Đôi khi thật khó chịu khi cuộc trò chuyện đang vui bỗng đột ngột kết thúc mà dường như chẳng vì lý do gì, thế rồi sau đó người kia nhắn tin xin lỗi với cái cớ chẳng đâu vào đâu. Chuyện này nếu đã đến mức xảy ra thường xuyên thì nên được giải quyết. Tuy nhiên, cũng có những người hay quên, và nhiều cô gái rất tuyệt vời ngoài kia không phải lúc nào cũng dán mắt vào điện thoại. Thế nên, tốt nhất là bạn đừng vội kết luận và nghĩ đến điều tồi tệ nhất. Nếu bạn đang tìm các lời khuyên về các trả lời tin nhắn đáng sợ “Xin lỗi vì chậm trả lời!” thì đã có chúng tôi ở đây để giúp bạn.

Question 1 của 5:
Nếu một cô gái xin lỗi vì không phản hồi thì điều đó có ý nghĩa gì?

 1. 1
  Thường thì nó chỉ có nghĩa là cô ấy quên hoặc có việc đột xuất xảy ra. Trừ khi hai bạn đang trò chuyện qua lại, tốt nhất là bạn nên nghĩ rằng cô ấy đã đặt điện thoại xuống và quên mất hoặc có việc gì đó đột xuất. Nếu điều này không thường xảy ra thì bạn đừng nghĩ quá nhiều.[1]
  • Bạn không biết điều gì đang xảy ra với cô ấy. Có thể cô ấy phải trả lời điện thoại của mẹ gọi đến hoặc ra xem ai đó bấm chuông cửa và quên quay lại với cái điện thoại. Cũng có thể cô ấy nhắn tin trong lúc đang làm bài tập và đang kẹt với bài đang làm. Hãy nghĩ tốt cho cô ấy trừ khi bạn có lý do để nghĩ ngược lại.
 2. 2
  Nếu điều này xảy ra nhiều lần thì có thể là cô ấy không mấy thích thú. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì đây là một dấu hiệu cho thấy cô ấy không xem bạn là người ở vị trí ưu tiên. Vẫn có rất nhiều khả năng chỉ là cô ấy không cầm điện thoại, nhưng lúc này bạn nên nghe trực giác mách bảo. Nếu cô ấy không háo hức lắm khi nhắn tin với bạn, nếu bạn luôn là người bắt chuyện trước và lời xin lỗi của cô ấy dường như không chân thành lắm, có lẽ là đã đến lúc nên bạn ngừng liên lạc.[2]
  • Dù rất hiếm xảy ra, nhưng cũng có trường hợp ngược lại. Nếu cô ấy lo lắng khi trả lời bạn thì có lẽ là nàng thường nghĩ quá nhiều mỗi khi gửi tin nhắn cho bạn.[3]
  Quảng cáo

Question 2 của 5:
Tôi có nên giận vì cô ấy quên trả lời không?

 1. Có lý do để bạn bực mình, nhưng tốt nhất là nên bỏ qua. Nếu tình trạng này không phải là vấn đề thường xuyên thì bạn đừng xem chuyện này là to tát. Thỉnh thoảng người ta có quên phản hồi hoặc có chuyện gì đó xảy ra chiếm mất sự chú ý của họ thì cũng là bình thường. Nếu chuyện này xảy ra tương đối thường xuyên thì bạn có lý do để phiền lòng và hoàn toàn có thể giải quyết nếu muốn, nhưng nếu mọi thứ đều tốt thì đừng quá lo lắng.[4]
  • Có thể bạn đã nghĩ hơi quá. Nếu cô ấy xin lỗi và nói rằng mình chỉ đặt điện thoại xuống và quên mất hoặc chuyện gì đó tương tự thì có lẽ là cô ấy nói thật.
  • Trong vài năm trở lại đây, ngày càng nhiều người dành thời gian để trả lời tin nhắn.[5]

Question 3 của 5:
Tôi nên nói gì nếu một cô gái nói xin lỗi vì đã chậm trả lời?

 1. 1
  Nếu chuyện này không xảy ra quá thường xuyên, hãy chấp nhận lời xin lỗi và bỏ qua. Phải, chậm trả lời tin nhắn là khiếm nhã, nhưng đó cũng không phải là lỗi gì lớn. Nếu cô ấy đã biết lỗi và chuyện này cũng hiếm khi xảy ra thì bạn nên lờ đi.[6] Bạn có thể trả lời:
  • "Cũng đâu phải là ngày tận thế đâu mà." Đây là lời phản hồi nhẹ nhàng mà vẫn ngụ ý là cô ấy đã có lỗi. Nó cũng khuyến khích cô ấy tiếp tục trò chuyện.
  • "Ổn cả mà. Thế có chuyện gì vậy?" Đây là một cách chắc chắn để cho qua và duy trì cuộc trò chuyện.
  • "Được rồi." Phản hồi này là phù hợp nếu bạn muốn tế nhị cho biết là bạn phiền lòng.
  • "Không sao đâu." Đây là phản hồi tốt nếu bạn muốn tỏ ra bình thản! Nó ngụ ý rằng bạn không nghĩ quá nhiều về việc đó - đồng nghĩa rằng bạn thực sự không để bụng.
 2. 2
  Nếu cô ấy thường làm như vậy, bạn hãy nói rằng bạn cảm thấy có chút tổn thương. Nếu cô ấy thường xuyên quên trả lời bạn, hủy cuộc hẹn nói chuyện hoặc nhiều ngày sau mới trả lời, vậy thì có lẽ là cô ấy chỉ hơi vô tâm. Nếu bạn xem trọng mối quan hệ này, hãy cho cô ấy biết bạn cảm thấy thế nào về chuyện này. Biết đâu cô ấy không cố tình làm vậy và sẽ sửa chữa.[7] Bạn có thể nói:
  • "Anh rất buồn khi em làm thế. Đôi khi anh cảm thấy như bị phớt lờ."
  • "Em không muốn nói chuyện với anh hay là thế nào? Sao em toàn quên trả lời anh thế?"
  • "Anh không thích em mãi không trả lời anh."
  • "Em có thể cố gắng đừng quên trả lời được không. Anh biết chuyện này thường xảy ra, nhưng bây giờ ngày càng kỳ quặc."
 3. 3
  Bạn có thể trả đũa lại nếu cô ấy đang chơi trò mèo vờn chuột. Nếu cảm thấy cô ấy cố tình làm vậy, bạn hoàn toàn có thể dĩ độc trị độc. Tuy có hơi trẻ con, nhưng việc cho cô ấy uống liều thuốc của chính mình có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Lần sau mà cô ấy lặp lại việc này, hãy đợi vài tiếng hoặc vài ngày sau hẵng trả lời.[8] Bạn có thể nói:
  • "Ồ, xin lỗi, anh bận quá haha."
  • "Xin lỗi vì anh cũng chậm trả lời. Anh hay quên lắm!"
  • "Mọi việc đều ổn. Anh có việc phải làm mà."
  • "Không có gì quan trọng," hoặc "Không sao." Đây là phản ứng có tính hung hăng thụ động vì bạn thậm chí còn không xin lỗi. Hãy chuẩn bị tinh thần nhận được phản hồi gây sự nếu bạn dùng cách này.
  Quảng cáo

Question 4 của 5:
Nếu cô ấy luôn luôn quên trả lời thì có nghĩa là gì?

 1. 1
  Có thể là cô ấy không có hứng thú nói chuyện. Nói ra thì đau lòng, nhưng tốt hơn là bạn nên chấp nhận thay vì cố tìm một mối quan hệ khó có khả năng thành công. Nếu cô gái này hay quên đến mức khiến bạn khó chịu, có lẽ cô ấy không đáng để bạn theo đuổi. Bạn còn có khối cơ hội ở ngoài kia![9]
 2. 2
  Có thể cô ấy còn hơi ngần ngại mở lòng. Hãy chú ý xem cô ấy thường "quên" nhắn tin vào những lúc nào. Nếu việc này luôn xảy ra khi bạn đặt những câu hỏi cá nhân hoặc thân mật, có khả năng là cô ấy chưa có ý định nghiêm túc. Bạn có thể bỏ qua đề tài sâu sắc và giữ cho mọi thứ nhẹ nhàng, có thể cuối cùng cô ấy sẽ mở lòng với bạn![10]
  Quảng cáo

Question 5 của 5:
Tôi có nên nhắn lại nếu cô ấy không trả lời?

 1. Trong hầu hết các trường hợp thì không, có lẽ đây không phải là ý hay. Trừ khi cô ấy cố tình phớt lờ bạn (mà khi đó thì dù sao bạn cũng không muốn nhắn cho cô ấy), cuối cùng thì cô ấy sẽ trả lời bạn, thế nên hãy cố gắng kiên nhẫn. Nhiều tin nhắn gửi đến liên tiếp có thể khiến cô ấy choáng ngợp. Hơn nữa, nếu cảm thấy hơi khó chịu vì hành vi của cô ấy, bạn có thể khó kìm chế gửi các tin nhắn không tích cực.[11]
  • Nếu bạn muốn gửi một tin nhắn, hãy chỉ gửi thêm một tin nhắn nữa (và chỉ một thôi). Soạn tin nhắn thân thiện và không liên quan đến cuộc đối thoại trước đó. Một tin nhắn như "Trời ơi anh vừa nghe một bài hát lạ lùng nhất từ trước đến nay," hoặc "Anh vừa nhìn thấy chuyện rất lạ trong vườn sau nhà anh…"

Bài viết wikiHow có liên quan

Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
Từ chối ai đó mà không khiến họ bị tổn thươngTừ chối ai đó mà không khiến họ bị tổn thương
Khiến ai đó trả lời tin nhắn của bạnKhiến ai đó trả lời tin nhắn của bạn
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Đáp lại lời chúc mừng sinh nhậtĐáp lại lời chúc mừng sinh nhật
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Nhận biết khi ai đó thích bạnNhận biết khi ai đó thích bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Imad Jbara
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Imad Jbara. Imad Jbara là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu làm việc cho công ty NYC Wingwoman LLC, cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò tại New York. 'NYC Wingwoman' cung cấp dịch vụ kết đôi và tư vấn hẹn hò, huấn luyện 1 đối 1 và tổ chức chương trình huấn luyện chuyên sâu cuối tuần. Imad đã giúp đỡ cho hơn 100 khách hàng, cả đàn ông và phụ nữ, cải thiện cuộc sống tình yêu của họ thông qua các kỹ năng giao tiếp thực tế. Ông có bằng cử nhân về tâm lý học của Đại học Massachusetts Dartmouth.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 12 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo