Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Vậy là bạn có nghe về Bitcoin và đã sẵn sàng để kiếm tài sản ảo cho mình. Bạn có thể mua bán bitcoin, hoặc cũng có thể "đào" chúng. Đào Bitcoin thực chất là quá trình xác minh những giao dịch Bitcoin khác và được tưởng thưởng từ việc làm đó. Đó là cơ chế trung tâm đứng sau nền kinh tế Bitcoin và việc đào Bitcoin được sử dụng để đảm bảo tính bảo mật cũng như độ tin cậy của các giao dịch. Hướng dẫn dưới đây sẽ giải thích cách đào Bitcoin và khả năng kiếm được lượng tiền kha khá từ việc làm này.

Các bước

 1. 1
  Mua phần cứng được đặc chế phù hợp với mục đích đào Bitcoin. Khi Bitcoin mới xuất hiện, bạn có thể đào nó chỉ với CPU và GPU trên máy tính của bạn. Dù vẫn có thể làm vậy nhưng những gì thu được từ phương pháp này là không đáng kể và khiến nó trở nên không thực tế. Chi phí điện năng mà bạn sử dụng sẽ vượt xa số tiền mà bạn kiếm được. Thay vào đó, phần cứng được đặc chế cho phép xử lý tốt hơn với cùng lượng điện tiêu thụ.
  • Phần cứng được đặc chế thông qua các card được gắn thêm vào máy tính, rất giống cách làm với card đồ họa.
  • Những thương hiệu phần cứng đào Bitcoin phổ biến bao gồm Butterfly Labs, Bitcoin Ultra, CoinTerra, v.v.
  • Máy đào Bitcoin chuyên dụng có thể có giá từ vài triệu cho đến vài trăm triệu đồng, tùy vào số hoạt động mà nó có thể hoàn thành trong mỗi giây.
 2. 2
  Kiếm cho mình một ví Bitcoin. Bitcoin được lưu trữ trong ví điện tử được mã hóa để bảo vệ tiền của bạn. Đó có thể là ví cục bộ hoặc ví trực tuyến. Dù những dịch vụ trực tuyến cung cấp dịch vụ ví điện tử không thể truy cập vào ví của bạn nhưng những ví này vẫn được coi là kém an toàn hơn bởi bạn vẫn có thể mất tiền trong trường hợp có gì đó rất thảm khốc xảy ra với họ.
  • Hầu hết những người sử dụng Bitcoin có uy tín điều sử dụng ví cục bộ vì lý do an toàn.
  • Ví cục bộ thường đòi hỏi xác minh toàn bộ chuỗi khối – lịch sử mọi giao dịch Bitcoin. Lưu trữ chuỗi khối chính là điều giúp Bitcoin hoạt động và an toàn. Lần đồng bộ chuỗi khối đầu tiên có thể sẽ mất cả ngày hoặc hơn.
  • Ví cục bộ phổ biến bao gồm BitcoinQT, Armory, và Multibit. Multibit không yêu cầu tải toàn bộ chuỗi khối.
  • Bạn cũng có thể tải ứng dụng ví từ thiết bị di động. Chúng thường không yêu cầu tải toàn bộ chuỗi khối. Những ứng dụng phổ biến bao gồm: Blockchain và CoinJar.
  • Nếu mất ví, bạn sẽ mất tiền! [1]
 3. 3
  Bảo đảm an toàn cho ví của bạn. Không hề có khái niệm "chủ sở hữu" với ví điện tử, bất kỳ ai truy cập được vào ví của bạn cũng có thể sử dụng tiền trong đó theo ý muốn của họ. Để tránh điều này, hãy bật tính năng xác thực hai yếu tố và lưu trữ ví ở máy tính không được nối mạng: bạn có thể lưu trữ nó ở thẻ nhớ hoặc thẻ SD nếu cần thoát/tháo dỡ sau và mang ví theo mình.
 4. 4
  Lựa chọn giữa việc tham gia vào một “mỏ khai thác” hay làm một mình. Khi bắt đầu đào Bitcoin, bạn có hai lựa chọn chính: tham gia mỏ khai thác sẵn có hoặc tự làm. Mỏ cho phép bạn chia sẻ nguồn lực và phần thưởng, nhờ đó, có được kết quả nhanh hơn. Đào một mình có thể sẽ khó khăn bởi việc dành Bitcoin mới là rất cạnh tranh. Dù vậy, bạn sẽ được giữ mọi thứ mà bạn đào được. [2]
  • Nếu không gia nhập mỏ, bạn có thể sẽ phải hoạt động từ một năm trở lên mà không kiếm được gì, bởi đồng Bitcoin sẽ được thưởng cho mỏ tìm ra chúng.[3]
  • Hầu hết các mỏ đều thu một mức phí nhỏ (khoảng 2%) trên số tiền mà bạn kiếm được.
  • Khi gia nhập mỏ, bạn cần tạo một "thợ mỏ". Đó là tài khoản con được dùng để theo dõi đóng góp của bạn cho mỏ. Bạn có thể cùng lúc có nhiều thợ mỏ. Mỗi mỏ đều có hướng dẫn riêng trong việc tạo thợ mỏ.
 5. 5
  Tải chương trình đào. Hầu hết chương trình đào đều là nguồn mở và được cung cấp miễn phí. Loại phần cứng khác nhau sẽ có những chương trình đào khác nhau. Chúng chạy trên dòng lệnh và có thể sẽ cần tập tin xử lý theo khối (batch) để khởi động đúng, đặc biệt là khi bạn kết nối với một mỏ khai thác.
  • Hai chương trình đào Bitcoin nổi tiếng nhất là CGminer và BFGminer. Thay vì dòng lệnh, EasyMiner chạy với giao diện đồ họa.
  • Xem phần trợ giúp của mỏ khai thác để có thông tin chi tiết về cách kết nối đến mỏ với chương trình đào Bitcon của bạn.
  • Nếu đào một mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối chương trình đào với ví cá nhân để bất kỳ gì mà bạn kiếm được sẽ được tự động chuyển vào trong ví. Nếu tham gia vào mỏ, hãy kết nối ví cá nhân với tài khoản người dùng của mỏ. Bitcoin sẽ được chuyển khi kiếm được.
 6. 6
  Chạy chương trình đào Bitcoin của bạn. Một khi đã thiết lập xong chương trình, bạn có thể bắt đầu hoạt động đào Bitcoin. Chạy tập tin batch mà bạn vừa mới tạo ra nếu cần, quan sát chương trình kết nối và bắt đầu đào. Nhiều khả năng phần còn lại của máy tính sẽ chậm như rùa bò khi chương trình hoạt động.
 7. 7
  Lưu ý đến nhiệt độ. Chương trình đào Bitcoin ép phần cứng hoạt động hết công suất, đặc biệt là khi chúng không được thiết kế để đào Bit ngay từ đầu. Sử dụng chương trình như SpeedFan để đảm bảo rằng nhiệt độ không vượt quá giới hạn an toàn. Card đồ họa không bao giờ nên vượt quá 80 °C (176 °F).
 8. 8
  Kiểm tra khả năng sinh lời của bạn. Sau khi đào được một thời gian, hãy kiểm tra các thông số để chắc rằng việc đào Bitcoin là đáng để làm. Bạn đã kiếm được bao nhiêu trong vài ngày vừa qua? Hãy so sánh với chi phí vận hành máy tính hết tốc lực trong thời gian đó (hầu hết những card video đều dùng từ 300-500 watt).[4]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 54.142 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 54.142 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo