở cuối thư.
 3. 3
  Nhấn vào con trỏ để mở trình đơn. Bạn sẽ thấy các tùy chọn "Select" (Chọn), "Select All" (Chọn tất cả) và "Paste" (Dán).
 4. 4
  Nhấn vào dấu mũi tên bên phải trình đơn. Các tùy chọn bổ sung sẽ hiện ra. Trên iPad thì bạn không cần thực hiện thao tác này.
 5. 5
  Nhấn vào "Insert Photo or Video" (Chèn ảnh hoặc video). Danh sách album hình ảnh và video của bạn sẽ hiện ra.
 6. 6
  Tìm ảnh hoặc video mà bạn muốn đính kèm. Bạn có thể duyệt tìm qua tất cả album trong Camera Roll (Cuộn camera).
 7. 7
  Chèn ảnh hoặc video. Chọn ảnh hoặc video rồi nhấn "Choose" (Chọn). Ảnh hoặc video sẽ được thêm vào nội dung email.
  • Bạn có thể chèn lên đến 5 ảnh hoặc 1 video ngắn vào một email.
 8. 8
  Gửi email. Sau khi thêm ảnh xong, bạn có thể gửi email đi như thường lệ. Bạn sẽ được hỏi có muốn nén ảnh hay gửi với chất lượng gốc. Nếu bạn đang sử dụng mạng di động thì nên giảm chất lượng để tiết kiệm dữ liệu.[1]

2
Sử dụng ứng dụng Photos

 1. 1
  Mở ứng dụng Photos. Bạn có thể sử dụng tính năng Share (Chia sẻ) trong ứng dụng Photos để gửi email với ảnh đính kèm.
 2. 2
  Điều hướng đến album chứa ảnh mà bạn muốn đính kèm. Bạn có thể đính kèm tối đa 5 hình.
 3. 3
  Nhấn vào "Select" (Chọn) để bật chế độ chọn nhiều. Bạn sẽ có thể chọn nhiều ảnh cùng lúc.
 4. 4
  Nhấn vào từng ảnh mà bạn muốn đính kèm (tối đa 5 hình). Trên mỗi ảnh mà bạn nhấn vào sẽ hiển thị một dấu tích. Giới hạn số hình tối đa cho một email là 5.
 5. 5
  Nhấn vào nút "Share" hình khung với mũi tên hướng lên. Trình đơn Share sẽ mở ra.
 6. 6
  Chọn "Mail." Thư mới đính kèm ảnh mà bạn đã chọn sẽ được mở ra trên ứng dụng Mail. Nếu ứng dụng Mail không hiển thị trong trình đơn Share nghĩa là bạn đã chọn quá nhiều ảnh.
 7. 7
  Soạn email và gửi đi. Sau khi thêm ảnh, bạn có thể nhập tên người nhận, chủ đề và nội dung thư. Khi gửi email, bạn sẽ được hỏi có muốn nén ảnh hay gửi với chất lượng gốc. Nếu bạn lo lắng về dung lượng dữ liệu thì nên chọn một trong các tùy chọn nén.

3
Đính kèm ảnh hoặc video lưu trữ trên iCloud (iOS 9)

 1. 1
  Mở ứng dụng Mail và soạn thư mới. iOS 9 đã giới thiệu tính năng thêm tập tin đính kèm từ iCloud và dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Bạn có thể đính kèm mọi tập tin, bao gồm ảnh và video.
 2. 2
  Đặt con trỏ tại vị trí mà bạn muốn tập tin đính kèm hiển thị. Tập tin của bạn sẽ được bao gồm nội tuyến trong thư. Tuy nhiên, tập tin hiển thị nội tuyến hay cuối email còn tùy thuộc vào máy chủ thư điện tử của người nhận.
 3. 3
  Nhấn vào con trỏ để mở trình đơn Editing (Chỉnh sửa). Bạn sẽ thấy một vài tùy chọn hiện ra phía trên con trỏ.
 4. 4
  Nhấn vào mũi tên ở bên phải trình đơn. Một số tùy chọn bổ sung sẽ hiện ra. Bạn không cần thực hiện thao tác này nếu như sử dụng iPad vì tất cả tùy chọn này sẽ hiển thị vừa đủ trên màn hình.
 5. 5
  Nhấn vào "Add Attachments" (Thêm tập tin đính kèm). Cửa sổ mới với dữ liệu trên iCloud Drive của bạn sẽ hiện ra.
 6. 6
  Tìm tập tin ảnh mà bạn muốn đính kèm. Bạn có thể đính kèm bất kỳ tập tin nào mà bạn lưu trữ trên iCloud Drive. Chỉ cần nhấn vào tập tin để đính kèm vào email.
 7. 7
  Nhấn vào "Locations" (Vị trí) để duyệt tìm trên những dịch vụ khác. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông qua các dịch vụ lưu trữ đám mây lớn khác (nếu như thiết bị đã cài đặt sẵn). Google Drive, Dropbox, OneDrive và Box là những lựa chọn thích hợp.
 8. 8
  Gửi email như bình thường. Sau khi đính kèm tập tin ảnh, bạn có thể tiếp tục gửi email như thường lệ. Đối phương sẽ nhận được dữ liệu dưới dạng tập tin đính kèm thông thường.[2]

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 10 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Attach Photos and Videos to Emails on an iPhone or iPad, Español: adjuntar fotos y videos a un email en un iPhone o iPad, Italiano: Allegare Foto e Video a un'Email su iPhone o iPad, Português: Anexar Fotos e Vídeos a E‐mails em um iPhone ou iPad, Русский: приложить фото и видео к электронным письмам на iPhone или iPad, Deutsch: Fotos und Videos auf iPhone oder iPad an eine E Mail anhängen, Français: joindre des photos et vidéos à des mails sur un iPhone ou iPad, Nederlands: Foto's en video's als bijlage van een e‐mail versturen op een iPhone of iPad, العربية: إرفاق صور ومقاطع فيديو إلى رسائل البريد الإلكتروني على أجهزة أيفون وأي باد, 中文: 在iPhone或iPad上将照片视频附到电子邮件中, ไทย: แนบรูปและวีดีโอในอีเมลโดยใช้ iPhone หรือ iPad, 日本語: iPhoneやiPadでメールに写真や動画を添付する, Türkçe: iPhone'da veya iPad'de E Posta'ya Resim ve Video Nasıl Eklenir

Trang này đã được đọc 276 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?