Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Một trong những tính năng tuyệt nhất của hệ điều hành iOS 14 và iOS 15 trên iPhone là có thêm các công cụ tùy chỉnh mới. Tuy nhiên, nếu bạn không rõ cách để thiết kế màn hình chính theo ý thích, bài viết này sẽ hỗ trợ cho bạn. Bên cạnh việc cung cấp một vài chủ đề và mẫu giao diện thú vị, bài viết còn giúp bạn biết cách tùy chỉnh màn hình chính và hiển thị theo cách mà bạn muốn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Ý tưởng thiết kế chủ đề và giao diện

 1. 1
  Chọn chủ đề trắng và đen để có giao diện tối giản. Biểu tượng trắng và đen trên nền đen hoặc trắng đơn giản giúp bạn có giao diện hiện đại và tao nhã. Một số người dùng iPhone cũng nhận xét rằng giao diện đơn giản, ít màu sắc khiến họ giảm mong muốn nhìn vào màn hình. Nếu không muốn sử dụng các biểu tượng hoặc widget tùy chỉnh, bạn có thể dễ dàng chuyển điện thoại sang giao diện trắng và đen chỉ bằng cách truy cập cài đặt trợ năng. Cách thực hiện như sau:[1]
  • Mở Settings (Cài đặt) và chọn Accessibility (Trợ năng).
  • Chọn Display & Text Size (Màn hình và Cỡ chữ), rồi chọn Color Filters (Bộ lọc màu).
  • Bật nút trượt bên cạnh Color Filters, rồi chọn Greyscale (Thước xám) trong danh sách. Bây giờ điện thoại của bạn đang hiển thị thước xám!
  • Nếu bạn muốn giao diện đơn giản hơn, hãy chọn hình nền đen hoặc trắng. Bạn cũng có thể tải gói biểu tượng đen và trắng hoặc tự thiết kế, rồi dùng các biểu tượng đó để tạo nút tắt tùy chỉnh cho ứng dụng yêu thích của bạn.
 2. 2
  Ưu tin thông tin thời tiết với chủ đề theo mùa. Cho dù bạn là người yêu mùa hè hay “cuồng” tuyết, giao diện theo mùa là ý tưởng giúp màn hình điện thoại trở nên bắt mắt. Ví dụ, tạo phong cách mùa xuân bằng việc thiết lập hình nền hoa, rồi thêm đồng hồ với đường viền hoa. Thêm phần thông tin thời tiết để bạn có thể nhanh chóng nắm bắt diễn biến ngoài trời!
  • Bạn cũng có thể tạo phần trình chiếu ảnh theo mùa mà bạn thích bằng ứng dụng ảnh như: Photo Widget: Simple hoặc PHOTO ALBUM.[2]
 3. 3
  Sử dụng màu pastel để màn hình chính trông dịu mắt. Thể hiện tình yêu đối với mọi thứ đáng yêu và bay bổng bằng bảng màu pastel. Chọn hình nền và biểu tượng có màu nhạt như hồng, xanh biển, vàng, xanh lá và tím. Dùng ứng dụng ảnh như Photo Widget: Simple hoặc Widgetsmith để thêm một số ảnh đáng yêu vào màn hình chính cùng với các widget và ứng dụng mà bạn thích.
  • Ví dụ, bạn sẽ dùng ảnh hoàng hôn với tông màu tím, hồng và xanh dương làm hình nền, rồi thêm phím tắt với tông màu tương tự.
  • Thêm widget ảnh tùy chọn với ảnh đáng yêu hoặc trích dẫn truyền cảm hứng trên nền màu pastel.
 4. 4
  Chọn phong cách hiện đại với chủ đề neon. Màn hình chính với chủ đề neon đem đến phong cách thời thượng của thập niên 80. Hãy tải gói biểu tượng neo, dùng gói đi kèm với ứng dụng như Themify hay Apple Icons Customizer, hoặc tự thiết kế bằng ứng dụng Shortcuts. Một số ứng dụng như Widgy hay Widgetsmith cho phép bạn tạo widget tùy chỉnh theo chủ đề neo hoặc dạ quang.
  • Làm cho màn hình chính có phong cách hộp đêm xưa cũ với hình nền tường gạch được thắp đèn neon. Thêm đồng hồ đèn neon ở phía trên và xếp một vài biểu tượng ứng dụng có đèn neon ở bên dưới.
  • Bạn cũng có thể thiết lập Dark Mode (Chế độ tối) để làm nổi bật các biểu tượng và widget. Truy cập Settings, rồi chọn Display & Brightness (Màn hình và Độ sáng). Chọn Dark (Tối) để bật Dark Mode.[3]
 5. 5
  Chọn biểu tượng retro để tạo phong cách hoài cổ. Nếu bạn muốn tạo kiểu đơn giản và hình ảnh không quá sắc nét, giao diện retro là một lựa chọn thú vị. Các ứng dụng như Retro Widget và trang web như Icon Rewind cho phép bạn tạo biểu tượng ứng dụng và widget cổ điển cho màn hình chính giúp bạn trở về thời kỳ chưa có điện thoại thông minh. Nếu bạn thích tạo biểu tượng với phong cách điểm ảnh xưa cũ, hãy dùng ứng dụng như Pixel Widget.
  • Chọn hình nền hoài cổ, chẳng hạn như hình nền được lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử cũ hoặc logo Apple cổ điển.
 6. 6
  Bày tỏ tình yêu đối với chương trình, phim, nghệ sĩ hoặc đội bóng mà bạn yêu thích. Để chứng tỏ bạn là “fan cứng”, bạn có thể tùy chỉnh giao diện màn hình chính. Bất kể bạn yêu thích trò chơi điện tử hay truyện tranh nổi tiếng nào đó, chắc chắn bạn sẽ tìm được gói biểu tượng tùy chỉnh phù hợp. Nếu bạn không muốn tự thiết kế, hãy tìm kiếm trên Google với từ khóa như “Good Omens iOS 14 icons” (Biểu tượng Omens đẹp mắt cho iOS 14) hoặc “Chicago Bulls custom widgets for iPhone” (Widget Chicago Bulls dành cho iPhone).
  • Nhiều người hâm mộ bán hoặc tặng hình nền, widget và biểu tượng trên các trang web như Etsy và Widgetopia.
 7. 7
  Chọn chủ đề hình vẽ nét đơn. Biểu tượng và widget được thiết kế theo kiểu vẽ tay nguệch ngoạc trông vừa thời thượng vừa thú vị, và khiến màn hình chính của bạn trông như trang nhật ký hoặc tập vẽ. Hãy tải gói biểu tượng theo phong cách vẽ nguệch ngoạc hoặc tự thiết kế bằng ứng dụng như Widgetsmith hoặc App Icon Creator.
  • Bạn có thể tải biểu tượng được vẽ nguệch ngoạc hoặc nét đơn từ các trang web như The Noun Project hoặc Icon8.[4]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Cách để tùy chỉnh màn hình chính

 1. 1
  Thêm widget vào màn hình chính. Widget là các biểu tượng lớn trên màn hình chính cho phép bạn xem thông tin hữu ích mà không cần mở ứng dụng. Ví dụ, nếu bạn muốn xem dự báo thời tiết hoặc sự kiện sắp tới, bạn có thể dễ dàng xem trên widget. Cách thêm widget như sau:[5]
  • Mở màn hình chính, rồi chạm và giữ vị trí bất kỳ trên màn hình. Các biểu tượng hoặc widget có sẵn trên màn hình bắt đầu lúc lắc.
  • Ấn nút + hiển thị ở phía trên góc trái màn hình.
  • Chọn widget mà bạn muốn thêm. Lướt xem các lựa chọn bằng việc sử dụng trình đơn ••• ở bên dưới màn hình để chọn kích cỡ và giao diện của widget.
  • Chạm vào nút Add Widget (Thêm Widget).
  • Khi hoàn tất thao tác, bạn sẽ ấn nút Done (Xong) ở phía trên góc phải màn hình.
 2. 2
  Sắp xếp widget với tính năng Smart Stacks. Tính năng này cho phép bạn xếp nhiều widget lên nhau trên màn hình chính để có giao diện gọn gàng. Để thêm Smart Stack, bạn sẽ ấn và giữ màn hình chính đến khi các widget bắt đầu lúc lắc, rồi chạm vào nút +. Khi bạn thấy trình đơn widget hiển thị, hãy vuốt xuống Smart Stack. Chọn biểu tượng Smart Stack mà bạn thích, rồi chạm vào Add Widget.[6]
  • Smart Stack mặc định là một bộ widget do iPhone tự chọn. Widget sẽ thay đổi vị trí trong suốt cả ngày để hiển thị thông tin liên quan đến thời gian, vị trí hay hoạt động hiện tại, hoặc bạn có thể lướt xem chúng khi thích.
  • Bạn cũng có thể tự thiết kế các chồng widget với các widget có sẵn trên màn hình chính. Ấn và giữ màn hình đến khi các biểu tượng bắt đầu lúc lắc, rồi kéo và thả widget lên nhau để xếp thành chồng. Bạn có thể xếp tối đa 10 widget lên nhau.
 3. 3
  Thay đổi hình nền phù hợp với phong cách. Hình nền mà bạn chọn có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho giao diện màn hình chính. Để thay đổi hình nền, bạn sẽ chạm vào biểu tượng bánh răng Settings (Cài đặt) và chọn Wallpaper (Hình nền), rồi chọn Choose New Wallpaper (Chọn hình nền mới). Chọn hình nền được tích hợp sẵn trên iPhone, hoặc chọn ảnh trong thư viện ảnh. Sau khi chọn hình nền yêu thích, bạn sẽ chọn Set (Thiết lập), rồi chọn Set Lock Screen (Đặt khóa màn hình), Set Home Screen (Đặt màn hình chính), hay Set Both (Đặt cả hai).[7]
  • Bạn có thể chọn ảnh live hay động trong thư viện, hoặc chọn một trong các ảnh “động” được tích hợp sẵn, nếu bạn muốn thêm sự chuyển động cho màn hình chính.
  • Để ảnh thay đổi nhẹ tùy thuộc vào góc độ của điện thoại, bạn sẽ chạm vào Perspective (Góc độ) trước khi thiết lập hình nền.
  • Nếu bạn muốn sử dụng biểu tượng và widget tùy chỉnh, hãy chọn hình nền đơn sắc hoặc có họa tiết đơn giản không đối chọi với biểu tượng.[8]
 4. 4
  Tải ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh widget. Mặc dù hệ điều hành iOS 14 có tùy chọn tích hợp sẵn cho việc tùy chỉnh giao diện của widget, nhưng bạn không có nhiều lựa chọn. May mắn thay, bạn có thể tìm được nhiều ứng dụng trên thị trường để thỏa sức sáng tạo. Một vài ứng dụng bao gồm Themify, Color Widgets, Widgetsmith và Flex Widgets.
  • Ứng dụng Widgetsmith và Flex Widgets chủ yếu tập trung vào việc tùy chỉnh widget, còn Themify và Color Widgets cung cấp thêm biểu tượng ứng dụng và hình nền tùy chỉnh.
  • Ứng dụng tùy chỉnh widget như Widgetsmith và Flex Widgets cho phép bạn thay đổi các chi tiết của widget như kiểu chữ, màu sắc, đường viền, hình ảnh và thông tin khác hiển thị trên widget (chẳng hạn như thời gian và ngày).
 5. 5
  Sử dụng ứng dụng Shortcuts để tạo biểu tượng mới. Đây là ứng dụng tích hợp sẵn trên hệ điều hành iOS 14. Ứng dụng Shortcuts cho phép bạn sử dụng các tính năng của ứng dụng mà không cần mở ứng dụng. Ứng dụng cũng cho phép bạn tùy chỉnh giao diện màn hình chính, vì bạn có thể tạo biểu tượng tùy chỉnh cho mỗi phím tắt. Cách tạo biểu tượng như sau:[9]
  • Mở ứng dụng Shortcuts.
  • Chạm vào biểu tượng + ở phía trên góc phải màn hình.
  • Chọn Add Action (Thêm hoạt động).
  • Nhập Open app (Mở ứng dụng) vào thanh tìm kiếm hiển thị ở phía trên màn hình, rồi chọn ứng dụng Open App hiển thị bên dưới Scripting.
  • Chạm vào nút App (Ứng dụng) màu xanh dương bên cạnh biểu tượng Open App, rồi chọn ứng dụng trong danh sách đang hiển thị.
  • Chạm vào biểu tượng Edit (Chỉnh sửa) với ba thanh trượt hiển thị ở phía trên góc phải và chọn Add to Home Screen (Thêm vào màn hình chính).
  • Chạm vào nút biểu tượng bên dưới HOME SCREEN NAME AND ICON (Tên màn hình chính và biểu tượng) để thêm hình mới cho phím tắt. Bạn có thể chụp ảnh hoặc chọn từ thư viện. Bạn cũng có thể đặt tên mới cho phím tắt trong ô dữ liệu bên cạnh biểu tượng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu không muốn tạo biểu tượng tùy chỉnh, bạn có thể tải gói biểu tượng và hình nền cho hệ điều hành iOS 14 trên mạng hoặc từ App Store. Lưu gói đó vào Photos (Ảnh) hoặc Files (Tệp) trên điện thoại, rồi chọn và chỉ định biểu tượng mà bạn muốn bằng ứng dụng Shortcuts.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.637 lần.
Trang này đã được đọc 1.637 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo