Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ôm là cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu thương. Ôm thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho người đó và bạn sẽ luôn hỗ trợ chàng cả trong lúc hạnh phúc hay khó khăn. Tuy nhiên, cách bạn ôm một người bạn thích, hay người bạn yêu sẽ khác với cách bạn ôm một người bạn hay một thành viên trong gia đình. Hãy đọc thêm một số mẹo nhỏ về cách ôm những người bạn yêu quý thật nhiều.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Ôm người bạn thầm mến

 1. 1
  Tiến đến họ một cách thận trọng. Mỉm cười và nói những lời quan tâm, khen ngợi. Chắc chắn anh ấy/cô ấy cũng đang muốn được ôm! Sẽ rất kỳ quặc nếu bạn cứ tiến đến ôm ai đó một cách bất ngờ, đặt biệt nếu bạn đang ở giữa khu phố.
  • Mọi người thường ôm ở những sự kiện kỷ niệm như tiệc sinh nhật, tốt nghiệp hoặc thậm chí khi hai người đoàn tụ sau một thời gian dài xa cách (đó có thể là dịp tốt để có thể ôm ai đó).
 2. 2
  Hãy dựa sát lại và quàng tay lên người mà bạn đang thầm mến, kéo họ lại gần phía bạn. Đừng lo lắng!
  • Nếu bạn là nam giới, tay của cô ấy nên vòng qua cổ bạn còn bạn thì ôm cô ấy ngang eo. Hãy giữ cô ấy ở tư thế đó khoảng vài giây và thả người ra ngay khi cô ấy buông bạn. Nhìn vào mắt cô ấy khi bạn buông người ra và tiếp tục nói chuyện tự nhiên.
  • Nếu bạn là nữ giới, hãy đặt tay phía sau lưng anh ấy và áp nhẹ ngực bạn vào ngực anh ấy. Hãy thả người bạn ngay khi đối phương thả người ra. Đừng bám dính lấy anh ấy nếu không bạn sẽ bị đánh giá là người liều lĩnh.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Ôm một người bạn

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Ôm người yêu

 1. 1
  Tiến đến gần đối phương, đặt tay lên vai anh/cô ấy. Kinh nghiệm là hành động này sẽ cực kỳ lãng mạn dù là ai ôm người kia trước.
 2. 2
  Nhìn vào mắt đối phương và nói, “Anh/Em yêu Em/Anh”. Nếu bạn muốn, hãy nói với anh/cô ấy bạn quan tâm và thích dành từng giây từng phút ở bên họ đến dường nào.
 3. 3
  Ôm đối phương. Hãy ôm người bạn yêu bao lâu tùy thích.
  • Nam giới: Cẩn thận trượt tay xuống lưng cô ấy, đặt tay lên thắt lưng rồi vuốt nhẹ quanh lưng dưới. Tựa đầu vào vai đối phương vào kéo cô ấy về phía bạn bao lâu tùy ý.
   • Nếu bạn muốn, bạn có thể nhắn nhủ cho cô ấy qua lòng bàn tay và cố gắng ủ ấm cô ấy.
   • Bạn cũng có thể nhấc bổng cô ấy lên và đặt toàn bộ sức nặng của cô ấy lên người bạn. Các cô gái đặc biệt yêu thích động tác này.
   • Khi hai người đang đứng cách xa nhau, bạn có thể nhìn vào mắt cô ấy, mỉm cười dịu dàng và nếu tình huống thích hợp, hãy hôn cô ấy như bạn muốn.
  • Nữ giới: Mở rộng cánh tay về phía anh ấy và vòng tay quanh cổ và lưng đối phương. Dựa sát và đẩy thân trên của mình tựa vào sát anh ấy.
   • Nếu hai người ở trong hoàn cảnh cực kỳ thân mật, hãy đan chân mình vào chân đối phương nếu thích hợp.
   • Tránh quàng tay dưới vai anh ấy và ôm quá chặt, ngay cả khi bạn cao tương đương đối phương.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Ôm một người trong gia đình

 1. 1
  Tiến đến phía họ. Hãy tiến đến phía người đó với cảm xúc thật nhẹ nhàng. Rõ ràng, cảm xúc khi ôm ai đó trong gia đình sẽ khác với cảm xúc khi ôm người bạn thích, người yêu hay bạn thân, trừ khi bạn và thành viên trong gia đình bạn cũng đồng thời là bạn bè.
 2. 2
  Ôm thành viên trong gia đình. Tiếp tục nói chuyện trong khi ôm cũng không có vấn đề gì cả.
  • Vị trí đặt tay cũng không quá quan trọng vì người bạn đang ôm sẽ không để ý đến việc đó quá nhiều.
  • Hãy kéo nhẹ người đó về phía bạn. Không cần thiết phải tiếp xúc quá mạnh.
  • Vuốt nhanh tay qua cầu vai của người đó. Mỉm cười khi bạn đẩy người ra.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Mẹo áp dụng để ôm theo bất cứ kiểu nào

 1. 1
  Chỉ ôm khi người bạn muốn ôm cũng mở rộng cánh tay ra. Nếu người đó không có vẻ gì là sẵn sàng ôm bạn, thì bạn nên lùi lại.
 2. 2
  Hãy thân thiện khi bạn ôm ai đó. Dù bạn đang được người khác chủ động ôm, nhưng hãy giúp họ cảm thấy được an toàn. Hãy thể hiện như thể trong giờ phút đó chỉ có hai người đang tồn tại.
 3. 3
  Tránh ôm ai đó quá chặt. Cách tốt nhất để xác định liệu bạn có ôm quá nhẹ hoặc quá chặt hay không là để cho người ôm bạn thể hiện họ muốn bạn ôm chặt cỡ nào. Nếu họ ôm bạn nhẹ nhàng, hãy ôm họ thật nhẹ nhàng, nếu họ ôm choàng lấy bạn thật chặt thì hãy ôm lại họ như thế.
 4. 4
  Hãy kéo dài chiếc ôm một chút trước khi đẩy người ra. Ôm là cách giao tiếp hữu hiệu thể hiện bạn quan tâm đến người khác như thế nào, nó có thể giúp hai người cảm thấy vui vẻ và cải thiện tâm trạng của người kia. Kết thúc cái ôm quá nhanh có thể khiến cả hai người ngượng ngùng.
 5. 5
  Cân nhắc xem khi nào nên ôm lâu và tình cảm, đặc biệt nếu người đó đang có chuyện buồn hoặc thất vọng. Nếu bạn cảm thấy thoải mái, hãy giữ nguyên và ôm họ cho đến khi họ đẩy người ra trước hoặc thả lỏng vòng tay.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một số cô gái thích được ôm chặt nên hãy chắc chắn bạn ôm họ mạnh một chút nhưng cũng đừng quá chặt!
 • Hãy mỉm cười, luôn ấm áp chân tình và cởi mở nếu bạn định ôm người mình đang quý mến.
 • Hãy luôn mỉm cười. Mỉm cười là cách tuyệt vời thể hiện rằng bạn quan tâm đến người đó và không chỉ ngẫu nhiên ôm ai đó vì lợi ích của chiếc ôm. Đừng cười quá rộng hoặc quá sảng khoái. Hãy cười tự nhiên, cong môi hơn bình thường một chút là đủ.
 • Nên ôm người yêu ít nhất một vài giây lâu hơn so với ôm bạn bè thông thường
 • Trừ khi bạn đã từng ôm người đó, nếu không thì đừng ôm họ mà không hỏi ý kiến. Hơn nữa, hãy chọn thời điểm và địa điểm để ôm ai đó một cách sáng suốt. Trong những trường hợp nhất định bạn có thể cảm thấy rất ngượng ngùng nếu bị ai đó nhìn thấy bạn đang ôm đối phương.
 • Cách tiến lại gần để ôm ai đó trong bất kỳ mối quan hệ nào là đứng cách xa họ vài bước chân và mở rộng cánh tay.
 • Nếu bạn là nam giới và muốn ôm thân tình đối phương, hãy tựa đầu vào vai và hôn nhẹ lên cổ đối phương.
 • Khi hai người đàn ông ôm nhau, họ thường vỗ hai cái vào vai người kia trước khi đẩy người ra.
 • Mẹo cho các chàng trai: các cô gái đặc biệt thích bạn tiến đến từ phía sau và vòng tay quanh eo ôm chặt cô ấy (nhưng cũng đừng quá chặt!).
 • Nhẹ nhàng vòng tay quang cổ cô ấy. Nếu cô ấy cao, hãy đặt tay bên dưới tay đối phương nhưng hãy nhẹ nhàng dựa đầu vào ngực cô ấy. Hãy thể hiện thật lãng mạn nhưng đừng lãng mạn quá mức.
 • Nếu bạn định ôm người bạn yêu mến, đừng ngại ngần! Chỉ cần tiến đến chỗ anh/cô ấy và nhẹ nhàng vòng tay quanh người đó rồi tận hưởng cái ôm nhẹ nhàng thanh bình với người bạn yêu.
 • Nếu bạn muốn nhìn vào mắt đối phương khi ôm, hãy nhẹ nhàng vòng tay ra phía sau cổ của họ. Đừng làm quá mạnh nếu không bạn sẽ làm họ đau.
 • Đừng bao giờ trượt tay vào những vị trí khiến người được ôm không thoải mái (đặt tay xuống phía dưới).

Cảnh báo

 • Đừng ôm ai đó nếu bạn đang đổ mồ hôi hoặc có mùi hôi. Và hãy chắc chắn bạn có hơi thở dễ chịu trước khi tiếp xúc thân mật với người khác.
 • Tránh ôm bất ngờ trừ khi người được ôm biết bạn sẽ ôm họ. Trong trường hợp đó bạn sẽ vật ngã người đó và làm họ đau.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Biểu tượng mặt đá có ý nghĩa gìEmoji 🗿 (biểu tượng mặt đá) có ý nghĩa gì?
Biểu tượng mặt trăng đen có ý nghĩa gìEmoji 🌚 (biểu tượng mặt trăng đen) có ý nghĩa gì?
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 159 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 8.622 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Ngôn ngữ khác
Trang này đã được đọc 8.622 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo