Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Không chỉ có con trai mới đánh nhau: con gái cũng vậy! Nếu bạn sắp đánh nhau với một bạn gái khác và đang sợ hãi thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Tìm cách để hòa giải luôn là giải pháp tốt hơn, tuy nhiên, nếu không thể thì bạn cần học cách tự bảo vệ mình.

Các bước

 1. 1
  Trước tiên, hãy cố gắng tìm giải pháp khác. Bạn nên nói chuyện với bố mẹ hoặc thầy cô trước khi xảy ra xô xát. Hãy cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề mà không cần dùng đến bạo lực. Có thể bạn không muốn tỏ ra yếu đuối trước những cô gái khác, nhưng nếu họ chỉ chơi với bạn vì bạn là người cứng rắn thì họ không thật lòng đâu. Họ không phải và cũng sẽ không bao giờ có thể trở thành những người bạn tốt cả.[1]
  • Việc đánh nhau có thể để lại rất nhiều hậu quả. Nếu bạn thực sự làm người khác bị thương nghiêm trọng thì dù họ là người gây chiến, bạn vẫn sẽ bị phạt hoặc xử lý theo quy định của pháp luật. Điều này xảy ra ngay cả khi bạn vô tình khiến họ bị thương nặng, chính vì vậy tốt hơn là vẫn nên tránh dùng bạo lực nếu có thể.
 2. 2
  Không đánh nhau trong phạm vi trường học. Bạn nên chọn một địa điểm ở ngoàI vì khi đánh nhau trong trường thì nhiều khả năng bạn sẽ bị đình chỉ hoặc thậm chí là đuổi học. Tuy nhiên, lưu ý rằng, dù xảy ra xô xát ở xa trường học nhưng bạn vẫn có thể bị trường xử lý vì đánh nhau là hành vi và cách giải quyết vấn đề không được chấp nhận.
 3. 3
  Luôn tìm đồng minh hỗ trợ. Rất có thể bạn gái kia đánh nhau rất giỏi hoặc bạn bè của cô ấy sẽ nhảy vào đánh cùng nên bạn cũng phải đề phòng như vậy. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị thương nặng. Khi đi cùng một vài người bạn, cuộc xô xát có thể sẽ nhỏ hơn vì mọi người sẽ không để chuyện đi đến mức mất kiểm soát. Hãy nói cho bạn mình biết là bạn không muốn làm to chuyện, họ chỉ cần bảo vệ cho bạn thôi!
 4. 4
  Tránh là người động tay trước. Bạn nên tránh để cuộc xô xát xảy ra nếu có thể. Hãy nói lý hoặc thuyết phục cô ấy: dù làm gì thì bạn cũng đừng đánh trước. Nếu giữ vững quan điểm và không nói gì quá đáng thì có thể bạn sẽ không cần phải đánh.[2]
  • Hãy cố gắng nói chuyện để ngăn chặn cuộc xô xát. Bạn có thể nói những điều như: "Tớ đã chán tranh luận thế này lắm rồi. Sẽ chẳng thay đổi được gì đâu. Chúng ta không thể nước sông không phạm nước giếng sao?" hoặc "Làm vậy sẽ thật sự giải quyết được vấn đề sao? Chúng ta nên vui vẻ đường ai nấy đi thì sẽ tốt hơn."
 5. 5
  Tìm điểm yếu. Khi cô ấy nói, bạn hãy giữ bình tĩnh và đánh giá xem cô ấy yếu ở điểm nào. Nếu là người thấp hơn bạn - hãy tấn công từ trên xuống. Nếu là người cao hơn, hãy tập trung vào chân và bụng. Nếu đối phương có tóc dài, bạn hãy túm chặt tóc và kéo đầu xuống để cô ta không thể nhìn được.[3]
 6. 6
  Cúi đầu đỡ nắm đấm. Nếu đối phương chuẩn bị ra cú đấm, bạn hãy nghiêng đầu sao cho cú đấm trúng vào trán hoặc đỉnh đầu. Làm vậy sẽ khiến tay đối phương bị đau và không dám tiếp tục đấm nữa. Hơn nữa, cách này cũng giúp cơ thể bạn cũng ít bị thiệt hại hơn, xương sọ của bạn rất cứng đấy!
 7. 7
  Xoay người sang bên để tránh bị đấm vào bụng. Nếu đối phương cố đấm vào bụng bạn, hãy xoay người để cú đấm chỉ trúng vào cạnh sườn. Làm vậy sẽ giúp bảo vệ cơ thể không bị thương quá nặng.
 8. 8
  Đá nếu như bị ngã xuống đất. Bạn phải tuyệt đối tránh để bị ngã xuống đất, nhưng nếu ngã, hãy đá để ngăn đối phương tiến lại gần, sau đó tìm cơ hội đứng dậy, nhưng đừng quay lưng vào đối phương. Nếu các cách này không hiệu quả, hãy co người lại để bảo vệ cơ thể.[4]
 9. 9
  Tránh tấn công bằng nắm đấm. Rất nhiều người nắm tay sai cách và cuối cùng lại tự làm mình bị đau. Thay vào đó, bạn có thể cầm nắm đấm và ra đòn bằng khuỷu tay.
 10. 10
  Nhằm vào những chỗ dễ bị đau. Nếu tấn công đối phương, bạn hãy tấn công vào những vùng nhạy cảm như háng, ngực, bụng, mặt, đầu gối, bàn chân và bàn tay.[5]
 11. 11
  Để đối phương tự mất sức. Bạn hãy tránh đòn nhiều nhất có thể, cứ để đối phương tấn công và tấn công liên tục. Cô ta sẽ sớm mệt và cuộc xô xát cũng sẽ kết thúc sớm hơn.
 12. 12
  Dùng đòn khóa. Hãy thử ghìm đối phương xuống đất để kết thúc trận đấu. Cách tốt nhất để làm điều này là dùng chính cơ thể của đối phương để hạ gục họ. Chộp lấy ngón út của đối phương và đẩy nó về phía khuỷu tay, toàn bộ cánh tay sẽ di chuyển theo. Tiếp theo, bạn sẽ vặn cánh tay ra sau lưng và đẩy đối phương xuống đất, tỳ đầu gối lên giữa lưng và giữ chặt tay cho đến khi cô ta bình tĩnh lại.
 13. 13
  Lừa đối thủ. Trong một trận đấu thì lừa đối thủ là một trong những cách khôn ngoan nhất. Bạn có thể vờ vung tay như sắp ra một cú đấm, khi đối phương chộp lấy tay, bạn hãy nhanh chân đá ngay vào chỗ hiểm.
 14. 14
  Diễn. Khi đang đánh nhau, nếu bị đấm hay đá nhưng không đau lắm thì bạn hãy diễn. Nằm lăn ra đất và la hét gào khóc, đối thủ của bạn sẽ cười nhạo và nhân lúc cô ta không để ý, hãy đứng dậy và ra đòn, dù sao thì đây cũng là cuộc chiến mà!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn nên mặc thêm một áo bên trong áo sơ mi để nếu áo ngoài bị xé rách thì vẫn không vấn đề gì cả.
 • Mặc quần legging hoặc quần đùi thể thao. Mặc quần bò sẽ khó di chuyển, hơn nữa quần legging cũng khó bị túm hơn.
 • Đảm bảo bạn buộc tóc gọn gàng để đối thủ không dễ túm được. Nếu có tóc dài, hãy búi gọn trên đầu.
 • Nếu bị xé rách một mảnh quần áo - hãy cứ tiếp tục đánh. Xấu hổ là một chuyện, còn bị đánh bầm dập lại là chuyện khác.
 • Luôn đứng rộng hai chân để nếu bị đẩy thì bạn vẫn có thể trụ vững.
 • Đừng động chân động tay trước. Nếu bị bắt thì giáo viên hoặc sếp sẽ nghĩ đối thủ của bạn là người gây chiến.
 • Nếu không ngại gặp rắc rối thì bạn cứ ra tay trước tự nhiên, và hãy đánh thật mạnh. Nếu để đối thủ đánh trước thì bạn sẽ không biết đòn đó mạnh cỡ nào và rất có thể bạn sẽ bị hạ gục.[6]
 • Nếu có thể, hãy luôn quay lưng về phía tường để đề phòng bị người khác đánh lén.
 • Hãy cân nhắc việc cắt tóc ngắn hoặc kẹp tóc lên.
 • Bảo vệ cổ để không bị đối thủ bóp nghẹt.
 • Đảm bảo là bạn có người ủng hộ cùng có mặt ở đó, đề phòng trường hợp bị đánh hội đồng. Lấy ít đánh nhiều thì khả năng bị thương nặng sẽ rất cao.
 • Hãy giữ mình và tránh tọc mạch vào chuyện hay lối sống của người khác khi không cần thiết. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên giữ im lặng khi thật sự cần phải nói chuyện.

Cảnh báo

 • Đánh nhau không phải là cách để giải quyết mọi vấn đề bạn gặp phải với người khác. Không chỉ có nguy cơ bị thương mà bạn còn có thể phải đối mặt với nguy cơ bị trường đuổi học, hoặc dính phải tiền án tiền sự, gây ảnh hưởng xấu đến tương lai sau này.

Về bài wikiHow này

Tsahi Shemesh
Cùng viết bởi:
Huấn luyện viên trưởng & Giám đốc của Krav Maga Experts
Bài viết này đã được cùng viết bởi Tsahi Shemesh. Tsahi Shemesh là chuyên gia võ tự vệ thuộc môn Krav Maga. Shemesh là người thành lập và giám đốc của chương trình Krav Maga Experts tại New York. Ông đã chứng nhận cho hàng trăm huấn luyện viên và chương trình học của ông được dạy tại hơn 10 quốc gia trên toàn thế giới. Bài viết này đã được xem 28.183 lần.
Chuyên mục: Võ thuật
Trang này đã được đọc 28.183 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo