Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Âu yếm là một trong những cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm qua tiếp xúc cơ thể, tạo nên sự thân mật, thể hiện tình cảm và gia tăng hưng phấn. Cử chỉ âu yếm sẽ giải phóng một loại nội tiết tố giúp tinh thần được tốt hơn đồng thời giảm bớt căng thẳng và lo âu. Nếu bạn ít khi âu yếm hay không biết nên làm như thế nào thì đừng lo lắng! Chỉ cần biết một chút về nó bạn sẽ nhận ra âu yếm rất dễ dàng và thú vị.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Bắt đầu âu yếm

 1. 1
  Bắt đầu chậm rãi. Có thể người yêu của bạn muốn được âu yếm, hoặc bạn là người đưa ra sáng kiến này. Dù thế nào thì một bắt đầu chậm rãi là lựa chọn tốt nhất. Đừng âu yếm một cách đột ngột– thật vậy, bạn không nên vội vàng cho dù có mong muốn điều đó đến đâu. Thể hiện rằng bạn muốn âu yếm bằng cách đặt tay lên vai, lưng hay eo người ấy. Giữ yên trong vài phút hoặc cọ nhẹ.
  • Bạn phải thể hiện ý định của mình một cách rõ ràng. Hành động đặt tay lên vai không phải lúc nào cũng cho thấy rằng bạn muốn âu yếm một người nào đó. Thay vào đó hãy vuốt ve cánh tay người ấy nhằm gợi ý cho họ hiểu điều mà bạn đang dẫn dắt.
  • Bạn cần nhớ rằng âu yếm là một hoạt động riêng biệt và không phải lúc nào cũng liên quan đến tình dục. Bắt đầu chậm rãi cho đến khi cả hai cảm thấy thoải mái, không phải với mục đích âu yếm để dạo đầu.
 2. 2
  Cẩn thận với những tác nhân từ môi trường. Sau khi thành công bước đầu, các bạn đã sẵn sàng tiến đến âu yếm nhau một cách thật sự. Tuy nhiên đừng quên những yếu tố môi trường trước khi bạn chuyển sang âu yếm. Trời có nóng không? Nếu có bạn phải hạn chế những tiếp xúc cơ thể nhằm tránh việc cả hai ướt như chuột lột vì đổ mồ hôi. Bạn đang ở trên ghế sofa, giường hay đâu đó trong xe hơi? Không gian xung quanh sẽ quyết định những tư thế âu yếm mà bạn có thể thực hiện.[1]
 3. 3
  Phải thật thoải mái. Bạn chuẩn bị được ôm ấp một lúc lâu, vì thế trước tiên phải thật thoải mái. Nếu bạn dự định vừa xem phim vừa âu yếm hay ôm ấp nhau trước khi đi ngủ, hãy thay quần áo thoải mái hoặc lấy một chiếc chăn ấm cúng. Mặc dù bạn có thể nằm trong cơ thể người kia nhưng chuẩn bị sẵn một chiếc gối cũng là ý kiến hay.
 4. 4
  Hãy mơn trớn một chút. Theo kiểu “trong sáng” thôi; xoa lưng, tay hoặc chân người ấy theo một cách gợi cảm và đầy thích thú. Bạn có thể tham khảo cách mát-xa nhẹ nhàng nếu muốn. Mục đích của chúng ta là làm cho nửa kia cảm thấy thoải mái và hứng thú với việc âu yếm cùng bạn. Khi bắt đầu chuyển sang “âu yếm” thật sự, bạn vẫn có thể tiếp tục mơn trớn nhẹ nhàng để kéo dài cảm giác lâng lâng mà cả hai đang tận hưởng.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Âu yếm thật điêu luyện

 1. 1
  Bắt đầu từ cơ bản, kiểu úp thìa. Lý do đơn giản mà úp thìa trở thành tư thế âu yếm truyền thống đó là: nó rất tuyệt vời! Tư thế này bao gồm một chiếc thìa “lớn” và “nhỏ”, hai người sẽ cùng nằm nghiêng và rúc sát vào nhau. Người nằm phía sau đóng vai trò là chiếc thìa lớn và họ sẽ choàng tay qua eo của chiếc thìa nhỏ.
  • Chú ý về cách đặt đầu. Bởi vì đầu của các bạn sẽ rất gần nhau, vì thế tốt nhất là sắp xếp cho chúng so le một chut. Người nằm phía sau có thể tựa đầu mình lên vai của người phía trước hay lót tay bên dưới cho người kia tựa đầu.
  • Lưu ý về nhiệt độ. Úp thìa là tư thế âu yếm vô cùng nóng bỏng vì cả hai sẽ tiếp xúc cơ thể rất nhiều. Người nằm phía sau nên nhích chân mình ra một chút hay hạn chế việc vòng tay qua ôm người phía trước để tránh mồ hôi túa ra.[2]
 2. 2
  Thử tư thế bán úp thìa. Kiểu này gần giống với kiểu úp thìa nhưng khác ở chỗ người này sẽ nằm ngửa còn người kia thì nằm nghiêng đối diện họ. Người nằm nghiêng sẽ tựa đầu lên ngực của người nằm ngửa. Ngoài ra hãy quấn chân vào nhau để màn âu yếm thêm phần thân mật.
 3. 3
  Nằm lên nhau. Kiểu âu yếm này phù hợp với không gian hẹp và người cao to hơn sẽ nằm ngửa, sau đó người còn lại sẽ nằm sấp úp mặt lên thân người cao to kia. Để người nằm dưới không bị khó thở, người nằm trên nên dịch xuống phía dưới một chút, xoay đầu sang một bên và tựa nó lên khuôn ngực của người nằm ngửa.
 4. 4
  Mặt đối mặt. Một trong những tư thế âu yếm lãng mạn nhất là nằm xoay mặt lại với nhau. Bạn có thể nằm trên bụng người yêu và xoay đầu về phía mặt người ấy hoặc cả hai cùng nằm nghiêng đối diện nhau – kiểu nào cũng ngọt ngào. Hãy tăng thêm không khí lãng mạn bằng cách nắm tay nhau ở khoảng trống giữa hai cơ thể.[3]
 5. 5
  Thử kiểu nằm ngắm sao. Đây là tư thế mà trong buổi cắm trại, cả hai có thể vừa nằm ngắm mưa sao băng vừa âu yếm nhau mà vẫn nhìn thấy được bầu trời. Nằm ngửa cạnh người yêu của bạn và quấn chân hai bạn vào nhau. Nếu không sợ bị tê tay bạn có thể lót cánh tay bên dưới cổ người ấy và tạo nên một cái ôm hờ. Cả hai cũng có thể nắm tay nhau đặt trên người bạn hay để tay ở khoảng trống giữa hai cơ thể. Trái với tên gọi của nó, kiểu nằm ngắm sao này có thể áp dụng được trong mọi trường hợp chứ không chỉ riêng việc ngắm sao.
 6. 6
  Nằm gối đầu lên đùi người ấy. Hành động âu yếm này thích hợp khi hai bạn muốn nói chuyện và nhìn lâu vào mắt nhau. Một người sẽ ngồi trong khi người kia nằm tựa đầu lên đùi họ, tư thế của cả hai tạo thành một góc vuông. Ở tư thế này, người ngồi sẽ rất thuận tiện trong việc chơi đùa với tóc người yêu hay vuốt ve gương mặt của nửa kia một cách ngọt ngào.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Thực hành âu yếm

 1. 1
  Chơi đùa với tóc người ấy. Khi ai đó chơi đùa với tóc bạn, hẳn là cảm giác rất ngọt ngào và tuyệt vời. Không cần phân biệt nam hay nữ, bạn chỉ cần luồn tay vào tóc nửa kia trong khi cả hai đang âu yếm. Bạn có thể làm điều này như biến thể của kỹ thuật mát-xa da đầu với những ngón tay tạo thành một chiếc lược, hoặc theo cách khác tùy bạn. Hành động nghịch tóc người yêu chắc chắn sẽ làm cho người đó thích thú và thoải mái.
 2. 2
  Hôn nhau nhẹ nhàng. Hôn nửa kia theo một cách tình cảm chứ không phải theo cách cuồng nhiệt như đang chuẩn bị làm tình. Đặt những nụ hôn nhỏ lên trán, cánh tay hay bàn tay người ấy để thể hiện rằng bạn yêu thương và trân trọng họ. Hành động này chắc chắn sẽ khiến họ xúc động và hạnh phúc cuộn tròn người vào lòng bạn.
 3. 3
  Luyện tập một số kỹ thuật mát-xa. Ai cũng thích những kỹ thuật mát-xa điêu luyện đúng không? Cho nửa kia thấy tình cảm của bạn bằng cách nhẹ nhàng xoa bóp những khu vực gần bạn nhất. Đó có thể là lưng, vai hoặc cánh tay. Nếu bạn không muốn mát-xa thì có thể dùng tay xoa tới xoa lui trên cơ thể họ cũng được.
 4. 4
  Miết ngón tay dọc trên cơ thể. Nhẹ nhàng vuốt ve cơ thể người ấy bằng các đầu ngón tay của bạn. Lướt bàn tay của bạn chạy dài trên cơ thể người ấy, dọc theo cánh tay hoặc cẳng chân. Thao tác này hiệu quả nhất nếu bạn thực hiện khi đang nằm trong tư thế úp thì hoặc bán úp thìa, ngoài ra nó cũng tác động ngọt ngào trong các kiểu âu yếm khác.
 5. 5
  Cù nhẹ người ấy. Cù lét một cách nhẹ nhàng sẽ khiến họ cười khúc khích và gồng người sát lại bạn trong phút chốc. Cẩn thận đừng để trò này đi quá xa; chỉ cù họ vừa đủ để thể hiện rằng bạn đang tán tỉnh họ và muốn họ gần bạn hơn.[4]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một số người thích được ôm từ phía sau.
 • Thư giãn. Trong lúc âu yếm, cơ thể của bạn phải thả lỏng và không quá căng thẳng.
 • Một cái ôm đơn thuần hay siết chặt cũng được xem như âu yếm! Bạn nên làm nó hàng ngày mỗi khi có thể.
 • Không phải ai cũng biết cách để âu yếm. Bắt đầu thật chậm để không làm người ấy sợ.
 • Có nhiều cách để âu yếm. Hỏi người ấy xem họ thích âu yếm như thế nào. Đừng ngại việc hỏi vì cả hai có thể cùng thảo luận để tìm ra những điều tốt nhất. Bạn cũng nên nói ra mong đợi của mình về việc âu yếm. Người yêu của bạn mong muốn tiến xa đến đâu, bạn thích họ làm gì, như thế nào là phù hợp và những nơi thích hợp cho việc âu yếm. Nếu các bạn đang đi chơi theo nhóm, chắc chắn bạn bè của bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi thấy bạn tự nhiên ngồi lên đùi người yêu ôm ấp rồi âu yếm nhau.
 • Một số người chấp nhận sự tiếp xúc còn số khác thì không. Nếu người ấy không đáp lại sự âu yếm của bạn, có thể họ không muốn âu yếm với bạn hay họ cảm thấy không thoải mái với sự tiếp xúc cơ thể.
 • Chắc rằng tóc bạn không rối tung hay nhờn rít. Điều này có thể khiến chàng không còn muốn nghịch tóc bạn nữa.
 • Nếu bạn muốn cù người ấy, hãy làm nó thật tinh tế, nếu không tất cả sẽ biến thành một “cuộc chiến” cù lét.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 118 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 15.464 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 15.464 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo