Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ôm là một hành động tuyệt vời để thể hiện tình cảm. Có nhiều mối quan hệ và mức độ thân thiết khác nhau, vì thế dĩ nhiên cách mà bạn ôm một đứa trẻ đang khóc sẽ khác với cách mà bạn ôm người bạn thân nhất để ăn mừng chiến thắng. Ôm người yêu lại là một phạm trù khác và nó thuộc về những sự va chạm đặc trưng của tình yêu. WikiHow hôm nay sẽ cho bạn một số lời khuyên làm thế nào để ôm ai đó theo cách thật lãng mạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Ôm trực diện

 1. 1
  Choàng tay và kéo cơ thể cả hai lại gần nhau. Trong một cái ôm đầy lãng mạn, thân trên của hai bạn – bao gồm ngực và bụng – sẽ chạm vào nhau. Đây là một tư thế rất ấm áp và thân mật nhằm nhấn mạnh sự gần gũi.
 2. 2
  Chạm đầu vào nhau. Tựa đầu của bạn vào cơ thể nửa kia hay chạm đầu hai bạn vào nhau là một dấu hiệu của sự thân mật. Nghiêng đầu sang một bên trong khi tựa vào sẽ cho người ấy một cái ôm lãng mạn (ở Mỹ, đa số mọi người tự động nghiêng đầu về bên phải.) Đừng nghiêng đầu ra quá xa - bạn nên để má mình cọ vào mặt người ấy. Để tăng thêm những đụng chạm lãng mạn, bạn có thể giụi đầu, thậm chí cả gương mặt bạn vào đầu/cổ của người kia (cũng có thể là ngực nếu như bạn thấp hơn người mà bạn đang ôm rất nhiều).
 3. 3
  Siết và giữ chặt. Một cái ôm lãng mạn sẽ lâu hơn so với một cái ôm xã giao. Nhẹ nhàng siết chặt hơn trong vài giây. Hít thở sâu; thả lỏng người và thưởng thức cái ôm. Lưu ý rằng bạn chỉ nên siết vừa đủ để người ấy cảm nhận được chứ không siết quá chặt đến nỗi người ta không thể thở được. Cái ôm khiến cho đối phương phải đẩy ra vì bị thiếu ô-xy hầu như chẳng ai cho là lãng mạn cả.
 4. 4
  Sử dụng đôi tay. Xoa tay bạn lên lưng hay cánh tay người ấy vài lần. Hoặc nếu tay của bạn đang nằm trên đầu người ấy thì hãy nhẹ nhàng vuốt ve tóc hoặc phía sau gáy họ. Cử chỉ âu yếm chậm rãi sẽ trở nên rất lãng mạn. Trừ khi hai bạn đang trú mưa và bạn cần làm ấm cho người ấy, nếu không thì hành động mơn trớn nhanh sẽ trở nên rất khôi hài.
 5. 5
  Từ từ thôi. Khi kết thúc cái ôm, đừng vội rời tay khỏi người ấy, để tay nằm yên trên cơ thể họ để duy trì sự tiếp xúc. Đây là lúc thích hợp để nhìn sâu vào mắt nhau, mỉm cười và nói lời từ trái tim.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Ôm từ phía sau

 1. 1
  Đến từ phía sau. Đây là kiểu ôm ngẫu hứng để làm đối phương ngạc nhiên. Nhân lúc người ấy không làm điều gì quá quan trọng, bạn hãy vòng tay quanh eo họ rồi giụi đầu của bạn vào người họ, tuy hơi bất ngờ nhưng khoảnh khắc sẽ quá đỗi ngọt ngào.
 2. 2
  Đứng sau lưng người mà bạn định ôm. Áp thân trên của bạn vào lưng họ rồi vòng tay quanh người họ. Chênh lệch về chiều cao của hai bạn không quan trọng, chỉ cần bạn đặt tay mình đúng chỗ.
 3. 3
  Đặt cánh tay của bạn phía trước. Bạn có thể "sắp xếp" một tay ở trên đầu người ấy, tay còn lại đặt phía trước họ hay thậm chí quàng qua ngực và giữ vai người mà bạn đang ôm; tất cả phụ thuộc vào độ dài cánh tay và vóc người của người mà bạn đang ôm để quyết định xem tay của bạn đặt ở đâu là phù hợp.
 4. 4
  Tựa đầu vào người ấy. Cũng giống như tư thế ôm trực diện, tựa đầu bạn vào lưng hay chạm đầu vào nhau là những dấu hiệu của sự thân mật. Nếu bạn cao bằng hoặc cao hơn người kia, bạn có thể giụi vào một bên mặt hay cổ họ. Còn nếu bạn thấp hơn, hãy nghiêng đầu sang một bên và tựa vào lưng người ấy.
 5. 5
  Siết và giữ chặt. Một cái ôm lãng mạn sẽ lâu hơn so với một cái ôm xã giao. Nhẹ nhàng siết chặt hơn trong vài giây. Hít thở sâu; thả lỏng người và thưởng thức cái ôm.
 6. 6
  Đừng bỏ qua đôi tay. Dành cho người được ôm: hãy mơn trớn cánh tay người phía sau bằng những đụng chạm tự nhiên, tinh nghịch. Bạn cũng có thể vòng tay lên vuốt ve gương mặt hay mái tóc của người ấy. Dành cho người ôm: bất kỳ sự đụng chạm nào lúc này đều có thể trở nên cực kỳ nhạy cảm mà không cần phải cố gắng quá nhiều. Vậy nên, nếu bạn và người ấy đã tiến triển đến mức độ ấy thì đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu ân ái. Nếu như chưa, bạn nên hết sức thận trọng trong việc âu yếm. Có hai khả năng sẽ xảy ra: một là cả hai sẽ tiến lên một nấc thang mới trong tình cảm, hai là bạn sẽ ăn tát. Một sự âu yếm từ tốn lúc nào cũng lãng mạn.
 7. 7
  Xoay người mà bạn đang ôm lại. Tiếp tục tận hưởng cái ôm trực diện cũng như sự gần gũi với người ấy. Nếu bạn cần chỉ dẫn rõ hơn, hãy kéo về đầu trang và đọc lại phần một. Chúc các bạn hạnh phúc!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Vòng tay quanh eo nàng và kéo cô ấy lại gần để nàng cảm thấy an toàn và ấm áp.
 • Đảm bảo là bạn thơm tho vì không ai muốn ôm một người có mùi khó nói. Ngoài ra, bạn không nên vội vàng cho một cái ôm, cứ từ từ và thư giãn. Bạn cũng đừng khiến nó trông như một động tác mà bạn đã tập luyện nhiều lần. Hãy ôm người yêu bằng cảm xúc.
 • Cũng giống như khiêu vũ hay hôn; khi ôm, hai cá thể sẽ tác động qua lại với nhau. Bạn nhận được năng lượng từ người kia, và bạn không thể ép buộc điều đó được.
 • Nếu bạn thích dùng nước hoa thì nên dùng ít thôi. Khi đến gần, nàng sẽ đón nhận một mùi hương ngọt ngào, dịu nhẹ từ bạn. Quá nhiều nước hoa sẽ tạo nên một mùi hương nồng gắt, khó chịu.
 • Các động tác nên thật chậm rãi. Cái ôm vội rồi nhoẻn miệng cười chỉ dành cho người bạn không quen hay người bà con xa mà bạn không mấy thân thiết; còn cái ôm chậm rãi chúng ta chỉ dành cho người mà chúng ta quý mến. Ngoài ra, một cái ôm lãng mạn là sự tiếp xúc thân mật, vì vậy bạn cần cho người ấy đủ thời gian để ngăn bạn lại nếu như họ không cảm thấy thoải mái. Khác với sự rề rà, chậm rãi là một nhịp độ vừa đủ cho đối phương biết bạn đang định làm gì.
 • Hãy dùng nước hoa có mùi tự nhiên như hương trái cây.
 • Thử ôm người ấy từ phía sau bên dưới những vì sao và trao cho họ nụ hôn chúc ngủ ngon trong lúc tận hưởng cái ôm ấy.
 • Những cô gái rất thích được ôm từ phía sau!
 • Chắc rằng trái tim hai người đồng điệu. Bạn sẽ cảm thấy thật ấm áp khi xích lại gần nhau. Cái ôm càng lâu cảm giác càng tuyệt vời. Thậm chí, nếu bạn di chuyển tay mình một chút... không khí sẽ vô cùng lãng mạn.
 • Đừng ôm mà không có sự cho phép, dù cho hai bạn đang yêu nhau. Ôm là hành động có sức lan tỏa tình yêu và sự chia sẻ, tuy nhiên không phải ai cũng thích điều đó.

Cảnh báo

 • Không phải ai cũng thích ôm, cho dù đó là người yêu của bạn. Khi bạn nhận ra cái ôm của mình bị cự tuyệt, điều quan trọng là giao tiếp cởi mở và chấp nhận sự thật rằng họ không thật sự thích được ôm.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
HônHôn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 95 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 34.884 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 34.884 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo