Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn định đến thăm Dubai? Ở đó có những quy định về trang phục mà bạn nên tuân thủ. Nếu không làm vậy, thậm chí có thể bạn sẽ được cảnh sát hỏi thăm. Những quy định này đòi hỏi tính kín đáo trong trang phục và được xuất phát từ chuẩn mực văn hóa Dubai.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Nắm được những quy định về trang phục

 1. 1
  Nhận biết quy định về trang phục được áp dụng khi nào. Những quy định này không được áp dụng ở nhà hay trong phòng khách sạn, nơi mà bạn có thể mặc bất kỳ thứ gì tùy thích. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tuân thủ quy định ở những nơi công cộng.
  • Ví dụ về những nơi công cộng áp dụng quy định trang phục bao gồm nhà hát, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị và những khu vực chung ở khách sạn.
  • Quy định về trang phục vẫn được áp dụng khi bạn chạy xe trên đường công. Có thể bạn sẽ được cung cấp áo aba để mặc khi ghé thăm tòa án hay những tòa nhà chính phủ trang trọng. Loại trang phục này che kín toàn bộ quần áo bạn đang mặc.
 2. 2
  Tuân theo những luật lệ quan trọng của họ. Có thể không quen thuộc với bạn, nhưng những luật lệ này cho thấy sự tôn trọng văn hóa và sẽ giúp bạn không bị dính vào rắc rối.
  • Luật chung ở đây là bạn nên che mọi thứ từ vai đến đầu gối. Tránh để lộ khe ngực và cẩn thận với đồ bó sát hoặc xuyên thấu. Phụ nữ không nên mặc áo không tay.
  • Với nam giới, điều này có nghĩa là bạn không nên để ngực trần ở nơi công cộng. Tránh mặc quần short, đặc biệt là quần đùi, và đừng mặc đồ bơi ở những nơi không phải là bể bơi hay bãi biển. Đừng cởi cúc áo sơ mi để khoe lông ngực. Đàn ông cũng không nên để lộ đầu gối.[1]
 3. 3
  Chọn một vài bộ trang phục thường ngày. Một số quần áo nhất định phù hợp với quy định về trang phục. Bạn nên đóng gói thật nhiều trong túi hành lý của mình.
  • Khăn choàng Pashmina có thể được dùng để che chắn, kể cả trong xe hơi. [2] Quần lửng giúp chân của bạn trông thật tuyệt mà vẫn đủ che chắn. Khăn quàng cổ là một ý tưởng hay khi ghé thăm nhà thờ Hồi giáo. Áo phông ngắn tay cũng hoàn toàn ổn. Áo hai dây thì lại không nên. [3]
  • Quần legging có thể được mặc cùng váy ngắn để không bị lộ chân. Áo khoác cardigan là lựa chọn tốt cho việc che chắn vai. Tuy nhiên, đừng chỉ mặc mỗi quần legging.
 4. 4
  Tránh những món đồ bị cấm. Bạn sẽ gặp rắc rối khi chọn một số quần áo nhất định khi ở Dubai. Vì vậy, tốt nhất là hoàn toàn tránh mặc những loại quần áo này.
  • Quần đùi ngắn lộ mông, váy rất ngắn, áo ống và đồ lưới có thể vi phạm quy định về trang phục.
  • Che kín đồ lót, không để bị nhìn thấy. Dưới bất kỳ tình huống nào, đồ lót cũng không nên để lộ ở nơi công cộng. Để lộ quần lọt khe, áo ngực và quần lót qua lớp đồ ngoài là vi phạm quy định về trang phục.
  • Váy thun ôm và đồ rất ngắn cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối. Đồ xuyên thấu hay trang phục cut-out cũng vậy.[4]
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Tuân thủ quy định về trang phục ở những địa điểm khác nhau

 1. 1
  Ăn mặc phù hợp khi vào nhà thờ Hồi giáo. Nếu muốn vào nhà thờ, bạn sẽ phải tuân thủ những luật lệ rất nghiêm khắc. Có thể bạn sẽ không được phép vào ngay từ đầu nếu không phải là tín đồ Hồi giáo.
  • Có thể bạn sẽ được cấp một món đồ, gọi là áo aba cho phụ nữ và kandourah cho nam giới, để trùm lên đồ của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu cởi giày.
  • Phụ nữ phải che tóc và toàn bộ cơ thể. Đàn ông không cần che tóc nhưng không nên mặc quần đùi hay áo không tay.
 2. 2
  Mặc trang phục phù hợp khi vào nhà hàng hay quán bar. Nhiều nhà hàng hạng sang, đặc biệt là những nhà hàng bán đồ uống có cồn, yêu cầu đàn ông mang giày kín và quần dài.
  • Với phụ nữ, bạn đừng nên để lộ ngực hay đùi, nhưng giày xăng-đan là hoàn toàn ổn.
  • Nhìn chung, quy định về trang phục được nới lỏng hơn khi ở câu lạc bộ đêm và quán bar. Trung tâm thương mại có biển báo hướng dẫn khách hàng che kín vai và đầu gối. [5]
 3. 3
  Mặc đúng trang phục khi tập thể dục. Bạn nên biết phải mặc gì khi đến phòng tập hay chạy bộ.
  • Bạn có thể mặc đồ tập thể thao bình thường trong khách sạn hay phòng tập riêng. Khi chạy ngoài trời, nếu là nam giới, hãy mặc quần đùi dài hơn và áo nhẹ.
  • Phụ nữ có thể mặc legging dành cho việc chạy bộ miễn là chúng dài quá gối.
 4. 4
  Mặc đồ bơi đúng quy định. Bikini và áo tắm một mảnh được phép mặc ở quanh khu vực hồ bơi hay trên bãi biển. Tuy nhiên, vẫn có một số giới hạn.
  • Đừng mặc quần tắm quấn dây. Thay đồ bơi trước khi rời bể bơi hay khu vực bãi biển và đi vào cửa hàng chẳng hạn. Nếu mặc đồ bơi ướt bên trong và rồi bị nhìn thấy xuyên qua lớp đồ bên ngoài thì bạn cũng đã vi phạm quy định về trang phục.
  • Ở Dubai, tắm nắng hở ngực là không được phép – trên thực tế, điều này là phạm pháp. Chọn áo tắm một mảnh có lẽ là một ý tưởng không tồi. Tốt hơn nữa, bạn nên mặc áo phông và quần đùi ở bãi biển công cộng. [6]
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Đối phó với các câu hỏi

 1. 1
  Phản ứng đúng mực với sự chỉ trích. Có thể nhiều người, từ nhân viên bảo vệ đến đồng nghiệp, sẽ cho rằng trang phục của bạn có tính khiêu khích. Đôi khi họ đang đưa ra lời khuyên để cố giúp bạn.
  • Tốt nhất là hãy bình tĩnh và xin lỗi. Nếu có thể, bạn có thể nói rằng mình sẽ về lại nhà hay khách sạn để đổi bộ khác.
  • Hậu quả của việc nổi giận với những lời chỉ trích hay kiên quyết không đổi trang phục chính là có thể bạn sẽ phải làm việc với cảnh sát, điều mà bạn không hề mong muốn chút nào. Bạn có thể chỉ việc choàng một tấm khăn Pashmina qua vai và tránh được tình huống khó xử hơn.
 2. 2
  Bạn cũng cần tuân theo luật dành cho việc biểu hiện cảm xúc nơi công cộng. Bên cạnh trang phục, hãy để việc thể hiện tình cảm cho những lúc riêng tư. Yêu cầu về tính kín đáo trong văn hóa Dubai chính là như vậy.
  • Đừng nắm tay, ôm hay vuốt ve nơi công cộng. [7]
  • Ý thức rằng phụ nữ Hồi giáo ở Dubai có thể sẽ không thích bắt tay hay nhìn thẳng vào mắt.
  • Một cặp đôi người Anh đã vào tù một tháng vì hôn nhau nơi công cộng. Bạn có thể bị bắt vì xúc phạm thuần phong mỹ tục, đặc biệt là khi người than phiền là tín đồ Hồi giáo và là một công dân của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Bạn có thể bị trục xuất, thậm chí lĩnh một tháng ngồi tù.[8]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tránh mặc áo phông có khẩu hiệu khiêu khích hoặc có khả năng mang tính công kích.
 • Trang phục truyền thống là không cần thiết. Nhiều người thường sai lầm khi cho rằng họ sẽ phải hòa nhập vào địa phương. Họ ra ngoài, mua cả tủ đồ Ả Rập truyền thống và không mang gì khác nữa.
 • Đàn ông có thể bị bắt ở Dubai nếu mặc đồ phụ nữ.
 • Nếu định tham gia chuyến du hành qua sa mạc, bạn cần lưu ý rằng sa mạc có thể trở nên rất lạnh vào ban đêm. Hãy mang theo một chiếc áo khoác cardigan hoặc một chiếc khăn choàng.
 • Hiểu sự khác biệt về mặt địa lý. Abu Dhabi và những nơi khác trên đất nước nằm ngoài Dubai nhiều khả năng sẽ có luật lệ bảo thủ hơn.
 • Đừng trông chờ được phép vào nhà thờ Hồi giáo, bởi nhiều khả năng là điều đó sẽ không xảy ra (trừ khi bạn là tín đồ Hồi giáo).
 • Không có quy định về trang phục cho trẻ em, trừ việc chúng không nên trần truồng nơi công cộng. Thanh thiếu niên nên tuân theo quy định về trang phục.
 • Phụ nữ và bé gái vị thành niên không nên bỏ áo trong quần hoặc váy vì như vậy đường cong cơ thể sẽ lộ khá rõ.

Cảnh báo

 • Đặc biệt cẩn thận trên các con đường ở Dubai.

Bài viết wikiHow có liên quan

Thoát khỏi dòng chảy xa bờThoát khỏi dòng chảy xa bờ
Xử lý khi bị nhím biển đâmXử lý khi bị nhím biển đâm
Kiểm tra thông tin đặt chỗ chuyến bayKiểm tra thông tin đặt chỗ chuyến bay
Phòng tránh bị móc túiPhòng tránh bị móc túi
Đo kích thước hành lýĐo kích thước hành lý
Chuẩn bị hành lý cho một chuyến điChuẩn bị hành lý cho một chuyến đi
Ra nước ngoài sinh sốngRa nước ngoài sinh sống
Luôn đẹp trong những chuyến điLuôn đẹp trong những chuyến đi
Định cư ở CanadaĐịnh cư ở Canada
Ngủ trong Ô tô Một cách Thoải máiNgủ trong Ô tô Một cách Thoải mái
Lên máy bayLên máy bay
Ngăn chặn chứng ù taiNgăn chặn chứng ù tai
Xin Visa SchengenXin Visa Schengen
Xin thị thực CanadaXin thị thực Canada
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 32 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 10.582 lần.
Trang này đã được đọc 10.582 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo