Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có ai từng gây hấn với bạn ở trường học chưa? Căng thẳng giữa hai bạn đã đến mức động tay động chân chưa? Bạn đã bao giờ đánh nhau ở trường học? Sau đây là một số lời khuyên để bạn có thể chiến thắng khi đánh nhau ở trường hay ở bất kì đâu!

Phương pháp 1 của 3:
Bắt đầu cuộc đánh nhau

 1. 1
  Để đối thủ đánh trước. Bạn sẽ bị đổ lỗi nếu tấn công trước. Tuy nhiên, bạn sẽ không sai nếu phải đánh để phòng vệ, đặc biệt khi đối thủ đe dọa sự an toàn của bạn. Để mắt đến các dấu hiệu của sự hung hãn hay khả năng tấn công có thể xảy ra.
 2. 2
  Thu hút sự chú ý. Nếu muốn tránh đánh nhau thì bạn hãy la lên "cháy nhà" hoặc câu nói khác để mọi người chú ý. Bạn cũng có thể tìm giám thị ở gần đó để nhờ giúp đỡ. Bỏ chạy cũng là một lựa chọn. Mặc dù mọi người xem hành động bỏ chạy là hèn nhát, nhưng điều đó là cần thiết nếu vì mạng sống của bạn.
 3. 3
  Biết khi nào nên bỏ đi. Nếu đối thủ không chịu tung cú đấm trước thì bạn nên bỏ đi. Khơi mào đánh nhau sẽ chỉ khiến bạn gặp rắc rối, và cũng nguy hiểm cho mạng sống của bạn. Hậu quả của việc đánh người khác có thể khiến bạn bị cấm túc, đình chỉ học, chuyển trường, hoặc đuổi học vĩnh viễn. Điều này ảnh hưởng xấu đến hạnh kiểm và khả năng được tiếp nhận vào trường đại học hay trường nghề.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Đánh nhau

 1. 1
  Duy trì tư thế đứng vững. Mở rộng hai bàn chân hơn vai một chút, nắm hai bàn tay trước mặt và cao hơn tầm mắt. Nếu đối thủ tung cú đấm vào một bên mặt thì bạn đưa tay che mang tai và để khuỷu tay chắn trước mặt.
 2. 2
  Tấn công bằng đầu gối hay khuỷu tay là cách hiệu quả. Đá vào phía trước hay phía sau đầu gối hoặc bắp vế có thể làm họ mất khả năng đánh trả, tạo cơ hội để bạn trốn thoát. Luôn luôn nhắm vào vùng bụng hoặc mặt.
 3. 3
  Ghì đối thủ xuống đất nếu có cơ hội. Nếu anh ta ngã, bạn hãy chớp cơ hội ghì họ xuống đất đến khi họ đầu hàng hoặc quá mệt để tiếp tục đánh. Ghì anh ta trên mặt đất càng lâu càng tốt. Nếu cần thì bạn có thể đánh để anh ta không thể gượng dậy.
 4. 4
  Phòng thủ. Chiến thuật này dường như không hiệu quả nhưng nó sẽ làm đối thủ mệt. Khi đó bạn có cơ hội bỏ chạy hoặc đánh trả. Bạn có thể phòng thủ thường xuyên hoặc sử dụng chiến thuật này suốt trận đánh.
 5. 5
  Không bao giờ la hét hoặc chửi rủa khi đánh nhau. Mở miệng nói sẽ tạo khoảng hở để đối thủ đấm vào hàm. Bạn có thể bị hạ gục hoặc vỡ xương hàm. Phớt lờ lời chửi bới của họ, và nắm cơ hội đánh vào hàm nếu họ tiếp tục nói.
 6. 6
  Tránh giật tóc đối thủ. Nếu bạn là con gái, việc giật tóc kẻ thù sẽ khiến bạn trông yếu đuối, trừ khi cô ta làm điều đó trước. Tuy nhiên, bạn không nên ngại sử dụng phương pháp này nếu nó tạo lợi thế cho bạn.
 7. 7
  Đá đối thủ. Dù đây là cách đánh bị xem thường nhưng là động tác hiệu quả để giành chiến thắng. Không ngại sử dụng chân nếu bạn có cơ hội. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng vì đối thủ có thể nắm lấy chân hay bàn chân.
 8. 8
  Giữ bình tĩnh trước nhóm đối thủ nhiều người. Bạn nên hiểu mục tiêu của mình là trốn thoát, không nhất thiết phải chiến thắng. Khả năng đánh bại cả nhóm là rất thấp nếu bạn không được trợ giúp. Tránh thể hiện sự tức giận trước mặt họ. Khi đánh nhau, bạn có thể biến sự tức giận thành năng lượng chống lại kẻ thù.
  • Không ngại kêu gọi sự hỗ trợ nếu cần. Mặc dù bạn sẽ đánh mất hình ảnh một người mạnh mẽ, nhưng thà uy tín bị ảnh hưởng còn hơn là mất mạng.
  • Thận trọng với sự kiêu hãnh. Bạn tin rằng mình có thể đánh lại cả nhóm đối thủ, nhưng hãy suy nghĩ thực tế.
 9. 9
  Nắm cơ hội nếu bạn và đối thủ đứng lệch sang một bên. Đấm vào một bên đầu anh ta. Bạn cũng có thể đẩy đầu anh ta xuống, lấy hết sức và trụ vững để quật anh ta ngã.
 10. 10
  Buộc đối thủ phải đầu hàng. Một khi đối thủ ngã, bạn có thể ghì anh ta trên mặt đất đến khi anh ta đầu hàng. Đối thủ có thể đấm trả nếu bạn để anh ta đứng dậy trước khi đầu hàng.
 11. 11
  Bảo vệ bản thân nếu bạn ngã. Cố gắng hết sức chặn các cú đấm của đối thủ. Nếu cú đấm của anh ta không mạnh mà bạn có thể chịu được thì hãy cố gắng đánh trả.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Cách đối phó với các trường hợp khác

 1. 1
  Cẩn thận với các đối thủ to con hơn. Sử dụng kích thước của hắn chống lại hắn. Tấn công vào các huyệt điểm hoặc háng. Nhắm mũi giày vào vùng giữa rốn và háng. Tại đó có các huyệt điểm nằm trên một vùng tròn mà sẽ khiến đối thủ mất khả năng đánh trả.
 2. 2
  Thận trọng nếu đối thủ đe dọa mạng sống hoặc cố siết cổ bạn. Tấn công lại với tất cả sức lực bạn có. Tấn công bằng khuỷu tay, đá hoặc đánh vào huyệt điểm và những chỗ mềm. Tiếp tục đánh đến khi đối thủ suy yếu để bạn có thể trốn thoát. Bạn nên biết mình có quyền tự vệ nếu mạng sống bị đe dọa. Đến đồn công an nhanh nhất có thể.
 3. 3
  Bỏ chạy nếu họ đông hơn. Chạy thật nhanh đến chỗ đông người hoặc đến văn phòng chính của trường. Mặc dù bạn muốn đánh lại nhóm đối thủ đông người để giữ danh dự, nhưng hãy suy nghĩ thực tế. Một người đấu với cả đám đông sẽ không thể chiến thắng mà không bị tổn thương nghiêm trọng, hoặc thậm chí là mất mạng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Làm những gì bạn phải làm. Không ai bảo vệ bạn nếu bạn không thể bảo vệ chính mình.
 • Duy trì sự tập trung, nếu không đối thủ sẽ có cơ hội tấn công bạn.
 • Không tha thứ cho hành vi chửi bới hay bắt nạt. Báo cáo chuyện này cho cơ quan công an.
 • Luôn luôn bảo vệ mặt. Giữ tay thuận gần mặt để che chắn.
 • Giữ nắm đấm thẳng, nếu không bạn có thể làm gãy cổ tay khi đấm với lực mạnh.
 • Không bao giờ đánh nhau ở nơi hẻo lánh. Nếu bị thua, bạn sẽ bị chấn thương nghiêm trọng mà không có người giúp đỡ.
 • Cho dù to con hơn nhưng bạn vẫn có thể thua. Đối thủ nhỏ con thường nhanh nhẹn và có nhiều chiêu thức hơn.
 • Không bao giờ xem thường cú đá vào háng. Thường không có quy tắc nào khi đánh nhau.
 • Nếu bạn bị đâm, không được rút vật đâm ra. Bỏ chạy và tìm y tá hay bác sĩ để nhờ họ lấy ra.
 • Nếu bạn biết sẽ có đánh nhau thì nên đi cùng một người bạn.
 • Nếu cảm thấy nguy hiểm, bạn nên đứng gần tường để không có gì tấn công từ phía sau.

Cảnh báo

 • Nếu người đánh bạn có nhiều bạn bè xung quanh, bạn nên chuẩn bị tinh thần đánh với những gã khác vì họ sẽ đứng ra bảo vệ đối thủ của bạn, nhưng bạn không được lùi bước và cùng chiến đấu với người bạn đi cùng.
 • Bạn có thể bị buộc nhiều trọng tội nếu đưa cuộc đánh nhau đi quá xa.
 • Khi đánh nhau, nhiều khả năng bạn sẽ làm đối thủ chấn thương.
 • Có thể bạn sẽ bị đình chỉ học nếu đánh nhau ở trường học.
 • Khi đánh nhau, có thể bạn sẽ bị chấn thương nghiêm trọng.
 • Cuối cùng nhưng không phải tất cả, hậu quả là bạn có thể bị xã hội ruồng bỏ nếu thất bại.
 • Bạn sẽ bị đình chỉ học tập, do đó hãy chuẩn bị tinh thần bị bố mẹ đánh đòn ở nhà.
 • Việc học sẽ bị đình chỉ, thậm chí là đuổi học. Ngoài ra có thể bạn còn phải đi tù.

Bài viết wikiHow có liên quan

Gian lận trong thi cửGian lận trong thi cử
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Ứng xử khi bị Điểm kémỨng xử khi bị Điểm kém
Giả Ốm để Nghỉ HọcGiả Ốm để Nghỉ Học
Động viên bản thân học tập nghiêm túcĐộng viên bản thân học tập nghiêm túc
Lập thời gian biểu học tậpLập thời gian biểu học tập
Tìm động lực học tậpTìm động lực học tập
Học hiệu quả hơnHọc hiệu quả hơn
Đối phó với việc bị xã hội cô lậpĐối phó với việc bị xã hội cô lập
Khiến chàng trai bạn thích cũng thích bạnKhiến chàng trai bạn thích cũng thích bạn
Lấy lòng giáo viênLấy lòng giáo viên
Xóa vết mực trên giấyXóa vết mực trên giấy
Học giỏi vật lýHọc giỏi vật lý
Đối phó với căng thẳng thi cửĐối phó với căng thẳng thi cử
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 140 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 60.625 lần.
Trang này đã được đọc 60.625 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo