Cách để Đánh dấu đoạn văn bản trong tài liệu PDF

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Sử dụng Adobe Reader DCSử dụng Preview trên Mac

Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách đánh dấu chữ trong tài liệu PDF bằng cách sử dụng phần mềm Adobe Reader DC miễn phí của Adobe, khả dụng trên Mac và PC, hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm Preview trên Mac.

1
Sử dụng Adobe Reader DC

 1. 1
  Mở tài liệu PDF trong Adobe Reader. Bạn nhấp chuột vào biểu tượng ứng dụng Adobe Reader màu đỏ có chữ A màu trắng. Sau đó nhấp chuột vào File (Tập tin) trong thanh trình đơn ở ngay đầu màn hình, nhấp chuột vào Open..., chọn tài liệu PDF muốn chỉnh sửa và nhấp chuột vào Open (Mở).
  • Nếu chưa có Adobe Reader, bạn có thể tải miễn phí từ get.adobe.com/reader và sử dụng trên Windows, Mac và hệ điều hành Android.
 2. 2
  Nhấp chuột vào công cụ đánh dấu. Công cụ có biểu tượng con đấu ở bên phải thanh công cụ ở ngay đầu trang.
 3. 3
  Rê chuột về đầu đoạn văn bản muốn đánh dấu.
 4. 4
  Nhấp chuột và giữ, sau đó kéo chuột hết đoạn văn bản.
 5. 5
  Thả chuột khi hoàn thành. Văn bản giờ đã được đánh dấu.
 6. 6
  Nhấp chuột vào File (Tập tin) trong thanh trình đơn và chọn Save (Lưu) trong trình đơn thả xuống. Đây là thao tác lưu văn bản đã được đánh dấu.

2
Sử dụng Preview trên Mac

 1. 1
  Mở tài liệu PDF trong ứng dụng Preview. Nhấp đúp chuột vào biểu tượng Preview màu xanh dương hình hai tấm ảnh chồng lên nhau. Chọn File trên thanh trình đơn và chọn Open... (Mở) trong trình đơn thả xuống. Chọn tập tin trong hộp thoại và nhấp vào Open.
  • Preview là ứngd ụng xem ảnh của Apple được cài đặt sẵn trên hầu hết các phiên bản Mac OS.
 2. 2
  Nhấp chuột vào công cụ đánh dấu. Công cụ có biểu tượng con dấu nằm chính giữa bên phải thanh công cụ ở ngay đầu trang.
  • Để thay đổi màu của công cụ đánh dấu, nhấp chuột vào mũi tên chỉ xuống ở bên phải biểu tượng con dấu và chọn màu đánh dấu bạn muốn.
 3. 3
  Rê chuột vào đầu đoạn văn bản muốn đánh dấu.
 4. 4
  Nhấp chuột và giữ, sau đó kéo chuột hết đoạn văn bản.
 5. 5
  Thả chuột khi hoàn thành. Đoạn văn bản giờ đã được đánh dấu.
 6. 6
  Nhấp chuột vào nút File trên thanh trình đơn và chọn Save trong trình đơn thả xuống. Đây là thao tác lưu văn bản đã được đánh dấu.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Máy tính và Điện tử

Ngôn ngữ khác:

English: Highlight Text in a PDF Document, Español: resaltar texto en un documento de PDF, Deutsch: Text in PDF Datei markieren, Português: Realçar Texto num Documento PDF, Italiano: Evidenziare Testo in un Documento PDF, 中文: 让 PDF 文档中的文本高亮显示, Русский: выделить текст в PDF документе, Français: surligner un texte sur un document PDF, Bahasa Indonesia: Menandai Teks pada Dokumen PDF, العربية: تظليل نص في مستند بي دي اف, ไทย: เน้นข้อความในเอกสาร PDF, 日本語: PDF文書のテキストにハイライトを入れる, Nederlands: Tekst markeren in een pdf, 한국어: PDF 문서에서 텍스트 강조하는 방법, हिन्दी: पीडीएफ डॉक्यूमेंट में टेक्स्ट हाईलाइट करें, Türkçe: PDF Belgesinde Metin Vurgulama Nasıl Yapılır

Trang này đã được đọc 10.798 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?