Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hôm nay là sinh nhật bạn! Thật tuyệt khi thấy bạn bè quan tâm tới mình, nhưng biết đáp lại lời chúc của họ thế nào cho phù hợp? Khi gặp trực tiếp ai đó, bạn có thể nói "Cảm ơn!". Nếu những lời chúc tụng được gửi qua mạng xã hội hoặc thư tay, phép xã giao này có thể hơi khác một chút nhưng cũng rất dễ làm.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Trên mạng xã hội

 1. 1
  Đăng tải một thông điệp cảm ơn. Nếu thường xuyên sử dụng mạng xã hội, bạn có thể sẽ nhận được những lời chúc mừng sinh nhật từ người quen, bạn cũ và cả những người mà bạn chẳng nhớ ra là ai. Thậm chí bạn bè của bạn cũng chẳng mong đợi nhận được một lời hồi đáp mang tính cá nhân từ phía bạn. Cách đáp lại phổ biến nhất là đăng một thông điệp cảm ơn chung chung lên tường, và cách này cũng sẽ không làm mất lòng ai.[1] Dưới đây là một số ví dụ:
  • Cảm ơn mọi người vì những lời chúc mừng sinh nhật! Hôm nay tớ rất vui!
  • Một người. Một sinh nhật. Quá nhiều lời chúc tốt lành. :)
  • HÔM NAY LÀ SINH NHẬT EM, NÊN EM ĐƯỢC QUYỀN VIẾT HOA. Cảm ơn tất cả mọi người vì những lời chúc tốt đẹp ạ!
  • Hãy tham khảo phần ví dụ trong vài viết này để có nhiều ý tưởng hơn.
 2. 2
  Đăng tải một bức ảnh (tuỳ chọn). Nếu bạn muốn cảm ơn mọi người một cách rõ ràng hơn, hãy chụp một bức ảnh bạn đang cười tươi và đội mũ sinh nhật bên cạnh một chiếc bánh kem, hoặc một biểu tượng sinh nhật khác. Đăng tải bức ảnh kèm lời cảm ơn tới tất cả mọi người. Việc này thể hiện rằng bạn đã cố gắng để có một lời cảm ơn đặc biệt, nhưng vẫn rất dễ làm.
 3. 3
  Đáp lại những lời chúc nhiệt tình. Nếu ai đó đăng tải một lời chúc mừng dài và chân thành tới bạn, hãy trực tiếp hồi đáp họ. Bạn có thể trả lời họ bằng một thông điệp dài ít nhất 3 câu. Hồi đáp trực tiếp vào mục bình luận hoặc dùng tin nhắn riêng. Bạn không cần phải trả lời bằng một bài đăng mới trên tường nhà họ.
  • Họ hàng là người lớn tuổi, những người không thông thạo máy tính, và những người không dùng mạng xã hội thường sẽ mong đợi bạn hồi đáp cho riêng họ hơn.
  • Bạn có thể tận dụng cơ hội này để thiết lập lại mối quan hệ với những người bạn xa cách lâu năm, dù họ chỉ đăng lên một thông điệp ngắn ngủi để mừng sinh nhật bạn.
 4. 4
  Trả lời ngắn gọn những bài đăng khác (tuỳ chọn). Như đã nói ở trên, bạn không cần phải trả lời riêng từng người một. Tuy nhiên, nếu có thời gian, bạn có thể ấn "thích" từng câu chúc một, hoặc trả lời mọi lời chúc bằng một câu cảm ơn ngắn gọn, ví dụ: "Cảm ơn vì đã nhớ đến tôi!" hoặc "Cảm ơn nhé, tớ rất cảm kích!"
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Trả lời trực tiếp

 1. 1
  Cảm ơn một người trực tiếp. Khi có thể, hãy cảm ơn một người trực tiếp sau khi họ đã tặng quà hoặc chúc mừng bạn hết sức nhiệt tình. Luôn toàn tâm toàn ý, mỉm cười và tiếp xúc bằng mắt khi cảm ơn từng người hoặc cả nhóm bạn. Dưới đây là một số ý tưởng:
  • Thiếp của cậu rất có ý nghĩa đối với tớ. Nó làm tớ thấy vui hơn rất nhiều.
  • Đó là một món quà sinh nhật tuyệt vời! Cậu hiểu tớ quá.
  • Hãy xem mục ví dụ trong bài viết này để có thêm ý tưởng.
 2. 2
  Gửi thiếp hoặc thư tay. Họ hàng hoặc những người bạn lớn tuổi thường sẽ rất thích được nhận một bưu thiếp cảm ơn. Luôn gửi kèm một thông điệp viết tay.[2] Một câu cảm ơn ngắn là đủ, nhưng bạn nên thêm vào đó một thông điệp chân thành dành cho những người tốt bụng và hào phóng quá mức.
  • Hãy xem mục ví dụ nếu bạn cần thêm ý tưởng để viết.
 3. 3
  Trình bày cụ thể. Hãy khiến bạn bè cảm thấy đặc biệt vì đã dành những điều tốt đẹp cho sinh nhật và cuộc sống của bạn. Hãy nhắc tới món quà hoặc lá thiếp đặc biệt mà họ đã tặng bạn. Nói với họ bạn sẽ dùng món quà đó như thế nào, hoặc bạn sẽ "luôn yêu thích nó".
 4. 4
  Nói những điều mà bạn bè muốn nghe. Đừng chỉ trích món quà mà bạn bè tặng, hoặc nói ra điều gì đó đáng xấu hổ, hoặc làm bất kì điều gì khiến họ mất lòng. Nếu bạn không thích món quà, hãy tìm ra điều gì đó ở nó mà bạn thích, hoặc cảm ơn người bạn này vì đã dành thời gian để chọn (hoặc làm ra) một món quà ý nghĩa.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Ví dụ

 1. 1
  Khen ngợi. Hãy để những người đã chúc mừng bạn biết rằng họ rất tuyệt vời và bạn rất trân trọng họ. Bạn có thể dùng những câu khen ngợi cụ thể phù hợp với bạn bè của mình, hoặc sử dụng những ví dụ sau:
  • Cảm ơn cậu, cậu thật tốt vì đã chúc mừng mình!
  • Cảm ơn anh, anh là một phần tuyệt vời trong cuộc sống của em.
  • Tớ thật may mắn khi có một nhóm bạn như các cậu.
  • Hãy tự hào vì đã là những người bạn tuyệt vời của tớ suốt bao năm qua.
 2. 2
  Nói với mọi người rằng những lời chúc của họ rất có ý nghĩa. Hãy để bạn bè biết sự cảm kích của bạn đối với những điều tích cực mà họ mang lại. Dưới đây là một số ví dụ:
  • Lời chúc của cậu làm tớ vui cả ngày.
  • Thật vui khi được em gửi lời chúc mừng. Em khiến sinh nhật anh trở nên thật đặc biệt.
 3. 3
  Đăng tải một nội dung đặc biệt. Nếu phải đăng tải một lời cảm ơn chung chung trên mạng xã hội, đôi khi bạn sẽ muốn khiến nó trở nên khác biệt một chút. Hãy thử một trong các ý tưởng sau:
  • Hãy nói gì đó như: "Thật tuyệt vời khi có rất nhiều bạn gửi lời chúc mừng sinh nhật tớ. Mỗi người sẽ được thưởng thức 1/207 cái bánh sinh nhật."
  • Nói "cảm ơn" bằng các ngôn ngữ khác nhau. Hãy thử nói Salamat!, Foole tunk!, hoặc chọn ngôn ngữ mà bạn thích bằng cách tra cứu trên mạng.
  • Kết nối tới một đoạn phim. Có rất nhiều đoạn phim với chủ đề "cảm ơn" có sẵn trên mạng, hoặc bạn có thể tìm một đoạn clip ngắn từ bộ phim, ban nhạc yêu thích, hoặc một con vật đáng yêu nào đó.
 4. 4
  Cảm ơn một cách trịnh trọng và có ý nghĩa. Đôi khi, sẽ thật tuyệt vời khi được thể hiện sự biết ơn chân thành và sâu sắc của mình đối với sự tốt bụng và ủng hộ của mọi người trong suốt năm qua. Bạn có thể dùng các ví dụ sau sao cho phù hợp với sự kiện lớn trong đời mình để có hiệu quả cao hơn:
  • Tôi cảm thấy mỗi ngày mình đều được ban phước lành, nhưng phước lành đến nhiều nhất vào ngày mà bạn bè gửi tới tôi vô vàn những lời chúc tốt đẹp. Cảm ơn mọi người vì đã nhắc nhở tôi về điều quan trọng nhất vào dịp sinh nhật năm nay."
  • Năm nay thật khó khăn, nhưng sự ủng hộ của bạn bè và gia đình đã tạo ra rất nhiều khác biệt. Lời cảm ơn chân thành này là dành cho tất cả những người đã giúp đỡ tôi đứng vững và đối mặt với tuổi mới bằng một nụ cười.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể hồi đáp tin nhắn điện thoại theo cách áp dụng với mạng xã hội. Hãy trả lời những lời chúc dài và tình cảm, và dành bài đăng trên mạng xã hội cho những lời chúc còn lại. (Một tin nhắn gửi chung cho nhiều người cũng được, nhưng bạn nên biết chắc về số tiền tin nhắn phải trả cho nhà mạng.)

Bài viết wikiHow có liên quan

Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Nháy mắt
Ngừng Nói tụcNgừng Nói tục
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 21 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 78.027 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 78.027 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo