Cách để Ăn Hạt hướng dương

Trong bài viết này:Nắm rõ cách làmĂn nhiều Hạt Cùng lúc

Để ăn hạt hướng dương, hãy cho hạt hướng dương ngay đầu lưỡi, cắn tách hạt giữa 2 răng rồi nhả vỏ ra trước khi nhai hạt. Lặp lại chu trình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ăn hạt hướng dương thật chuyên nghiệp, để bạn vừa có thể ăn hạt vừa làm được những công việc khác.

1
Nắm rõ cách làm

 1. 1
  Mua 1 gói hạt hướng dương. Bạn có thể mua loại hạt đã tách vỏ, nhưng ăn loại còn vỏ sẽ thú vị hơn. Có nhiều hương vị hạt để bạn chọn, như vị ớt, dưa muối hoặc BBQ.
 2. 2
  Bỏ 1 hạt hướng dương vào miệng. Bắt đầu thử chỉ với 1 hạt để bạn có thể nắm rõ được cách làm.
 3. 3
  Đẩy hạt qua khóe miệng. Cắn hạt bằng khóe miệng dễ hơn là bằng cửa miệng.
 4. 4
  Kẹp hạt giữa 2 răng. Sử dụng lưỡi để cố định hạt. Đặt hạt theo hướng dọc hoặc ngang tùy theo sở thích. Dù để theo cách nào thì phần rìa vỏ cũng cần được kẹp vào răng.
  • Dùng răng hàm (răng nhai) để cắn vỡ vỏ. Răng hàm có vết lõm để giữ hạt.
  • Dùng 2 răng cửa cắn hạt sẽ khó hơn; có nguy cơ hạt sẽ bị trượt và đâm vào lợi của bạn.
 5. 5
  Dùng lực ổn định và chắc chắn để cắn cho hạt vỡ ra. Hạt sẽ dễ dàng vỡ ra khi được ép với lực mạnh. Đừng cắn quá mạnh kẻo làm vỡ hạt.
 6. 6
  Há miệng ra để hạt rơi xuống lưỡi của bạn.
 7. 7
  Tách hạt ra khỏi vỏ. Sử dụng lưỡi và răng để tách hạt và vỏ. Phân biệt chúng bằng cách cảm nhận cấu trúc của hạt và vỏ. Phần hạt ăn được sẽ mịn mượt, trong khi phần vỏ thì sần sùi.
 8. 8
  Nhả các mảnh vỏ ra. Sau khi luyện tập quen, bạn sẽ cắn tách hạt ra như 2 vỏ của con sò, khi đó việc tách vỏ sẽ gọn gàng hơn.
 9. 9
  Ăn hạt.

2
Ăn nhiều Hạt Cùng lúc

 1. 1
  Cho một nắm hạt vào miệng. Một vài vận động viên bóng chày thường cho cả nửa gói hạt vào miệng cùng lúc và nhai trong suốt trận đấu dài 1 tiếng. Càng giữ được nhiều hạt trong miệng càng tốt.
 2. 2
  Đẩy các hạt qua một bên má. Các hạt cần phải nằm ở cùng một vị trí để bạn có thể kiểm soát tất cả.
 3. 3
  Đẩy 1 hạt qua khóe miệng bên kia. Dùng lưỡi đẩy hạt để tránh cho hạt không bị lọt vào phần má còn lại.
 4. 4
  Cắn vỡ hạt. Dùng lưỡi để đặt hạt vào giữa răng hàm, sau đó cắn để làm vỡ hạt.
 5. 5
  Nhả vỏ ra và ăn hạt.
 6. 6
  Lặp lại quá trình này với hạt khác. Đẩy hạt từ bên má đang giữ hạt sang má bên kia, cắn hạt giữa 2 răng hàm, nhả vỏ rồi ăn hạt.
 7. 7
  Từ từ tăng số hạt bạn có thể giữ trong một bên má. Việc này giúp giảm số lần phải cho hạt vào miệng, và cũng là cách các chuyên gia làm.

Lời khuyên

 • Nếu bạn muốn nhả hạt đã cắn vỏ hãy nhả chúng vào trong một chiếc cốc hoặc bình đựng. Tuy nhiên hãy lịch sự tránh làm phiền những người xung quanh.
 • Đừng nản lòng nếu lần thử đầu tiên thất bại. Các chuyên gia ăn hạt hướng dương phải mất hàng năm trời luyện tập để đạt được sự nhuần nhuyễn. Hãy cứ kiên trì, luyện tập sẽ dẫn đến thành công.
 • Không kẹp lưỡi khi cắn hạt trong miệng.
 • Hãy tự trồng hoa hướng dương để có thể tự thu hoạch hạt của riêng mình nếu bạn thích. Như vậy bạn có thể cho bao nhiêu muối vào hạt tùy ý.
 • Chuẩn bị cốc hoặc đồ đựng để nhả hạt khi đang lái xe.
 • Để tránh làm phiền các đồng nghiệp, hãy thử ngậm chặt miệng khi cắn hạt để giảm tối thiểu âm thanh khi vỏ hạt tách ra.

Cảnh báo

 • Luyện tập ăn hạt lâu sẽ khiến lưỡi bị rát do lượng muối trong hạt.
 • Ăn quá nhiều hạt có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa do lượng chất xơ trong hạt.
 • Nhai hạt cẩn thận để tránh bị nghẹn.
 • Tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chắc rằng bạn có thể tiêu thụ 110 mg muối mỗi bữa ăn (lượng muối phổ biến trong một gói hạt hướng dương thông thường). Kiểm tra mục thành phần dinh dưỡng trên bao bì hạt hướng dương.

Những thứ bạn cần

 • Túi hạt hướng dương
 • Miệng

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 36 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Thảo mộc & Gia vị & Thảo dược

Ngôn ngữ khác:

English: Eat Sunflower Seeds, Español: comer semillas de girasol, Deutsch: Sonnenblumenkerne essen, Português: Comer Sementes de Girassol, Italiano: Mangiare Semi di Girasole, Français: manger des graines de tournesol (ou pipas), Русский: щелкать семечки, 中文: 嗑瓜子, Nederlands: Zonnebloempitten eten, Bahasa Indonesia: Makan Biji Bunga Matahari, Čeština: Jak jíst slunečnicová semínka, ไทย: กินเมล็ดทานตะวัน, हिन्दी: खाये सूर्जमुखी के बीज, العربية: قزقزة لُبَّ عبّادِ الشمس, 日本語: ひまわりの種を食べる, 한국어: 해바라기씨 먹는 방법

Trang này đã được đọc 2.014 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?